Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát

Dưới đây là một số nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất.

Kiểm tra nguồn điện

Khi tủ lạnh có tín hiệu không lạnh thì trước hết bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có bị ngắt không. Nếu nguồn điện bị ngắt thì bạn cần đợi khoảng chừng 3-4 tiếng xem tủ có làm lạnh thông thường không. Kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay hở ở điểm nào không .

Cách đặt thực phẩm trong ngăn mát

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa đều. Quá nhiều thực phẩm đặt gần nên nguồn hơi lạnh sẽ khiến bít đường lưu thông của hơi lạnh. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm không sử dụng để đỡ tốn diện tích bên trong tủ lạnh. Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh gọn gàng và ngăn nắp, chừa các khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông để có thể làm lạnh các thực phẩm ở phía bên ngoài tủ

Tuyết bám vào ống dẫn lạnh

Nếu đường ống dẫn bị tuyết bám thì hơi lạnh sẽ không hề xuống được ngăn mát. Bởi, nguyên tắc hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống qua ống dẫn này .Cách giải quyết và xử lý ở đây là bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh thật sạch bên trong tủ rồi xả tuyết. Đợi khoảng chừng 4-5 tiếng xem tủ còn có hiện tượng kỳ lạ yếu lạnh không. Nếu trường hợp này liên tục tái diễn thì hoàn toàn có thể là sò lạnh của tủ lạnh bị hư hỏng, tìm hiểu thêm nguyên tắc hoạt động giải trí của sò lạnh tại đây .

Công tắc bóng đèn bị hư

Công tắc bóng đèn bị hư khiến bóng phải hoạt động giải trí liên tục bên trong. Từ đó dẫn tới nhiệt lan tỏa, hơi lạnh tủ yếu dần. Nếu bạn đóng tủ lạnh mà bóng vẫn sáng tức là công tắc nguồn có yếu tố. Bạn nên kiểm tra và thay thế sửa chữa bóng đèn .

Quạt gió tủ lạnh bị hỏng

Quạt gió tủ lạnh có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh không có hơi lạnh thì nguyên nhân có thể là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay

Trong trường hợp quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng thì bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế sửa chữa quạt gió mới cho tủ lạnh .

Đặt nhiệt độ sai

Nếu bạn đặt mức nhiệt độ quá cao sẽ khiến ngăn mát tủ lạnh không làm mát được. Hãy kiểm tra bằng cách đặt vị trí MIN rồi đợi trong khoảng chừng 2-3 tiếng. Nếu độ lạnh quá yếu thì nguyên do hoàn toàn có thể do hết gas hoặc hỏng dàn lạnh. Bạn nên gọi điện cho nhân viên cấp dưới kỹ thuật để kiểm tra tủ lạnh .

Ron cửa sổ bị hỏng

Rất có thể, ron cửa cao su ở cánh cửa tủ lạnh bị hở khiến cho hơi lạnh bên trong bị thoát ra ngoài. Một số nguyên nhân khiến ron bị hỏng: bị lạnh quá cũ bộ phận này đã bị chai cứng và không còn độ bám hít, có thể bạn dùng lực quá mạnh làm cho miếng ron này bị bong tróc. Bạn nên thay ron cao su này để sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhé !

Hư hỏng linh kiện bên trong

Một số linh phụ kiện bị hỏng dẫn tới ngăn mát tủ lạnh Electrolux không lạnh đó là quạt gió, sò lạnh, rơ le cảm biến nhiệt. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề trình độ đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán đúng chuẩn nhất để triển khai thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế linh phụ kiện .

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status