Công nghệ giặt trên máy giặt Toshiba

 

Nhằm mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm máy giặt hiệu quả vượt trội, Toshiba đã không ngừng cải tiến và đưa vào các mẫu máy giặt của mình hàng loạt các công nghệ giặt giũ ấn tượng. Cùng Hà Nội Home Fix tìm hiểu những công nghệ trên máy giặt Toshiba nhé!

1Công nghệ Greatwaves trên máy giặt cửa trên

Trong năm 2020, Toshiba đã mang công nghệ Greatwaves nổi tiếng trên máy giặt lồng ngang của mình ứng dụng vào các sản phẩm máy lồng đứng. Công nghệ này sẽ kết hợp với hệ thống 3 thác nước và tia nước từ hàng trăm lỗ nhỏ ở mâm giặt, tạo thành luồng nuớc chuyển động theo 3 hướng khác nhau:

  • Luồng nước xoay ngang 2 chiều: Giúp tách đồ giặt, chống xoắn rối.
  • Luồng nước đập xuống: Giúp đánh tan vết bẩn và cặn xà phòng.
  • Luồng nước phun từ dưới lên: Giúp bảo vệ quần áo, chống sờn sợi vải.

Nhờ vậy, quần áo sẽ được giặt sạch nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đồng thời hạn chế hư tổn sợi vải.

Công nghệ Greatwaves trên máy giặt cửa trên

Tuỳ theo chương trình giặt ( giặt thường, giặt đồ jeans, giặt chăn mền, … ) thì thời hạn và tần suất của 3 luồng nuớc này sẽ được máy tự động hóa phân chia sao cho tối ưu hiệu suất cao giặt sạch và bảo vệ quần áo nhất .

2Công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí

Công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí là công nghệ giặt được ứng dụng trên toàn bộ các sản phẩm máy giặt Toshiba hiện nay. Bằng việc sử dụng lực quay của các cánh quạt dưới đáy mâm giặt tạo thành một lực đánh tan bột giặt ở mực nước thấp.

Công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí

Công nghệ này đã tạo ra hàng triệu bọt bong bóng thấm nhanh và sâu hơn vào sợi vải, giúp tẩy sạch mọi vết bẩn trên quần áo một cách dễ dàng mà lại không hư hại sợi vải, bảo vệ quần áo bền đẹp và giữ màu theo thời gian.

Công nghệ giặt bằng bọt khí giúp quần áo luôn bền màu sắc

3Công nghệ I-clean

Khác với chương trình vệ sinh lồng giặt thường thì, tất cả chúng ta phải dữ thế chủ động chọn chương trình và máy sẽ mở màn vệ sinh lồng giặt mà không có quần áo ( nên dùng chương trình vệ sinh lồng giặt tối thiểu 1 tháng / 1 lần ). Chương trình I-Clean là vệ sinh trong lúc đang giặt và mặc định chạy khi chọn những chương trình Greatwaves .
Công nghệ này sẽ dùng lực nước mạnh đi qua khoảng chừng không giữa thùng giặt và lồng giặt ở toàn bộ những quy trình khi bạn chọn chính sách Greatwaves. Luồng nước mạnh này sẽ cuốn trôi những vết bẩn và cặn bám phía bên ngoài lồng giặt, khi đến tiến trình xả thì cả lồng giặt sẽ quay ở vận tốc cao để đánh văng những vết bám .

Công nghệ I-Clean sẽ giúp bạn đẩy lùi các mùi hôi khó chịu và bảo vệ sức khoẻ trước các nguy cơ từ nấm mốc, vi khuẩn khi máy hoạt động lâu ngày.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta vẫn nên tích hợp I-Clean và vệ sinh lồng giặt truyền thống lịch sử để hiệu suất cao tốt nhất .

Công nghệ I-clean

4Công nghệ sấy bơm nhiệt HeatPump

Dòng máy giặt sấy hạng sang của Toshiba đã được trang bị công nghệ tiên tiến sấy bơm nhiệt Heatpump với chính sách hoạt động giải trí văn minh, giúp máy sử dụng nguồn năng lượng, thời hạn sấy cũng như bảo vệ quần áo được tối ưu .

Sấy bơm nhiệt Heatpump làm nóng không khí thông qua hệ thống máy nén, dàn bay hơi và dàn ngưng tụ nên có khả năng kiểm soát nhiệt độ 2 chiều luôn ở mức dưới 50 độtốc độ bơm hơi nóng cũng nhanh hơn, giúp quần áo được sấy khô trong khoảng thời gian ngắn nhưng vẫn bảo vệ được sợi vải. Heatpump còn có khả năng tái sử dụng năng lượng trong quá trình vận hành, giúp tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ so với sấy điện trở thông thường.

Ngoài ra, nhờ có máy nén nên sấy bơm nhiệt có lưu lượng khí nóng được thổi ra cũng lớn hơn, giúp quần áo luôn phồng xốp, mềm mại.

Công nghệ sấy bơm nhiệt HeatPump

5Công nghệ giặt hơi nước Steam Care

Công nghệ giặt hơi nước Steam Care là công nghệ mới, được Toshiba trang bị trên các dòng máy giặt vừa được giới thiệu trên thị trường của hãng. Nhờ sức nóng của hơi nước bốc hơi từ dưới lên, các vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc có hại cho da bám trên quần áo bị loại bỏ đến 99.99%, giúp khử mùi quần áo. Đồng thời, còn giúp hạn chế xoắn rối, giảm nhăn và làm mềm cho quần áo.

Công nghệ giặt hơi nước Steam Care

Hiện tại, công nghệ tiên tiến giặt hơi nước này chỉ được Toshiba trang bị trên 2 loại sản phẩm mới nhất của hãng là Máy giặt Toshiba Inverter 9.5 Kg TW-BK105G4V và Máy giặt Toshiba Inverter 10.5 Kg TW-BK115G4V .

6Công nghệ 360độ Full Clean

360 độ Full Clean là một tập hợp những công nghệ tiên tiến có trên máy giặt của Toshiba nói riêng và những mẫu sản phẩm máy giặt khác trên thị trường lúc bấy giờ nói chung. Cụ thể, gồm có 3 công nghệ tiên tiến đỉnh điểm giúp giặt sạch quần áo .

Công nghệ siêu bọt khí Ultra Fine Bubble (UFB) tạo ra các bọt khí có kích thước nano siêu nhỏ chỉ bằng 1/200 khe hở sợi vải, giúp chất tẩy thấm sâu vào từng sợi vải, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hiệu quả.

Với công nghệ CycloneMix, hộp xà phòng được trang bị một cánh quạt lớn, dòng nước sẽ làm cánh quạt quay giúp xà phòng sẽ được đánh tan thành bọt mịn trước khi đưa vào lồng giặt, nâng cao khả năng giặt sạch.

Cảm biến AI thông minh có thể nhận biết các thông số giặt cần thiết như khối lượng, nhiệt độ,… và nhờ đó cho ra chương trình giặt tối ưu.

Công nghệ 360 độ Full Clean

7Động cơ Origin Inverter

Động cơ Origin Inverter sử dụng lõi nam châm vĩnh cửu và dây Curoa thay cho trục. Nhờ đó, giúp máy giặt hoạt động mạnh mẽ, có thể xoay tới 130 vòng/phút mà máy vẫn vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm điện lên đến 67%.

Động cơ Origin Inverter

8Mâm giặt Hybrid Powerful

Với hai bộ phận hình cánh quạt không đối xứng nằm ở đáy mâm giặt, công nghệ Hybrid Powerful đã tạo ra dòng nước đa chiều có lực đẩy cực mạnh có khả năng đảo đều đồ giặt nhanh chóng.

Mâm giặt Hybrid Powerful

Thiết kế đặc biệt quan trọng để tạo dòng nước đa chiều

Lực đẩy này giúp quần áo được trộn đều hơn, tăng cường ma sát giữa quần áo và bột giặt, mang lại hiệu quả giặt sạch tối ưu. Bên cạnh đó, quy trình này giúp nước thấm sâu vào từng sợi vải, giúp áo quần sau khi giặt không bị xoăn hay nhăn nhúm.

