Cục nóng điều hòa không chạy | Cách khắc phục hiệu quả nhất 

Trong thời gian sử dụng, điều hoà nhà bạn có thể bất ngờ xảy ra tình trạng không lạnh. Trong đó, phần lớn nguyên nhân là do cục nóng điều hòa không chạy. Tuy nhiên, bạn không biết đâu là lý do dẫn đến sự cố này.  Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn, trong bài viết này trung tâm Hà Nội Home Fix sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề cục nóng điều hoặc không chạy. Quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số 058.790.4444 để khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng và an toàn. 

Cục nóng điều hòa không chạy | Cách khắc phục hiệu quả nhất 
thay block điều hòa

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy 

Lắp đặt cục nóng không đúng 

Lỗi do cục nóng điều hòa không chạy có thể do gặp vấn đề khi lắp đặt. Tình trạng này xảy ra do trình độ của thợ lắp đặt còn non kém dẫn đến lắp đặt sai kỹ thuật. Ví dụ như: quá trình lắp đặt điều hoà vô tình khiến cho ống đồng bị méo, thời gian sử dụng quá lâu khiến giá đỡ hay ốc vít bị lỏng. Khi ốc vít lỏng, giá đỡ cũng bị bung khỏi tường khiến cho cục nóng điều hoà gặp sự cố gây ra trường hợp điều hòa không mát. 

Cách khắc phục: Cách khắc phục vấn đề này không quá khó, bạn chỉ cần vặn chặt các ốc vít bị lỏng là được. 

Lỗi do quạt gió điều hoà

Khi cục nóng điều hòa không chạy, bạn nên kiểm tra bộ phận quạt gió. Có thể do thời gian sử dụng dài khiến quạt gió bị hỏng dẫn đến cục nóng điều hoà gặp sự cố. 

Cách khắc phục: Để xử lý trường hợp này, bạn nên tháo lắp vỏ điều hoà bên ngoài và kiểm tra cánh quạt gió có đang gặp vấn đề hay không. Nếu như cánh quạt bị lỏng thì bạn có thể vặn chặt hoặc cánh quạt bám quá nhiều bụi thì bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Sau khi đã kiểm tra và thực hiện theo cách làm trên cục nóng điều hoà sẽ hoạt động như bình thường. 

Lắp đặt điều hoà cạnh cửa sổ

Cục nóng điều hoà không hoạt động cũng có thể do điều hoà lắp đặt gần cửa sổ hoặc cửa có chất liệu bằng nhôm. Với chất liệu này có thể ảnh hưởng đến cục nóng của điều hoà. 

Cách khắc phục: Hãy dùng một miếng cao su ngăn cách cánh cửa với máy điều hoà, đảm bảo cục nóng của bạn sẽ hoạt động trở lại như ban đầu. 

Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà của Hà Nội Home Fix để tìm hiểu và có cách giải quyết kịp thời từ các kỹ thuật viên. Đây là phương pháp bảo dưỡng tốt nhất giúp cho điều hoà nhà bạn luôn hoạt động bền bỉ và giảm tình trạng xảy ra sự cố. Hotline: 058.790.4444

Những lưu ý khi dùng điều hoà

Điều hoà là vật dụng rất cần thiết trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, nếu các bà mẹ sử dụng điều hoà không đúng cách sẽ khiến con trẻ dễ dàng mắc bệnh. Để  bảo vệ con của bạn hãy cùng Hà Nội Home Fix tìm hiểu về cách sử dụng điều hoà cho trẻ sơ sinh trong bài viết dưới đây nhé. 

Để giúp quý khách tránh gặp phải các trường hợp lỗi của điều hoà, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý trong quá trình sử dụng điều hoà. Quý khách hãy tham khảo kỹ để thiết bị nhà mình luôn vận hành tốt.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh điều hòa định kỳ

Đây chắc chắn là việc làm quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình sử dụng điều hoà. Đặc biệt, trong những mùa hè oi bức, tần suất dùng điều hoà của gia đình tăng cao. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến hỏng một số bộ phận của điều hoà do bám quá nhiều bụi. 

Vị trí lắp đặt thích hợp

Khi lắp đặt điều hoà, bạn nên lắp đặt tại vị trí khô ráo, không nên lắp đặt tại nơi có không khí ẩm thấp dễ gây ra tình trạng chập điện rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt thiết bị điện tử bên dưới điều hoà vì sẽ rất dễ làm hỏng chúng. 

Dùng điều hòa đúng cách và khoa học

Dùng điều hoà với tần suất và mức nhiệt phù hợp, tránh lạm dụng quá mức gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của điều hoà. Khi điều hoà chẳng may gặp sự cố hãy liên lạc đến trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix để được xử lý kịp thời và đúng quy trình. Tránh để lỗi  hư hỏng diễn ra quá lâu gây nguy hiểm cho bạn và gia đình. 

Cục nóng điều hòa không chạy nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ khiến sức khỏe của bạn giảm sút trong những ngày nóng bức. Đừng để sự việc này diễn ra quá lâu và hãy tìm cách xử lý nhanh chóng. 

Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào khác thường xảy ra với chiếc điều hoà của bạn. 

Để Hà Nội Home Fix hỗ trợ bạn nhanh nhất hãy gọi cho chúng tôi qua số 058.790.4444 

Cảm ơn quý khách đã yêu mến và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi! 

 

One thought on “Cục nóng điều hòa không chạy | Cách khắc phục hiệu quả nhất 

  1. Pingback: Địa chỉ bỏ túi của trung tâm Hà Nội Home Fix khi cần sửa điều hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo