Cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng rò rỉ an toàn tại nhà

Bình nóng lạnh bị thủng, rò rỉ? đây là một vấn đề khá nghiêm trọng cần phải tìm ra nguyên nhân cụ thể, từ đó lựa chọn cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng rò rỉ đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này ở trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là lỗi gì?

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh:

Bình nóng lạnh hoạt động đun nước nên bên trong bình rất khắc nghiệt, do thường xuyên phải tiếp xúc với nước nóng và nước lạnh (dao động từ 10ºC – 90ºC). Bên trong bình cũng giống như một bình chứa áp lực nhiệt, thanh đốt hay bình chứa khi hoạt động sẽ chịu một áp lực nhiệt và diễn ra tình trạng co lạ khi gặp nước lạnh và nở ra khi gặp nguồn nước nóng.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh
Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh

Bên trong bình nóng lạnh được thiết kế từ các nguyên vật liệu có khả năng chịu được áp suất nhiệt lớn, không gây ra hiện tượng rò rỉ nước, không truyền nhiệt ra ngoài và không thấm nước, nhằm đảm bảo độ bền bỉ và tính an toàn cho sản phẩm trong quá trình dài sử dụng.

Bình nóng lạnh có khả năng bị thủng không?

Tuy bình nóng lạnh được thiết kế với nhiều nguyên vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao, nhưng hiện tượng bình nóng lạnh bị thủng, rò rỉ vẫn có khả năng xuất hiện có thể do hiện tượng co giãn bên trong bình nóng lạnh thường xuyên xảy ra và lâu ngày, có thể do rò rỉ từ đường ống dẫn nước ra vào bình nóng lạnh,…

Thực tế, hiện tượng bình nóng lạnh bị thủng rất khó xảy ra đối với những loại bình được trang bị chất liệu tốt nhất và có khả năng thích ứng cao với nguyên lý hoạt động. Bên cạnh đó, hiện tượng này sẽ hoàn toàn không xảy ra nếu người dùng biết cách sử dụng bình nóng lạnh đúng cách.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng:

Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục, thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh của gia đình bạn bị thủng, từ đó chọn được giải pháp khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng
Nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị thủng:

  • Do bình nóng lạnh của gia đình bạn sử dụng lâu ngày rồi mà vẫn không vệ sinh hay bảo trì
  • Nguồn nước sử dụng không đảm bảo như: Nước giếng khoan, đá vôi, nước chứa nhiều tạp chất,… điều này làm cho thanh Magie bên trong bình một thời gian dài bị bào mòn, bị hỏng, cặn bẩn bám vào ruột bình.
  • Cặn bẩn lâu ngày bám vào ruột bình, lấp khoảng không cũng là một trong những yếu tố khiến bình bị thủng, gây rò rỉ nước ra ngoài.

Cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng hiệu quả:

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng được an toàn cho những người thân trong gia đình, thì khi bạn thấy dấu hiệu rò rỉ nước bạn nên gọi ngay tới Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix để được sửa chữa và khắc phục nhanh chóng.

Thông thường sẽ có 2 phương pháp khắc phục bình nóng lạnh bị thủng:

Cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng hiệu quả
Cách xử lý bình nóng lạnh bị thủng hiệu quả
  • Đối với ruột của bình nước nóng thường sẽ được kiểm tra xì và hàn thành bình. Chỉ cần thay thanh Magie mới
  • Đối với bình nóng lạnh được tráng men thì không thể khắc phục bằng cách hàn lại thành bình, bởi do bình được trang men nên việc tháo bỏ vỏ bình nóng lạnh rất dễ gây ra tình trạng nứt vỡ vỏ bình. Giải pháp là mua bình nóng lạnh mới. Tuy nhiên, loại bình này thường khả năng thủng rất thấp và gần như không thủng nếu sử dụng đúng cách.

Một số lưu ý giúp sử dụng bình nóng lạnh an toàn hơn:

Để hạn chết xảy ra tình trạng bình nóng lạnh bị thủng, rò rỉ nước ảnh hưởng tới an toàn của các thành viên trong gia đình khi sử dụng, thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

1. Bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh:

Cũng giống với các thiết bị điện khác, việc sử dụng cần đính kèm với việc bảo dưỡng định kỳ. Bình nóng lạnh cũng thường được khuyến nghị nên vệ sinh và bảo dưỡng từ 1 – 2 lần/năm. Điều này sẽ giúp loại bỏ được hoàn toàn những nguyên nhân chính gây ra tình trạng thủng bình nóng lạnh do cặn bẩn. Ngoài ra, việc vệ sinh cũng làm nâng cao tuổi thọ cho thiết bị, tiết kiệm nguồn điện năng tiêu thụ và đảm bảo sự an toàn sử dụng cho gia đình bạn.

2. Chọn mua bình nóng lạnh thương hiệu uy tín:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm bình nóng lạnh với nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Trong đó cũng có nhiều thương hiệu bình nóng lạnh uy tín, nhưng cũng không ít những sản phẩm nhái thương hiệu, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu cũng như địa chỉ mua sản phẩm uy tín.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh Side By Side Samsung tại nhà

Liên hệ đến số 058.790.4444 hoặc truy cập vào website: https://hanoihomefix.com/ nếu có bất cứ thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status