Điều hòa không lạnh – Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp 

Vào những mùa hè nóng bức, chắc chắn sẽ rất khó khăn cho mỗi chúng ta nếu điều hoà không lạnh. Bạn có thể khắc phục vấn đề này ngay tại nhà nếu biết rõ nguyên nhân. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix để có câu trả lời chính xác nhất. 

Không có gì tệ hơn khi điều hơn khi điều hoà nhà bạn bị trục trặc trong cái nóng oi bức của mùa hè. Nếu điều hòa không mát, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách giải quyết vấn đề trên. Bạn có thể xác định được nguyên nhân và liên hệ đến trung tâm sửa chữa uy tín. Điều này giúp việc sửa chữa của kỹ thuật viên diễn ra nhanh chóng. Bởi điều hoà hỏng sẽ gây ra mối lo lớn nếu nhiệt độ tăng cao. 

Điều hòa không lạnh - Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp 

Bộ phận ngưng tụ bị bám bẩn

Điều hoà có chức năng thực hiện quy trình trao đổi nhiệt. Nếu bộ phận ngưng tụ bị bẩn sẽ khiến điều hoà trở nên khó hoạt động hơn nhiều. 

Việc bạn phải làm là chỉ cần lau sạch máy. Dùng nước sạch và chất tẩy rửa nhẹ để lau sạch bụi bẩn. Lưu ý: Khi vệ sinh bộ phận ngưng tuy bạn nên rút nguồn điện để đảm bảo an toàn. 

Điều hòa chảy nước 

Đây là dấu hiệu điều hoà bị bẩn gây tắc đường ống nước hoặc thiếu gas. Hãy kiểm tra xem điều hoà nhà bạn có đang dính quá nhiều bụi bẩn hay không. 

Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy tháo bộ phận lưới lọc và liên hệ với dịch vụ bảo hành để vệ sinh tổng thể. 

Hỏng quạt, hỏng tụ đề hoặc motor dàn lạnh

Khi điều hoà hoạt động, nếu không thấy hơi lạnh tỏa ra, quạt không quay, hơi ra yếu hoặc điều hoà bị rung lắc. Lúc này, điều hoà sẽ tự động ngắt vì không thể giải nhiệt. 

Cách giải quyết: Để khắc phục vấn đề này, bạn cần gọi cho thợ sửa chữa để giải quyết triệt để.

Chế độ điều chỉnh nhiệt không chính xác 

Bạn cần kiểm tra hoạt động của điều hoà, nếu điều hòa không mát, hệ thống quạt gió không tỏa hơi lạnh. Dấu hiệu để nhận biết là điều hòa tỏa ra khí mát nhưng lúc sau lại tỏa hơi ấm.

Khi gặp phải tình huống như vậy, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho đúng với chế độ Cool. Bộ phận quạt gió chỉ hoạt động khi bạn chọn đúng chế độ trên bảng điều khiển. Hãy luôn để điều hoà ở chế độ Auto thay vì chế độ On. Đây là lý do vì sao căn phòng của bạn không được làm mát. 

Dàn nóng bám nhiều bụi bẩn

Vì dàn nóng được lắp đặt ở bên ngoài nên bộ phận này dễ bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở hoạt động của điều hoà. Bạn nên hiểu cách hoạt động của điều hoà để biết cách xử lý tình huống.

  1. Quạt dàn lạnh: Hấp thụ nhiệt từ không khí xung quanh bạn và chuyển nhiệt sang dàn nóng bên ngoài. 
  2. Dàn nóng: Khi dàn lạnh đã hấp thụ nhiệt và chuyển sang dàn nóng thành không khí lạnh. Nếu dàn nóng bị tắc thì hệ thống điều hoà sẽ không được làm mát. Bụi bẩn sẽ làm chặn sự truyền tải  nhiệt trong phòng. 

Cách khắc phục: Lau dọn dàn lạnh để hơi lạnh được tỏa ra. Bảo trì điều hoà thường xuyên để năng suất hoạt động luôn đảm bảo. 

  1. Động cơ quạt bị hỏng

Nếu động cơ quạt bị hỏng hoặc lỗi, dàn nóng sẽ không thể giải phóng nhiệt gây cản trở khả năng làm mát của điều hoà. 

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng điều hoà không lạnh chính là liên hệ với thợ sửa chữa. Hãy tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để bạn có thể an tâm sử dụng lâu dài. 

Máy nén bị hỏng là nguyên nhân dẫn tới điều hòa không lạnh

điều hòa bị hỏng block hay còn gọi là máy nén

Máy nén là bộ phận quan trọng của điều hoà. Vì bộ phận này hút luồng khí lạnh giữa nén gas và dàn lạnh. Do đó, khi máy nén bị hư hại thì điều hoà không thể làm mát hiệu quả. 

Khi máy nén bị hỏng, điều quan trình nhất là cần được thay thế. Hãy liên hệ tới trung tâm điện lạnh để những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp sửa nó giúp bạn. 

Nếu điều hòa của bạn có gặp tình trạng điều hoà không lạnh hoặc bất cứ dấu hiệu nào khác, hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa và bảo hành Hà Nội Home Fix 

để được kiểm tra miễn phí, tránh trường hợp hư hỏng nặng. Chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất để giúp đỡ các bạn. 

xem thêm :Sửa điều hòa mất nguồn|Trung tâm sửa điều hoà tại nhà Hà Nội Home Fix

One thought on “Điều hòa không lạnh – Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp 

  1. Pingback: Hướng dẫn check lỗi điều hòa Daikin bằng điều khiển chính xác nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status