Máy giặt không vắt? Những nguyên nhân và giải pháp hiệu quả

Máy giặt không vắt là dấu hiệu gây cản trở tới quá trình giặt giũ. Trong bài viết dưới đây, trung tâm Hà Nội Home Fix sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng. 

Chức năng vắt quần áo đóng vai trò quan trọng khi thực hiện giặt giũ bằng máy giặt. Sẽ khó khăn và bất tiện rất nhiều nếu quá trình vắt gặp vấn đề. Nếu máy giặt nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây hãy gọi tới số 058.790.4444 Hà Nội Home Fix sẽ giúp bạn giải quyết tất cả. 

Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba | Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix 
 XEM THÊM : Sửa máy giặt Toshiba | Sửa chữa, thay thế ngay tại nhà

Do khối lượng quần áo quá tải 

Nếu một ngày, máy giặt nhà bạn xảy ra sự cố không vắt khô quần áo sau khi giặt nguyên nhân có thể do khối lượng quần áo mà bạn giặt quá nhiều. Thông thường, mỗi loại máy giặt đều có quy định riêng về số lượng quần áo trong mỗi lần giặt. Để máy giặt hoạt động lâu bền, nhà sản xuất đã nêu rõ tải trọng của mỗi loại máy giặt. Nếu bạn cần giặt chăn, gối hãy chia ra thành nhiều lần giặt để không gây áp lực lên hệ thống máy giặt. Tình trạng giặt quần áo quá tải không chỉ khiến máy giặt không vắt mà còn khiến chức năng của máy suy giảm, rút ngắn tuổi thọ của máy giặt, gây lãng phí điện năng. 

Cách khắc phục: Nếu thấy xuất hiện tình trạng máy giặt không vắt, hãy cân nhắc khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt để làm làm giảm hiện tượng không vắt khô của máy giặt nhé. 

Ống nước xả bị tắc nghẽn

Nếu máy giặt được sử dụng trong thời gian dài, bạn nên kiểm tra thiết bị ống xả nước nhé. Máy giặt không vắt do đường ống xả bị tắc khiến nước không thể thoát ra.

Cách khắc phục: Để giải quyết tình trạng này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để được vệ sinh và làm thông ống xả nước. Để đảm bảo quá trình giặt giũ không bị gián đoạn, bạn nên thay đường ống thoát nước mới.  

Van xả nước không hoạt động 

Van xả có chức năng xả và thoát nước sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt. Van xả nước không hoạt động là nguyên nhân khiến quần áo không được vắt khô sau khi giặt. Trong trường hợp, máy giặt bị hư van xả hoặc van xả không hoạt động sẽ gây tắc nghẽn nguồn nước khiến nước không thể thoát ra. 

Cách khắc phục: Bạn nên thay thế van xả sao cho phù hợp với từng mẫu máy giặt. 

Nắp máy giặt bị đóng kín

Máy giặt không vắt cũng có thể do nguyên nhân nắp máy giặt không được đóng kín. Nhằm đảm bảo quá trình giặt giũ diễn ra đúng chu kỳ, các nhà sản xuất đã khuyến nghị người dùng nên đóng kín nắp máy giặt trong khi giặt quần áo. 

Cách khắc phục: Hãy nhớ đóng nắp máy giặt trước khi bắt đầu chu trình giặt giũ. 

Lõi dây bị giãn hoặc đứt

Thông thường, sau một thời gian dài sử dụng, loại dây này sẽ bắt đầu bị bào mòn bằng những dấu hiệu như giãn hay đứt. Dấu hiệu này khiến chức năng giặt và vắt của máy giặt bị ngưng trệ. 

Cách khắc phục: Liên hệ với thợ sửa chữa để được kiểm tra, khắc phục hoặc thay lõi dây mới. 

Sửa máy giặt tại Định Công
XEM THÊM : Máy giặt không vào điện – Nguyên nhân và cách khắc phục trong tích tắc

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng 

Máy giặt có khối lượng lớn, vì thế bạn nên đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, không vướng bất cản trở. Nếu bề mặt đặt máy giặt không cân bằng sẽ khiến máy giặt không thể thực hiện chức năng vắt. 

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra vị trí đặt máy giặt có bị nghiêng hay không. Nếu máy giặt mới được mua về, bạn cần lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp để máy giặt được hoạt động thuận lợi. 

Máy giặt không vắt gây ảnh hưởng công việc giặt giũ của bạn, khiến bạn tốn nhiều thời gian và sức lực. 

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là báo với trung tâm sửa chữa để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp. Máy giặt không vắt nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều phiền toái lớn. 

Đừng để tình trạng máy giặt không vắt trở nên nặng nề hơn gây cản trở đến sinh hoạt của bạn. Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix luôn sẵn sàng đưa ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề của bạn.

Xin vui lòng liên hệ đến số 058.790.4444 hoặc truy cập vào website https://hanoihomefix.com/ 

Chúng tôi rất mong mang đến sự Hài Lòng cho quý khách. 

 

One thought on “Máy giặt không vắt? Những nguyên nhân và giải pháp hiệu quả

  1. Pingback: Sửa máy giặt tại Hà Đông - Địa chỉ chất lượng cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo