Những ban bệnh thường gặp của bếp từ | Sửa điện lạnh tại nhà

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại rất nhiều gia đình đã sử dụng bếp từ để phục vụ đun nấu hàng ngày. Bếp từ tiện lợi là thế nhưng cũng không tránh khỏi sự cố trong quá trình sử dụng. Khi bếp từ gặp trục trặc ảnh hưởng đến việc đun nấu của gia đình, bạn cần biết được nguyên nhân hỏng hóc để có cách xử trí tốt nhất. Hãy để trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix giúp bạn tìm và giải quyết vấn đề nhanh chóng chỉ với một cuộc gọi 058.790.4444. 

Sửa bếp từ không nhận nồi

Sửa bếp từ
Sửa bếp từ

Vị trí đặt nồi không chính xác

Dấu hiệu: Nếu như bếp từ không nhận nồi bạn hãy kiểm tra xem vị trí của nồi đã được đặt chính xác hay chưa. Bếp từ có vùng nấu riêng nên khi bạn đặt nồi không khớp với khu vực đun nấu thì lúc này thiết bị sẽ hiển thị báo lỗi không nhận nồi. 

Cách khắc phục: Bạn cần đặt phần đáy nồi thật đúng với vị trí đun sao cho không nằm ngoài vị trí đun nấu. Hãy quan sát thật chính xác và điều chỉnh lại cách đặt nồi để sử dụng như bình thường. 

Xem thêm: BẢNG MÃ LỖI BẾP TỪ NATIONAL NỘI ĐỊA, NHẬT BÃI

Nồi có chất lượng không phù hợp

Dấu hiệu: Khi bạn sử dụng nồi không thích hợp cũng là nguyên nhân cần sửa bếp từ không nhận nồi. Bếp từ có chức năng cảm ứng được tạo thành vòng elip và không phải chất liệu nào cũng phù hợp. Bếp từ sẽ chỉ nhận nồi nhiễm từ như nồi inox. Vậy nên khi bếp của bạn không nhận nồi cũng đừng quá lo lắng mà hãy kiểm tra chất liệu của nồi trước khi sử dụng. 

Cách khắc phục: Những loại nồi nhiễm từ bạn nên sử dụng là những chất liệu: inox, gang, thép để đun nấu giúp tăng tuổi thọ của bếp. Tránh sử dụng nồi thủy tinh, nhôm, đồng để không xảy ra trường hợp bếp không nhận nồi. Bạn có thể kiểm tra phần đáy nồi có dán ký hiệu được sử dụng trong bếp từ.

Đáy nồi bị biến dạng

Dấu hiệu: Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, việc đáy nồi có dấu hiệu lồi lõm cũng là nguyên nhân khiến bếp từ gặp lỗi. Nhiều trường hợp do va chạm mạnh khiến đáy nồi bị méo mó. Nếu bạn đã đáp ứng đủ về vị trí đặt nồi và chất liệu trong dụng cụ đun nấu nhưng bếp vẫn không nhận nồi thì hãy kiểm tra xem phần đáy nồi có bằng phẳng hay không nhé.

Cách khắc phục: Bạn nên thay thế nồi mới để đun nấu hiệu quả và an toàn hơn khi dùng bếp từ. 

Chức năng cảm biến bếp từ bị lỗi

Chức năng cảm biến lỗi
Chức năng cảm biến lỗi

Dấu hiệu: Ngoài những nguyên nhân do nồi thì khi cảm biến của bếp không ổn định cũng sẽ báo lỗi. Bếp từ hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng. Vì vậy, khi phần cảm biến bị hỏng bếp từ sẽ không nhận nồi và không có khả năng nấu chín thức ăn. 

Cách khắc phục: Trường hợp này cần có sự can thiệp của đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục sự cố. 

Sửa bếp từ không nóng

Điện áp thấp hoặc chập chờn

Dấu hiệu: Bếp từ làm chín thức ăn bằng nguồn điện, vì vậy nếu nguồn điện thấp hoặc không ổn định sẽ khiến bếp không đủ năng lượng hoạt động. Khi tình trạng này xảy ra bếp vẫn có thể kết nối với nguồn điện và có tín hiệu sáng đèn nhưng không thể tỏa nhiệt. 

