Bình Nóng Lạnh Có Mùi Khét – 6 Lưu Ý Sử Dụng An Toàn

Bình nóng lạnh là thiết bị thông dụng cho mùa đông nhằm giải quyết nhu cầu sử dụng nước nóng của con người. Nhưng đôi khi sử dụng bình nóng lạnh cũng tiềm ẩn một số sự cố không an toàn, bình nóng lạnh có mùi khét là một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hỏng hóc của bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Nếu rơi vào tình huống này chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng con người, vì vậy hãy cùng Hà Nội Home Fix hiểu kỹ hơn về sự cố này.

Dịch vụ của hà nội home fix

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh có mùi khét

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng bình nóng lạnh có mùi khét là do nguồn điện cấp vào bình bị chập cháy. Đây là sự cố rất nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Việc nguồn điện bị chập dẫn đến bình nóng lạnh có mùi khét có thể là do 1 trong các nguyên nhân sau:

 • Bật bình nóng lạnh 24/24h dẫn đến tình trạng quá tải cho nguồn điện khiến bình hoạt động hết ng suất, cấu tạo bên trong bị bào mòn gây ra hiện tượng chập cháy.
 • Thanh đốt bên trong bình nóng lạnh không được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới trong thời gian dài sử dụng dẫn đến tình trạng có 1 lớp oxi hóa bám trên bề mặt thanh đốt, khi có nguồn điện vào sẽ có mùi cháy khét.
 • Lượng nước cấp vào bình không đủ để làm ngập thanh đốt. Do đó, khi thanh đốt bị làm nóng nhưng không có nước, thanh đốt sẽ có mùi khét.

chập cháy dây điện

2. Cách sửa chữa bình nóng lạnh có mùi khét nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện bình nóng lạnh có mùi khét, bạn cần thực hiện ngay những điều sau:

 • Lập tức ngắt nguồn điện cấp cho bình nước nóng để không gây ra sự cố về điện.
 • Kiểm tra phần bên ngoài của bình nước nóng xem có dấu hiệu bị chập cháy, hư hại không.
 • Gọi điện cho dịch vụ sửa chữa chuyên môn để xử lý sự cố bình nóng lạnh bị khét.

Lưu ý, bạn không nên tự ý tháo lắp, kiểm tra và sửa chữa nên không đủ kiến thức chuyên môn đối với các sự cố liên quan đến sự an toàn của người dùng.

3. Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn, tiết kiệm cũng như hạn chế gặp phải những tình trạng bình nóng lạnh có mùi khét do chập cháy, rò điện như:

 • Không bật bình 24/24h giúp giảm thiểu điện năng, bạn nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng 10 – 15 phút và tắt trong khi tắm.
 • Vệ sinhbảo dưỡng bình nước nóng theo định kỳ, tránh việc thanh đốt có mảng bám quá dày làm hao tổn điện năng, thời gian làm nóng nước lâu hơn, vừa gây ra mùi khét khó chịu.
 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra bình nước nóng có bị rò điện hay không bằng bút thử điện. Nếu phát hiện phải lập tức ngắt nguồn điện và gọi cho các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng uy tín.
 • Không nên sử dụng bình nóng lạnh quá cũ vì sẽ có khả năng rò điện cao, gây mất an toàn trong khi sử dụng.
 • Mua bình nóng lạnh thuộc các thương hiệu bình nóng lạnh uy tín, đảm bảo chất lượng.
 • Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được nguyên nhân và cách xử lý đơn giản bình nóng lạnh có mùi khét. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi cần hỗ trợ.

Bình Nóng Lạnh Bị chập cháy gây nguy Hiểm

Liên hệ trung Hà Nội Home Fix

VPGD : Nhà 36 Ngõ 230 Định ng Thượng – Định ng – Hoàng Mai

Hotline : 0587.90.4444

Cơ sở 1: Tập Thể Đài 128c Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: 166 Kim Mã, Hà Nội.

Cơ sở 3: 56 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 4 : 300 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân Hà Nội.

Cơ sở 5 : 162 Nguyễn Văn Cừ -Quận Long Biên – Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status