9Mâm giặt kháng khuẩn

Được phủ lớp kháng khuẩn có công dụng ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc dưới bề dưới mặt đáy của mâm giặt, qua đó hạn chế việc hình thành vi trùng vào quần áo .

Mâm giặt kháng khuẩn

10Lồng giặt Magic Drum

Bằng cách phủ lên một lớp phủ đặc biệt ở bề mặt ngoài, lồng giặt Magic Drum có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, cặn bột giặt hay dầu mỡ thoát ra từ áo quần bám lên lồng giặt trong suốt quá trình vận hành.

Lồng giặt Magic Drum

Lớp phủ đặc biệt đánh bay mọi vết bẩn

Theo đó, khi chất bẩn bám vào bên ngoài lồng giặt, nước được xả vào lồng giặt sẽ len vào giữa lớp phủ và chất bẩn, tách rời chất bẩn ra khỏi bề mặt lồng giặt và cuốn chúng đi.

Như vậy, lồng giặt sẽ luôn trong trạng thái sạch khuẩn và sáng đẹp, vừa bảo vệ quần áo như mới, vừa tăng cường thêm tuổi thọ của lồng giặt.

11Mâm giặt Mega Power Wash

Mâm giặt được thiết kế đặc biệt với 3 cánh độ bền cực cao, từ đó tạo ra một luồng nước 3 chiều mạnh mẽ có khả năng hòa tan bột giặt nhanh chóng đồng thời xoay quần áo cũng mạnh hơn, mang lại hiệu quả giặt giũ vượt trội.

Mâm giặt Mega Power Wash

12Hiệu ứng thác nước đôi

Luồng nước mạnh mẽ được tạo thành từ các cánh quạt dưới đáy sẽ tạo thành một lực đẩy, đưa nước chứa bột giặt theo hai khe dẫn lên trên, tạo thành thác nước đôi đổ xuống lồng giặt, khiến quần áo luôn ngập trong bột giặt một cách tuần hoàn và đều đặn, cho quần áo được giặt sạch hơn nhiều lần.

Hiệu ứng thác nước đôi

13Lồng giặt ngôi sao pha lê

Lồng giặt có thiết kế đặc biệt với các gờ nổi hình ngôi sao, xen kẽ đó là các lỗ nhỏ dẫn nước len lỏi khắp lồng giặt, tiếp tục tác động một cách nhẹ nhàng lên áo quần, cho hiệu quả giặt sạch tăng lên 5% mà không gây hư hại đồng thời lưu trữ mùi hương trên vải vóc lâu hơn.

Lồng giặt ngôi sao pha lê

14Tính năng lưu giữ hương thơm Fragrance Course

Cơ chế lưu giữ hương thơm của máy giặt Toshiba sẽ tự động hóa ngâm quần áo của bạn với nước xả vải trong thời hạn vừa đủ để quần áo có hương thơm được lưu giữ lâu hơn sau khi giặt, đồng thời còn giúp quần áo được quyến rũ hơn .

Tính năng lưu giữ hương thơm Fragrance Course

15Hệ thống suy luận ảo – Fuzzy Logic tiết kiệm nước và thời gian

Fuzzy Logic là mạng lưới hệ thống suy luận ảo với năng lực tự giám sát và đưa ra thông số kỹ thuật giặt đúng chuẩn về lượng nước và thời hạn giặt thiết yếu và đủ để giặt sạch dựa vào khối lượng đồ cần giặt, nhờ vậy giúp tiết kiệm chi phí tối đa lượng nước và thời hạn cho mái ấm gia đình bạn .

Hệ thống suy luận ảo - Fuzzy Logic tiết kiệm nước và thời gian

16Hệ thống 3 thác nước

Năm 2020, Toshiba đã cải tiến hệ thống thác nước đôi lên thành 3 thác nước, cho phép luồng nước di chuyển theo các hướng đa dạng và linh hoạt hơn, gia tăng hiệu quả giặt sạch đáng kể.

Hệ thống 3 thác nước

17Phân bổ nước giặt thông minh SenseDose

Toshiba còn tích hợp thêm khay chứa nước giặt, nước xả mưu trí SenseDose trên những dòng máy giặt hạng sang của mình. Hệ thống này sẽ cảm ứng khối lượng quần áo rồi tự động hóa chiết rót nước giặt, nước xả hài hòa và hợp lý, giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn và ngân sách cho chất giặt tẩy .

Phân bổ nước giặt thông minh SenseDose

18Bảo vệ quần áo chống vi khuẩn mùi hôi bằng tinh thể ion bạc Ag+

Thanh giặt trên máy giặt Toshiba dòng hạng sang sử dụng vật liệu từ Nhật, tích hợp tinh thể ion tạo ra những tinh thể bạc Ag + trong quy trình giặt, giúp ức chế và hủy hoại vi trùng gây hại .

Bảo vệ quần áo chống vi khuẩn mùi hôi bằng tinh thể ion bạc Ag+

19Công nghệ Real Inverter

Máy giặt Inverter là máy giặt điều khiển và tinh chỉnh động cơ bằng vi xử lý do nhà phân phối lập trình và tích hợp trong bộ tinh chỉnh và điều khiển của mẫu sản phẩm, hoàn toàn có thể linh động kiểm soát và điều chỉnh vòng xoay của động cơ giúp nâng cao hiệu suất cao giặt giũ, tiết kiệm chi phí điện và nước .
Máy giặt Toshiba sử dụng công nghệ tiên tiến Real Inverter với động cơ BLDC ( không sử dụng chổi than ). Công nghệ này được cho phép máy nén hoạt động giải trí được ở tần suất cực thấp, mang lại năng lực quản lý và vận hành êm ái, tiết kiệm chi phí điện năng và bền chắc hơn với thời hạn .
Trong quy trình giặt, bộ cảm ứng mưu trí hoàn toàn có thể đo lường và thống kê vận tốc dòng nước và lượng đồ giặt, từ đó kiểm soát và điều chỉnh vận tốc vòng xoay để chọn ra chương trình giặt tương thích giúp nâng cao hiệu suất cao giặt giũ .

Công nghệ Real Inverter

20Công nghệ S-DD Inverter

Những dòng máy giặt đời cũ thường được trang bị động cơ lệch tâm nên phải sử dụng bánh răng và dây curoa nhằm mục đích tạo ra hoạt động xoay của máy. Điều này sẽ làm giảm lực của máy và dây curoa sẽ bị hao mòn theo thời hạn sử dụng, tạo độ rung và ồn khi giặt. Để khắc phục điều này, Toshiba đã cho sinh ra dòng máy giặt S-DD Inverter với động cơ truyền động trực tiếp không dây curoa .
Cơ chế hoạt động giải trí của công nghệ tiên tiến này là gắn trực tiếp động cơ vào lồng giặt giúp mâm giặt quay nhanh, mạnh hơn nhằm mục đích tăng cường lực chống va đập xoáy, giảm hao mòn động cơ. Công nghệ này không những giúp giặt sạch quần áo mà còn tiết kiệm chi phí điện năng, hạn chế tiếng ồn hiệu suất cao, ít hao mòn động cơ và định lượng quần áo đúng mực hơn .

Công nghệ S-DD Inverter

21Công nghệ giặt đảo chiều gỡ rối quần áo

Quần áo khi giặt bị xoắn rối vào nhau sẽ dẫn đến thực trạng hư hỏng, làm dãn sợi vải và tốn nhiều thời hạn, tốn công sức của con người tháo gỡ chúng khi đã giặt xong và sẵn sàng chuẩn bị phơi đồ .

Hiểu được tình trạng này, Toshiba đã cho ra đời công nghệ giặt chuyển động đảo chiều, mục đích khi máy hoạt động thì lồng giặt sẽ xoay cùng chiều kim đồng hồ và ngược lại. Điều này giúp phân tách và giảm xoắn rối cho quần áotiết kiệm thời gian khi phơi đồ.

Công nghệ giặt đảo chiều gỡ rối quần áo

Trên đây là những khái niệm cơ bản nhất về các công nghệ giặt trên máy giặt Toshiba cùng những mẫu máy giặt tiêu biểu để bạn có thể lựa chọn cho gia đình của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Email:hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline :058 790 4444 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status