Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng Ferroli và cách khắc phục

Việc sở hữu chiếc máy nước nóng Ferroli ngày trở nên phổ biến tại nhiều gia đình. Nhưng, bạn đã biết những lỗi cơ bản xảy ra trong quá trình sử dụng để biết cách sửa chữa đúng cách? Bài viết này Hà Nội Home Fix sẽ có những chia sẻ để giúp bạn có thêm thông tin phòng trường hợp xảy ra nhé!

1 Lỗi nước không nóng

Sau thời hạn dài sử dụng, những chiếc máy nước nóng Ferroli hoàn toàn có thể sẽ cũ đi và phát sinh ra lỗi khiến máy hoạt động giải trí không nóng. Một số lỗi cơ bản sau hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn khắc phục được thực trạng này .

Nguồn điện cấp gặp sự cố

– Hiện nay, nguồn điện áp lao lý dành cho bình nước nóng tại Nước Ta là 220V ± 10 %. Chính thế cho nên, một số ít nơi sử dụng nguồn điện có điện áp lớn hơn hoặc thấp hơn điện áp pháp luật nên máy nước nóng sẽ tự động hóa ngắt để bảo vệ bình khỏi hư hỏng .
– Để khắc phục lỗi này, khi lắp ráp sử dụng người dùng phải bảo vệ luôn phân phối nguồn điện đúng điện áp pháp luật của máy nước nóng để tránh hư hỏng, cháy nổ .

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng Ferroli - Nguồn điện cấp gặp sự cố

Lỗi ELCB

– ELCB là mạng lưới hệ thống chống rò điện được tích hợp sẵn vào máy nước nóng Ferroli có công dụng tự ngắt liên kết nếu Open bị rò rỉ điện trên thiết bị .
– Cách khắc phục :
+ Kiểm tra vỏ những thiết bị có bị rò, chập hay không bằng cách dùng bút thử điện .
+ Kiểm tra đèn trên ELCB :

  • Có đèn báo ấn “Test” đèn tắt, ấn “Reset” đèn sáng -> ELCB hoạt động bình thường, không lỗi.
  • Không có đèn báo, ấn “Reset” thấy có đèn, thả ra đèn báo tắt. -> ELCB đã hỏng, người dùng cần thay để sử dụng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng Ferroli - Lỗi ELCB

Lỗi Rơ le

Rơ le là bộ phận gắn với mặt bình giúp kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ và bảo vệ bảo đảm an toàn cho máy nước nóng. Một số lỗi hay gặp phải so với rơ le là : Nhiệt độ quá cao nên rơ le tự ngắt để bảo vệ bình ; rơ le không tiếp xúc với nguồn điện .
Những lỗi này cần phải được liên hệ với TT bh vì những lỗi này cần phải có kiến thức và kỹ năng về điện cũng như dụng cụ đo lường và thống kê để sửa chữa thay thế .

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng Ferroli - Lỗi rơ le

Lỗi thanh nhiệt

Thanh nhiệt còn gọi là thanh đốt được thiết kế nằm sâu trong lòng bình. Nếu nước không nóng có thể là do thanh nhiệt của máy bị hỏng.

Để kiểm tra thanh nhiệt có hỏng hay không, chúng ta dùng máy đo điện trở, nếu điện trở giữa thanh nhiệt và vỏ dưới 10MΩ thì thanh nhiệt đã hỏng và cần phải thay mới.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng Ferroli - Lỗi thanh nhiệt

2 Lỗi nước nóng kém

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli tùy theo mẫu mã, dung tích mà có khoảng chừng thời hạn làm nóng khác nhau. Tuy nhiên hầu hết nằm trong khoảng chừng thời hạn từ 15 – 30 phút. Nếu sau khoảng chừng thời hạn trên mà máy nước nóng của bạn không làm nóng nước thì hoàn toàn có thể đã bị một trong số những lỗi sau đây :
– Điện cấp yếu .
– Lỗi rơ le kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ .
– Lỗi thanh nhiệt hoặc 1 trong 2 công tắc nguồn chính sách .
– Hỏng van trộn hoặc tắc đường ống .
– Nguồn nước cấp quá lạnh .
– Áp lực nước nguồn vào > 3.5 bar .
– Lỗi van an toàn .
– Rò nước ở gioăng hoặc thân bình chứa .
Những lỗi ở trên đều khó hoàn toàn có thể nhìn nhận bằng mắt thường và cần những dụng cụ chuyên sử dụng. Vì vậy, để bảo vệ bảo đảm an toàn về điện cũng như bảo vệ mẫu sản phẩm được sửa đúng cách, người dùng không được tự ý tháo lắp và cần phải liên hệ TT bh, sửa chữa thay thế để được tương hỗ đúng mực và bảo đảm an toàn nhất .

Hy vọng những thông tin trong bài viết hoàn toàn có thể có ích với bạn trong quy trình sử dụng máy nước nóng Ferroli. Mọi quan điểm góp phần sung sướng để lại phần phản hồi để được giải đáp nhé !

Điạ chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Mail | hanoihomefix@gmail.com
Hotline : 058 79 0 4444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status