Cách khắc phục: Hiện nay, có nhiều loại bếp từ hiệu suất cao có thể sẽ không phù hợp với bếp nhà bạn. Hãy kiểm tra nguồn điện nhà bạn có đủ để cho bếp từ hoạt động hay không. Bởi với những thương hiệu bếp nước ngoài sẽ lớn hơn so với nước ta. 

Tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu

Dấu hiệu: Tụ điện lọc nguồn có khả năng cung cấp nguồn điện tạo ra nhiệt độ lớn giúp bếp từ hoạt động. Khi bộ phận này làm việc kém hiệu quả sẽ khiến nguồn nhiệt luôn ở mức thấp, từ đó mặt bếp không sinh ra nguồn nhiệt hoặc không tạo ra hơi nóng.

Cách khắc phục: Bếp từ cũng giống như các thiết bị điện lạnh khác, nếu không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến các bộ phận khác bị hao mòn theo thời gian. Bạn nên thay thế tụ điện lọc nguồn mới khi nhận thấy bếp từ không nóng. 

Dùng loại nồi không phù hợp

Dấu hiệu: Dụng cụ đun nấu không thích hợp lại là nguyên nhân khiến bếp từ không nóng. Bếp từ có cấu tạo và chức năng đặc biệt nên thiết bị này khá kén nồi. Những loại nồi có chất liệu không nhiễm từ sẽ không thể nhận nồi. Vì thế, khi bếp không sinh nhiệt thì bạn nên kiểm tra chất liệu xoong nồi mình đang sử dụng. 

Cách khắc phục: Để biết được đây có phải là nguyên nhân chính xác hay không, bạn hãy thay thế bằng một loại nồi có chất liệu khác như inox, thép hoặc gang. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến chất lượng của bếp. Hãy chọn những loại bếp có thương hiệu lớn trên thị trường để đảm bảo an toàn và bền bỉ khi sử dụng. 

Sò công suất IGBT hư hỏng

Dấu hiệu: Nguyên nhân cuối cùng khiến bếp từ không nóng chính là sò công suất IGBT bị hỏng. Bộ phận này bị hỏng sẽ gây ra nhiều rắc rối lớn như chết cầu chì và hỏng aptomat. Khi tình trạng này không quá nặng bếp của bạn vẫn sáng nhưng không có dấu hiệu của nhiệt độ cao. 

Cách khắc phục: Bộ phận này có giá khá cao, vậy nên để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn cần gọi thợ để khắc phục vấn đề. Bộ phận sò công suất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của bếp. Hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa có độ uy tín cao để an tâm hơn khi sửa bếp từ không nóng

Sửa bếp từ nháy lỗi

Bảng điều khiển có vấn đề

Dấu hiệu: Khi thấy bếp từ xuất hiện lỗi nhấp nháy có thể do bảng điều khiển đang xảy ra vấn đề. Hãy quan sát nếu bảng điều khiển đang bị một vật nặng đè lên hoặc dính nước sẽ có hiện tượng nhấp nháy lỗi khi bếp đang hoạt động. 

Cách khắc phục: Phương pháp giải quyết tình trạng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần loại bỏ vật thể phía trên bảng điều khiển hoặc lau khô bộ phận này để loại bỏ lỗi. Bạn cũng nên vệ sinh bếp thường xuyên sau mỗi lần nấu nướng để tránh có vết bẩn hoặc thức ăn rơi xuống bề mặt bếp. 

Giắc cắm bị lỗi

Giác cắm lỗi
Giác cắm lỗi

Dấu hiệu: Giắc cắm có trục trặc là nguyên nhân dễ xảy ra nhất khi bếp từ nháy lỗi. Dấu hiệu nhận biết là đèn tín hiệu không phát sáng. Nguyên nhân xảy ra do ổ cắm không nhận giác hoặc do cầu chì xảy ra lỗi. 

Cách khắc phục: Khi nguyên nhân đến từ nguồn điện, bạn cần kiểm tra ổ cắm, cầu chì và điện trong nhà có bị mất hay không. Lỗi nguồn điện là vấn đề không thể xem nhẹ hãy liên hệ đến đơn vị bảo hành có nhiều năm kinh nghiệm để được kiểm tra và sửa bếp từ nháy lỗi.

