Nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được?

Máy giặt ngày nay đang dần trở thành một đồ vật không hề thiếu trong những hộ mái ấm gia đình. Khi sử dụng máy giặt lâu năm, việc gặp phải trường hợp máy giặt không giặt được là rất khó tránh khỏi. Đến với bài viết này, Hà Nội Home Fix sẽ giúp bạn tìm ra nguyên do và những giải pháp cho thực trạng máy giặt không giặt được .

Nguyên nhân máy giặt không giặt được và cách khắc phục

Tùy vào từng nguyên do gây ra mà ta sẽ có những cách giải quyết và xử lý, giải pháp khác nhau. Sau đây là 6 nguyên do khiến cho máy giặt bị thực trạng không hề giặt được :

1. Máy giặt không khởi động

Đầu tiên hãy kiểm tra dây nguồn của máy đã được cắm chặt vào ổ điện chưa hay vẫn còn lỏng lẻo, sau đó kiểm tra dây có bị đứt hay hở hay không. Cuối cùng hãy kiểm tra ổ cắm bằng cách dùng bút thử điện, rất hoàn toàn có thể nguồn cung ứng đã không hoạt động giải trí khiến ổ cắm không nhận được điện áp .

Sau khi kiểm tra, bạn khởi động máy giặt bằng nút Start/Pause và thực hiện chu trình giặt. Nếu sau khi kiểm tra xong nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy gọi cho trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa máy giặt có uy tín để được hỗ trợ.

máy giặt không giặt được

Bạn cần kiểm tra nguồn điện sau đó khởi động máy

2. Ngăn chứa bột giặt và nước xả vải không đóng kín

Ở những loại sản phẩm máy giặt cửa trước, ngăn bột giặt và nước xả vải thường nằm ngoài lồng giặt. Nếu ngăn chứa bột giặt không được đóng kín, mạng lưới hệ thống sẽ không được cho phép máy hoạt động giải trí. Hãy chắc như đinh rằng ngăn chứa bột giặt và nước xả vải của máy giặt đã được đóng kín vào trong .

máy giặt không giặt được

Đóng chặn ngăn chứa bột giặt và nước xả để máy hoạt động giải trí

3. Lồng giặt chứa quá nhiều quần áo

Lỗi này bắt nguồn từ thói quen sử dụng không đúng cách của người tiêu dùng. Người dùng thường có xu thế cho nhiều đồ vào máy để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, điện, nước cho một lần giặt. Tuy nhiên đây là một điều không tốt cho hoạt động giải trí của máy giặt .Khi lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, bộ phận cảm ứng tải trọng bên trong sẽ truyền tín hiệu đến bộ tinh chỉnh và điều khiển để không được cho phép máy giặt hoạt động giải trí. Bên cạnh đó, việc chứa quá nhiều đồ trong một lần giặt không những khiến máy giặt mau xuống cấp trầm trọng, mà còn khiến cho quần áo, chăn mền được giặt không sạch .Khi gặp phải thực trạng máy giặt không giặt được do quá tải, bạn hãy dữ thế chủ động bỏ bớt đồ bên trong ra, chia thành hai lần giặt để bảo vệ sự hoạt động giải trí lâu bền hơn của thiết bị .

máy giặt không giặt được

Lấy bớt quần áo ra khi máy giặt báo quá tải

4. Cửa máy giặt không được đóng kín

Việc ngăn cho máy giặt không hoạt động giải trí khi cửa máy còn hở là một trong số những mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn bắt buộc trên một chiếc máy giặt. Do vậy hãy chắc như đinh rằng cửa máy đã được đóng kín trước khi nhấn nút Start mở màn quy trình giặt .

máy giặt không giặt được

Đóng kín cửa máy sau đó bấm “ Start ” để máy triển khai giặt

5. Dây curoa, động cơ bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa trong hệ truyền động, việc sử dụng lâu ngày sẽ khiến dây curoa bị lỏng, tuột khỏi động cơ hoặc nặng nhất là bị đứt. Để kiểm tra dây curoa, bạn hãy tháo nắp che của máy giặt ở bên hông hoặc sau sống lưng máy giặt cửa ngang để xem. Riêng những dòng loại sản phẩm máy giặt cửa trên, dây curoa nằm ở phía dưới, do vậy cần lật đáy máy giặt lên để kiểm tra .Nếu dây curoa của máy giặt đã hỏng, đứt, bạn hãy kiểm tra số hiệu, loại dây mà máy giặt đang sử dụng để tìm mua và thực thi sửa chữa thay thế hoặc nhờ những đơn vị chức năng dịch vụ thay thế sửa chữa làm giúp .Các loại sản phẩm máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp thường có động cơ rất bền và hiếm năng lực xảy ra hư hỏng. Vì vậy khi động cơ gặp sự cố, hãy gọi cho TT Bảo hành hoặc đơn vị chức năng thay thế sửa chữa để được tư vấn, tương hỗ .

máy giặt không giặt được

Kiểm tra dây curoa và sửa chữa thay thế nếu thiết yếu

6. Các lỗi bo mạch, lỗi liên quan đến phần cứng

Việc thay thế sửa chữa những lỗi tương quan đến phần cứng rất phức tạp, yên cầu kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức trình độ rất nhiều nên không hề thực thi thay thế sửa chữa ngay tại nhà. Nếu máy giặt không hề triển khai giặt được do lỗi tương quan đến bo mạch, phần cứng thì việc duy nhất bạn nên làm là nhấc điện thoại thông minh gọi cho đơn vị chức năng phân phối để được Bảo hành .

máy giặt không giặt được

Việc sửa chữa thay thế phần cứng yên cầu kinh nghiệm tay nghề cao

Cần chú ý gì khi máy khắc phục tình trạng máy giặt không giặt?

Khi khắc phục những lỗi khiến máy giặt không hề hoạt động giải trí, bạn cần ngắt nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn vất vả để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên cấp dưới thay thế sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời hạn Bảo hành. Nếu bạn vẫn nỗ lực sửa thì nó hoàn toàn có thể khiến thực trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn .

>>Xem thêm: Máy giặt không xả nước xả vải: Nguyên nhân do đâu?

Email:hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline :058 790 4444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status