Tủ lạnh bị chảy nước | Khắc phục nhanh với Hà Nội Home Fix

Nếu tủ lạnh nhà bạn bỗng gặp trục trặc như chảy nước thì bạn sẽ làm gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước như thế nào? Hãy để trung tâm Hà Nội Home Fix giúp bạn xử lý nhé. Bạn chỉ cần gọi đến số 058.790.4444 vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. 

Tủ lạnh bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều rắc rối và nguy hiểm. Tủ lạnh chảy nước sẽ khiến cho thức ăn bị hỏng, bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Thậm chí, tủ lạnh bị chảy nước có thể gây chập điện gây nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới đây là các nguyên nhân và cách giải quyết phù hợp nhất.

Tủ lạnh bị chảy nước
XEM THÊM : Thay block tủ lạnh

 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị chảy nước 

Lỗi miếng đệm cửa tủ lạnh 

Bên trong tủ lạnh có một miếng đệm cao su có chức năng giữ nhiệt và bảo toàn hơi lạnh. Nếu chúng bị lỗi sẽ làm thất thoát hơi lạnh khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên cộng thêm nhiều thời gian để làm lạnh thực phẩm. Việc này sẽ tạo ra sự ngưng tụ xung quanh các cuộn dây làm mát, dẫn đến tình trạng chảy nước. Theo thời gian, nó sẽ phát triển và điều bạn những thấy là một vũng nước lớn. 

Cách khắc phục: Kiểm tra các miếng đệm cửa tủ lạnh. Nếu nhận thấy những  dấu hiệu như rách hoặc bong, hãy chà sạch miếng đệm bằng nước ấm. Điều này sẽ loại bỏ sự tích tụ. Tuy nhiên, nếu không xuất hiện tình trạng khả quan, hãy gọi cho kỹ thuật viên để được thay thế các miếng đệm.

Lỗi cống rã đông của tủ lạnh 

Cống rã đông di chuyển ngưng tụ ra khỏi tủ lạnh của bạn rồi vào chảo thoát nước. Nước đá và các mảnh đá vụn có thể làm tắc cống. Vị trí cống xả đá cũng thay đổi dựa trên thiết kế của tủ lạnh. 

Cách khắc phục: Xả cống rã đông bằng nước ấm sẽ làm sạch mọi tắc nghẽn. Nếu đường dây bị tắc với các mảnh vụn, hãy sử dụng một muỗng cà phê baking soda và hai cốc nước để làm giảm sự tích tụ. 

Lỗi khay nước phía sau tủ lạnh 

Chiếc tủ lạnh của bạn sẽ thoát nước và  vào khay để ngăn chặn tro bên trong 

khu vực lưu trữ thực phẩm. Thời gian hay quá trình sử dụng có thể khiến khay bị nứt và làm nước chảy xuống sàn nhà. 

Cách khắc phục: Hãy rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong khi tiến hành sửa chữa. Bạn cần lấy khay ra thật cẩn thận và tìm ống thoát nước. Kiểm tra xem ống có cong hay sứt mẻ không. Thậm chí, bạn có thể phải kéo tủ lạnh ra để tìm đường thoát nước. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để thay thế bằng một khay thoát nước mới. 

Nếu tủ lạnh nhà bạn bỗng gặp trục trặc như chảy nước thì bạn sẽ làm gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước như thế nào? Hãy để trung tâm Hà Nội Home Fix giúp bạn xử lý nhé. Bạn chỉ cần gọi đến số 058.790.4444 vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. 

Khi nào cần liên hệ đến dịch vụ sửa chữa?

Nếu tủ lạnh của bạn vẫn bị chảy nước, có thể vấn đề này nằm bên trong chiếc tủ lạnh của bạn. Độ ẩm bên trong tủ lạnh có thể làm hỏng động cơ quạt, các bộ phận khác và gây han gỉ. Để giải quyết tình trạng tủ lạnh bị chảy nước. Bạn cần tìm đến những kỹ thuật viên thực sự giỏi và lành nghề. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hay nghi ngờ tủ lạnh nhà mình đàn bị rò rỉ. Hãy liên hệ ngay đến cơ sở sửa chữa tủ lạnh. Tình trạng này nếu để lâu có thể đe dọa đến dự an toàn của bạn và các thành viên khác. 

Sửa tủ lạnh bị chảy nước ở đâu?

Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix chuyên sửa chữa, thay thế, bảo hành các thiết bị điện lạnh, điện gia dụng như: sửa tủ lạnh, bảo dưỡng tủ lạnh, tháo lắp điều hoà, bảo dưỡng máy giặt, … 

Chúng tôi cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp của trung tâm. Hà Nội Home Fix cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất Hà Nội như: 

  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường 
  • Thông báo chi phí công khai, minh bạch, rõ ràng
  • Chất lượng dịch vụ uy tín nhất
  • Chế độ bảo hành lâu nhất, nhiều chính sách ưu đãi 
  • Có mặt nhanh nhất, phục vụ mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra
  • Nhân viên vững tay nghề, nhiệt tình, thạo việc phục vụ 24/7

Với sự chuyên nghiệp của ban quản lý trong khâu lãnh đạo cùng sự đồng lòng, quyết tâm của đội ngũ nhân viên. Hà Nội Home Fix chắc chắn là nơi tốt nhất để khách hàng tin tưởng, lựa chọn khi có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện lạnh, điện gia dụng đặc biệt gồm các sự cố như: tủ lạnh bị chảy nước. 

Nếu cần sự giúp đỡ hãy gọi đến số 058.790.4444 hoặc truy cập vào website: https://hanoihomefix.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status