Hướng dẫn sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện

Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó là vật dụng hữu ích giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng cuộc sống, đặc biệt là đối với phụ nữ. Bạn sử dụng máy giặt hàng ngày nhưng liệu có chắc cách dùng của bạn đã đúng hay chữa 

Có rất nhiều chị em phụ nữ đang sử dụng máy giặt sai cách mà không hề hay biết. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng giảm năng suất và tuổi thọ của máy giặt. Sau đây, trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix sẽ hướng dẫn sử dụng máy giặt sao cho đúng nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt
XEM THÊM : Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba

Bước 1: Kiểm tra thông tin trên nhãn mác 

Hầu hết các loại quần áo đều có thể được giặt bằng máy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra những chỉ dẫn của máy giặt. Một số loại quần áo có thẻ bị hỏng nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nước ấm để giặt. Vì vậy, một số chất liệu vải không nên giặt bằng máy ví dụ như lụa chẳng hạn. Hãy để ý quần áo của bạn sẽ được dán nhãn “chỉ giặt tay” hoặc “chỉ giặt máy”. Nhãn hướng dẫn cách giặt quần áo thường được đặt ở phía bên trong. 

Bước 2: Phân loại quần áo của bạn

Hãy phân loại quần áo dựa theo màu sắc. Bạn nên tránh giặt quần áo màu và quần áo trắng cùng với nhau. Việc nhét tất cả quần áo vào máy giặt sẽ khiến màu bị lem gây hỏng quần áo. Hãy chia thành 2 lần giặt để đảm bảo trang phục của bạn sẽ không bị làm sao. Bạn có thể sắp xếp chúng kỹ lưỡng hơn theo màu sắc. 

  • Màu tối bao gồm đen, xanh lá cây, xanh đen, đỏ và tím
  • Màu sáng bao gồm màu pastel, màu trắng, hồng vàng, xanh nhạt, xanh lá
  • Màu trắng là chất liệu vải 100% màu trắng. Tránh giặt màu trắng cùng các màu nhạt khác vì cũng có thể làm chúng bị lem màu
  • Đối với chất liệu jeans hoặc denim đen, để tránh làm hỏng màu sắc của chúng thì bạn cần giặt riêng

Bước 3: Chọn chu kỳ giặt phù hợp 

Hãy chọn một chu kỳ giặt cho các loại vải khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các hướng dẫn giặt quần áo của các nhãn hiệu hoặc hướng dẫn sử dụng máy giặt. Tuân thủ đúng quy tắc giặt giũ sẽ giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ và lâu bền hơn. 

Bước 4: Hãy sắp xếp quần áo theo trọng lượng vải

Bạn có thể giúp quần áo của mình tránh khỏi việc bị mòn và rách khi giặt bằng cách phân loại trọng lượng vải. Các loại vải nhẹ sẽ bị hỏng nếu bạn vứt chúng một cách bừa bãi hoặc giặt chung với loại vải nặng. Bạn cần biết cách sắp xếp các loại vải vì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều công sức và tiền bạc nếu càng giặt cùng một loại màu.

Bước 5: Tách quần áo bẩn ra

Bạn cần xử lý một số vết bẩn riêng biệt trước khi cho quần áo vào máy giặt. Những vết bẩn cần được xử lý trước là dầu, mỡ.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt
XEM THÊM : Bảng mã lỗi máy giặt LG

Bước 6: Chọn chất tẩy rửa phù hợp 

Điều quan trọng là bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt và tìm ra loại chất tẩy rửa nào phù hợp với máy giặt của bạn. Máy giặt cửa trước thường có ngăn kéo để đổ chất tẩy rửa. Máy giặt có trọng lượng lớn cần phải đổ chất tẩy rửa ngay vào lồng giặt trước khi bắt đầu chu kỳ. Tốt nhất là cần một lượng chất tẩy rửa nhiều để không còn sót vết bẩn và làm hỏng quần áo của bạn. Lượng chất tẩy rửa cho máy giặt sẽ tùy thuộc vào nhãn hiệu chất tẩy rửa và thương hiệu máy giặt. Hầu hết các loại máy giặt ngày nay đều có thể dùng được cho mọi loại chất tẩy rửa bao gồm cả chất tẩy trắng quần áo. 

Bước 7: Bỏ quần áo vào máy giặt 

Việc này khá đơn giản vì chỉ cần bỏ quần áo của bạn vào. Nhưng hãy cẩn thận đừng để lượng quần áo của bạn bị quá tải vì quần áo cần có khoảng cách nhất định trong lồng giặt. Thậm chí, một số máy giặt còn có chức năng để chỉ ra trọng lượng quần áo của bạn là vừa hay nặng. 

Bước 8: Bật công tắc máy giặt 

Đây chắc chắn là thao tác cuối cùng trong chu trình giặt giũ của bạn. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là bấm nút khởi động và để máy thực hiện quy trình giặt. Hãy nhớ đóng cửa lại trước sau khi bỏ quần áo vào nhé. 

Trên đây là các quy trình về hướng dẫn sử dụng máy giặt cho chị em phụ nữ. Hãy lên hệ đến Hà Nội Home Fix qua hotline 058.790.4444 khi máy giặt có sự cố và cần được bảo hành đúng cách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo