Máy sấy quần áo không quay nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng máy sấy quần áo không quay lồng xuất hiện khá phổ biến ở tất cả các thương hiệu như: Electrolux, LG, Candy, Beko,…. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này? cách khắc phục sự cố này như thế nào? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Bảng giá sửa board mạch tủ lạnh, máy giặt, điều hòa 2022

Nguyên nhân máy sấy quần áo không quay lồng

Với kinh nhiệm khắc phục, sửa chữa máy sấy quần áo trong nhiều năm qua, đơn vị chúng tôi nhận thấy sự cố liên quan tới máy sấy không quay lồng là do linh kiện của máy bị hao mòn trong quá trình dài sử dụng và liên tục, cụ thể chủ yếu xảy ra theo 2 trường hợp sau:

Nguyên nhân máy sấy quần áo không quay lồng
Nguyên nhân máy sấy quần áo không quay lồng
  • Nếu bạn có nghe thấy tiếng quạt gió kêu và tiếng motor vẫn đang vận hành thì rất có thể dây Curoa của máy sấy đã bị đứt hoặc cũng có thể do bánh tỳ của máy bị hỏng.
  • Còn nếu như không nghe thấy tiếng quạt gió và motor chạy thì có thể là do các tụ điện bị yếu hoặc bị chết, đồng hồ và các bo mạch không cấp được điện cho motor hoạt động.

Cách khắc phục máy sấy quần áo không quay lồng hiệu quả

Việc khắc phục sự cố liên quan tới lồng máy sấy không quay cũng tương đối khá phức tạp, yêu cầu người thợ phải có trình độ chuyên môn cao mới có thể hoàn toàn giải quyết và khắc phục triệt để. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra sơ bộ để giúp bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề để sửa chữa và thay thế.

Kiểm tra dây Curoa của máy sấy

Trong quá trình sử dụng máy sấy, rất có thể dây Curoa của máy sấy bị trật hoặc tệ hơn bị tuột ra khỏi vị trí. Để khắc phục, bạn cần sử dụng tua vít tháo tám vỏ ở sau máy sấy là hoàn toàn có thể quan sát và kiểm tra được dây curoa

Kiểm tra dây Curoa của máy sấy
Kiểm tra dây Curoa của máy sấy

Ở đây, bạn có thể tự thay thế dây curao mới chính hãng phù hợp với model của máy trong trường dây này bị đứt, còn nếu như dây Curoa bị trượt ra ngoài thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại là được.

Kiểm tra tụ điện, động cơ của máy sấy

Để kiểm tra tụ hoặc động cơ của máy sấy có phải là nguyên nhân gây ra lỗi này không. Thì bạn hãy thử cho máy chạy hoặc sử dụng tay quay nhẹ lồng của máy, nếu máy vẫn chạy thì đồng nghĩa việc tụ bị yếu. Với trường hợp này thì bạn chỉ cần thay thế và sửa chữa tụ mới là được.

Còn với trường hợp thử rồi mà máy sấy vẫn không chạy được thì hoàn toàn có thể là do động cơ của máy sấy đã chết, bạn cần liên hệ tới Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix để dược sửa chữa thay thế động cơ hiệu quả.

Kiểm tra bo mạch máy sấy

Kiểm tra bo mạch máy sấy
Kiểm tra bo mạch máy sấy

Sau khi bạn đã kiểm tra thử 2 yếu tố dây Curoa, động cơ và tụ vẫn hoạt động tốt thì khả năng lỗi này là do bo mạch bị hỏng. Bo mạch của máy sấy là một linh kiện khá phức tạp, bạn sẽ không tự mình khắc phục được, cách tốt nhất bạn cần phải liên hệ tới Trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và giải quyết sự cố triệt để nhất.

Đơn vị sửa máy sấy lồng không quay chuyên nghiệp

Trung Tâm Hà Nội Home Fix tự hào là đơn vị sửa điện lạnh có uy tín hàng đầu tại Hà Nội, luôn có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh.Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục nhanh chóng triệt để chính xác .Chuyên cung cấp linh kiện chính hãng 100%.

Đơn vị sửa máy sấy lồng không quay chuyên nghiệp
Đơn vị sửa máy sấy lồng không quay chuyên nghiệp

VPGD : Nhà 36 Ngõ 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai

Hotline : 058 79 0 4444

Cơ sở 1: Tập Thể Đài 128c Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: 166 Kim Mã, Hà Nội.

Cơ sở 3: 56 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 4 : 300 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân Hà Nội.

Cơ sở 5 : 162 Nguyễn Văn Cừ -Quận Long Biên – Hà Nội.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO nguyên nhân và khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.