Máy giặt Aqua báo lỗi EA Nguyên nhân và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng máy giặt Aqua đôi lúc khó tránh khỏi gặp phải một số lỗi hỏng hóc phổ biến không mong muốn, đặc biệt là máy báo lỗi EA. Vậy máy giặt Aqua báo lỗi EA là lỗi gì? nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là lỗi gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi EA là lỗi gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi EA
Máy giặt Aqua báo lỗi EA

Máy giặt Aqua báo lỗi EA là một hiện tượng lỗi cảm biến mực nước hoặc do đường day tư phao đến Board. Lỗi EA thường xuất hiện khi ở quá trình giặt được một vài phút hoặc bật lên sẽ báo lỗi ngay.

Nguyên nhân máy giặt Aqua Sanyo báo lỗi EA:

Để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn cũng cần phải hiểu nguyên lý hoạt động của máy giặt Aqua. Cụ thể:

Nguyên nhân máy giặt Aqua Sanyo báo lỗi EA
Nguyên nhân máy giặt Aqua Sanyo báo lỗi EA

Khi điện được cấp vào máy giặt, dòng điện sẽ đi qua các bộ phận cảm biến an toàn, cảm biến chống rung, cảm biết nắp cửa, cảm biến mực nước, bơm,… nên khi một trong những bộ phận này gặp sự cố thì máy sẽ bảo lỗi lên màn hình hiển thị. Nếu trường hợp này là mã lỗi EA thì điều đầu tiên nghĩ đến đó chính là lỗi mực nước, cảm biến mực nước bị hỏng, bị đứt biến trở, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước nên sẽ không cho phép máy giặt hoạt động.

Dấu hiệu nhận thấy đó chính là máy không thể bấm nút khởi động mà cứ hiện mã lỗi EA, khi bạn mở nguồn máy giặt Aqua lên khoảng 3s thì máy cứ nhấp nháy chữ EA ở trên màn hình thông báo, chỉ riêng các dòng máy của hãng máy giặt Aqua và Sanyo mới hiện chữ EA.

Cách khắc phục máy giặt Aqua bị lỗi EA hiệu quả:

Khi máy giặt Aqua báo lỗi EA, bạn có thể thực hiện khắc phục theo các phương pháp sau:

Đối với lỗi do dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch bị đứt:

Thông thường, máy giặt của mỗi gia đình đều đặt ở một vị trí cố định, nên chuột thường chui vào máy giặt căn đứt dây điện khiến máy giặt gặp sự cố hoặc lâu ngày các giắc cắm bị oxy hóa.

Nếu bạn thấy đường liên kết bị chuột cắn đứt dây thì bạn cần tháo vỏ nhựa ra để kiểm tra xem nó có bị đứt dây hay không, nếu bị đứt thì bạn hãy nối lại theo đúng màu dây.

Còn trong trường hợp đường dây kết nối vẫn bình thường, mà máy vẫn báo lỗi EA thì bạn hãy nên kiểm tra tới phao áp lực.

Khắc phục lỗi cảm biến báo mực nước bị hỏng:

Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra đường ống nước nó có bị xoắn hay bị tắc nghẽn hãy không, hoặc cũng có thể do cảm ứng mực nước bị kẹt cặn bẩn.

Cách khắc phục máy giặt Aqua bị lỗi EA
Cách khắc phục máy giặt Aqua bị lỗi EA

Nếu do bị kẹt thì bạn hãy thử vệ sinh cảm biến nước để xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu cảm biến mực nước mà bị hỏng thì bạn hãy thay cảm biến mực nước mới.

Nếu cảm biến mực nước vẫn hoạt động tốt mà máy giặt vẫn báo lỗi thì bạn hãy thử kiểm tra xem ống hơi nước nó có bị thủng không.

Nếu ống hơi bị thủng thì lúc này cảm biến mực nước cũng sẽ không hoạt động được, lúc này bạn cần phải thay thế ống hơi mới.

Lỗi do bo mạch điều khiển bị hỏng:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem phao áp lực và đường kết nối Board mạch tới phao áp lực mà vẫn hoạt động tốt thì khả năng cao là hỏng bo mạch.

Nếu bo mạch bị hỏng mà không nhận được tín hiệu phao áp lực thì lúc này máy sẽ báo lỗi ngay lập tức nên bạn cần phải kiểm tra lệnh từ phao đưa về bo mạch.

Có khá nhiều trường hợp IC của phao áp lực bị hỏng khiến cho bộ vi xử lý không nhận được đúng tín hiệu và máy sẽ báo lỗi ngay lập tức.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy liên hệ tới các đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để họ sửa lại mạch được chuẩn xác nhất.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật máy giặt, thì có thể gọi ngay tới Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix qua HOTLINE: 058 79 0 4444 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Aqua và cách khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status