Lò Vi Sóng Đánh Lửa – 6 Nguyên Nhân Và Cách Khách Phục

Một ngày khi cho đồ ăn vào lò vi sóng, đột nhiên bạn nghe thấy có tiếng nổ lụp bụp và nhìn vào, bạn giật mình khi thấy các tia lửa điện trong lò. Tại sao chiếc lò vi sóng tiện dụng lại bỗng dưng biến thành mối nguy hiểm cháy nổ như vậy? Và phải làm sao trong trường hợp này để cả gia đình vừa được an toàn vừa cứu được chiếc lò vi sóng của bạn? cùng HÀ NỘI HOME FIX tìm hiểu bài viết Lò Vi Sóng Đánh Lửa – 6 Nguyên Nhân Và Cách Khách Phục để cùng tìm cách sử lý nhé.

thông tin liên hệ sửa lò vi sóngNguyên nhân 1:  lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do dùng vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng

Các vật đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại thường được khuyến cáo không nên dùng trong lò vi sóng.
Vì chất kim loại sẽ khiến các sóng vi ba trong lò nhảy thất thường lệch khỏi thực phẩm, tạo ra điện tập trung tại các góc cạnh của vật kim loại gây ra tiếng nổ lách tách, xuất hiện tia lửa nên nguy cơ cháy nổ rất cao.

Cách khắc phục: Không dùng vật dụng đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Bạn có thể dùng đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò.  kiểm tra linh kiện khi lò vi sóng có hiện tượng đánh lửa

Nguyên nhân 2: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do nấu ăn với ng suất lớn

Khi bạn nấu ăn với ng suất lớn trong thời gian dài, điện áp cao, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.

Vì thế, bạn chỉ nên chọn mức ng suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò, đồng thời giúp tăng độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm điện tiêu thụ.

Nguyên nhân 3: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do hư tấm chắn sóng

Nếu lò nhà bạn xuất hiện một số vết cháy xém ở trong thành lò, thì có thể tấm chắn sóng trong lò đã bị hư. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói.

Cách duy nhất để khắc phục là đem lò đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để thay tấm chắn sóng mới.

kiểm tra - sửa lò vi sóng đánh lửa

Nguyên Nhân 4 :Do còn sót lại vết thức ăn của lần hâm trước đó.

Với tần suất sử dụng lò vi sóng nhiều để phục vụ nấu nướng, thì vết thức ăn trước đó bám chặt trong khoang lò sẽ còn sót lại.

Nếu nhiệt độ cao, các vết thức ăn sẽ bị cháy và gây ra việc lò vi sóng bị đánh lửa

Nguyên nhân 5 :Do cục nóng đã bị chạm.

Cục sóng khi bị chạm sẽ gây ra các tia lửa điện ở bên trong khoang lò vi sóng khi lò hoạt động.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chạm cục nóng của lò như: nguồn điện không ổn định, bộ phận trục không lâu, tần suất sử dụng cao, vệ sinh khoang lò không thường xuyên.

Nguyên Nhân 6 :lớp men bên trong lò đã  gặp trục trặc.

lò vi sóng bị chạm chập rất nguy hiểm

Một lớp men bằng nhựa mỏng ở bên trong giúp bạn có thể nấu nướng bằng lò vi sóng. Lớp này ngăn không cho kim loại tiếp xúc với vi sóng.

Ngay cả khi một lượng nhỏ lớp men này bong ra hoặc bị hỏng, kim loại trong lò vi sóng có thể gây ra các vấn đề tương tự như kim loại được đưa vào bên trong lò

Khi gặp trường hợp lò vi sóng đánh lửa hãy liên hệ với Hà Nội Home Fix để được khắc phục kịp thời

VPGD : 230 Định ng Thượng – Định ng – Hoàng Mai

Hotline : 058 790 4444

Cơ sở 1: Tập Thể Đài 128c Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: 166 Kim Mã, Hà Nội.

Cơ sở 3: 56 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 4 : 300 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân Hà Nội.

Cơ sở 5 : 162 Nguyễn Văn Cừ -Quận Long Biên – Hà Nội.

Wesbite : https://hanoihomefix.com/

Email : hanoihomefix@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status