Khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện là sự cố mà rất nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may gia đình bạn rơi vào trường hợp này thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để trang bị cho mình cách sửa chữa bình nóng lạnh nhé.

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ferroli không nóng và cách sửa

nguyên nhân bình nước nóng ferroli không nóng không vào điện

1.1. Nguyên nhân

  • Thiết bị điện không được cấp điện
  • Bình nóng lạnh Ferroli không ra nước nóng do hư đèn sợi đốt.
  • Ổ cắm của bình nóng lạnh Ferroli bị tắc
  • Nước không vào két nước
  • Các nút điều khiển và tinh chỉnh bị hỏng

1.2. Hướng dẫn khắc phục

Thiết bị không vào điện : Nếu bạn bật bình nóng lạnh nhưng không có nước nóng thì bạn nên kiểm tra lại những ổ cắm điện, nguồn điện, cầu dao trong nhà. Nếu cầu dao chống giật bị ngắt, bạn chỉ cần bật lại, nếu vẫn không được hãy gọi thợ đến thay thế sửa chữa ngay lập tức. Đồng thời, những dây điện bị đứt, hở cần được phát hiện sớm và thay thế sửa chữa ngay để tránh nguy hại cho mọi người trong mái ấm gia đình .Nước không vào bình chứa : Có thể do bình nóng lạnh bị tắc ở đầu ra nước. Để hạn chế thực trạng bình nóng lạnh Ferroli không ra nước nóng, bạn nên vệ sinh vòi tiếp tục để vô hiệu cặn bẩn gây tắc vòi. Ngoài ra sau thời hạn sử dụng lâu dài hơn bạn hoàn toàn có thể thay bình nóng lạnh mới .Cảm biến nhiệt bị hỏng : Nếu hư cảm biến nhiệt, bạn hoàn toàn có thể thay cảm biến nhiệt mới để máy nước nóng hoạt động giải trí thông thường. Nếu không tự khắc phục được thì bạn nên gọi thợ để tránh làm thực trạng hỏng hóc nặng hơn .Các nút tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng : Nếu nút tinh chỉnh và điều khiển máy nước nóng bị hỏng, bạn nên gọi TT thay thế sửa chữa để được tương hỗ và thay thế sửa chữa tại nhà .

2. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ferroli không vào điện và cách sửa

2.1. Nguyên nhân 

Nguyên nhân khiến máy nước nóng không vào nguồn điện chính là do thanh gia nhiệt ( mayso ) bị hư hay còn gọi là biến trở. Ngoài ra, thực trạng này cũng hoàn toàn có thể do tiếp điểm bị xê dịch hoặc do rơ le bị hỏng .Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể do dây nguồn của bình nóng lạnh Ferroli có yếu tố .

2.2. Cách khắc phục

cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh

Dựa trên những nguyên do trên, hoàn toàn có thể triển khai cách khắc phục sự cố cơ bản sau :- Kiểm tra dây nguồn của bình nóng lạnh Ferroli có vào điện hay không, dùng đồng hồ đeo tay đo, phích cắm, công tắc nguồn, kiểm tra. Phải bảo vệ phích cắm đã cắm chắc vào ổ điện và dây điện còn tốt. Nếu có điện tại hai điểm trước và sau thì hoàn toàn có thể do bo mạch chính bị hỏng và mạch bên trong linh phụ kiện bị hư hoặc cháy hết tụ điện. Lúc này, bạn cần liên hệ với đơn vị chức năng uy tín để được tương hỗ .- Tắt nguồn điện vào bình nóng lạnh Ferroli bằng cách ngắt adapter hoặc cầu dao, thay bóng đèn sợi đốt Mayso hoặc rơ le nếu bị hỏng. Đồng thời hãy vặn chặt đầu ra vào của nguồn nước. Nếu không hề triển khai việc này một cách bảo đảm an toàn, bạn nên liên hệ với thợ thay thế sửa chữa chuyên nghiệp để được giúp sức .

3. Những lỗi khác của bình nóng lạnh ferroli 

3.1. Bình nóng lạnh Ferroli bị lỗi điện

Nguyên nhânTrong trường hợp bình nóng lạnh Ferroli bị lắp ráp sai cách. Còn nếu bạn đã sử dụng một thời hạn nhưng giờ mới có lỗi thì hoàn toàn có thể do những nguyên do sau :

  • Nguồn điện bị rò rỉ do va đập hoặc dây nguồn bị kéo quá chặt.
  • Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò rỉ nước.
  • Rò rỉ máy nước nóng với nguồn điện
  • Trong quy trình sử dụng máy nước nóng bị hư mainboard, hoặc do đơn vị sản xuất.

Cách thay thế sửa chữaTrong trường hợp này, để sửa chữa thay thế bình nóng lạnh Ferroli, bạn cần lắp CB chống giật cho bình nóng lạnh và nối đất cho bình nóng lạnh ngay. Sau đó tìm ra nguyên do và đề xuất kiến nghị hướng xử lý nhanh nhất .

3.2. Bình nóng lạnh Ferroli bị rò rỉ nước

Nguyên nhânĐiều này sẽ xảy ra nếu máy nước nóng đã được sử dụng hơn 2 năm. Các dải magie trong bình nóng lạnh có tính năng chống ăn mòn thành bình. Nhưng theo thời hạn, nó sẽ bị ăn mòn và cần được thay thế sửa chữa. Chính do đó thành bình sẽ mỏng dính đi rất nhiều và dẫn đến hiện tượng kỳ lạ rò rỉ nước .

Cách sửa chữa

Trong trường hợp này, bình nóng lạnh Ferroli được bảo trì liên tục. Nếu quan sát thấy sự ăn mòn hơn 60 %, hãy sửa chữa thay thế thanh magie ngay lập tức để tránh thực trạng rò rỉ nước .Trên đây là cách để khắc phục thực trạng bình nóng lạnh Ferroli không nóng và không vào điện. Hãy lưu lại để sửa chữa thay thế nếu bình nhà bạn gặp phải thực trạng này nhé .

Xem thêm: Cách chọn bình nước nóng ferroli tốt phù hợp với gia đình                                                                                                                                                                                                                                                                                                     
Email : hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline : 058 790 4444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status