Sửa bếp từ không vào điện 

Cầu chì bị cháy hoặc đứt

Dấu hiệu: Khi cầu chì bị chết hay gặp trục trặc thì bếp từ sẽ không vào điện. Hỏng cầu chì rất dễ dễ xảy ra và gây nên hậu quả lớn nếu chẳng may chập, cháy hay nổ cầu chì. Cầu chì có thể phát nổ khi quá nóng hoặc hoạt động quá tải, nguy hiểm hơn cầu chì nổ có thể ảnh hưởng đến người sử dụng. 

Cách khắc phục: Việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt toàn bộ hệ thống điện khi cầu chì gặp vấn đề. Rút phích cắm và liên hệ ngay với trung tâm sửa chuyên sửa bếp từ không vào điện để tránh xảy ra sự cố không mong muốn. 

Dây điện bị chuột hoặc côn trùng cắn gây đứt

Dấu hiệu: Dây điện có thể bị đứt do gặp tác động mạnh hoặc  hoặc bị chuột và côn trùng cắn. Tệ hơn nó sẽ bị hở và gây chập cháy rất nguy hiểm. 

Cách khắc phục: Với tình trạng hỏng hóc về dây điện cần có sự hỗ trợ từ nhân viên sửa chữa để có đầy đủ dụng cụ và chuyên môn cao trong nghề giải quyết. 

Bếp từ hỏng tụ điện

Dấu hiệu: Khi tụ điện hoạt động yếu sẽ khiến cho dung lượng điện suy giảm khiến thiết bị không được cung cấp đủ nguồn điện. Nguyên nhân khác có thể tụ điện đã dùng quá lâu làm giảm công suất hoạt động của bếp. 

Cách khắc phục: Cách duy nhất để xử lý tình trạng trên là thay tụ điện mới để nguồn điện hoạt động ổn định. 

Sửa bếp từ có mùi khét

Thức ăn rơi xuống khu vực nấu

Dấu hiệu: Trong quá trình nấu nướng chúng ta rất có thể làm rơi vụn thức ăn xuống bề mặt bếp. Khi mặt bếp đang nóng sẽ gây cháy và tạo ra mùi khét. Hoặc khi đun nấu chất lỏng, nó cũng sẽ chảy xuống, bám trên mặt bếp và tạo ra khói khi bếp đang sinh nhiệt. 

Cách khắc phục: Khi thức ăn vung vãi trên mặt bếp, bạn cần ngay lập tức lau sạch. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cần có khăn thật dày để tránh bị phỏng khi lau chúng. 

Bảng mạch bị nổ

Bảng mạch nổ
Bảng mạch nổ

Dấu hiệu: Khi bảng mạch bị lỗi sẽ gây ra tình trạng nổ. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn ngửi thấy mùi khét. Bạn có thể nhận thấy điều này khi tháo lớp phía trên về mặt bếp. 

Cách khắc phục: Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành bếp từ để được thay thế bảng mạch giúp giảm thiểu tối đa chi phí khi muốn sửa bếp từ có mùi khét

Xem thêm: Dịch vụ thay kính bếp từ

Vì sao trung tâm Hà Nội Home Fix là cơ sở sửa bếp từ uy tín?

Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix đã ra đời và đi vào hoạt động hơn 10 năm qua. Chúng tôi mang đến dịch vụ đa dạng nhằm mang đến giải pháp xử lý sự cố hoàn hảo. Trung tâm xin giới thiệu một số dịch vụ đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất sau đây:

  • Sửa chữa bếp từ 
  • Sửa chữa máy giặt 
  • Sửa chữa tủ lạnh 
  • Bảo trì điều hoà 

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho khách hàng, đặc biệt báo giá trước sửa chữa, đúng dịch vụ và không phát sinh khoản phí nào dù là nhỏ nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, Hà Nội Home Fix luôn đặt niềm tin của quý khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách giá trị dịch vụ cao từ hiệu quả sửa chữa đến thời gian sử dụng. Khách hàng được bảo hành sản phẩm 1 năm và luôn phục vụ giúp khách hàng hài lòng. 

Hà Nội Home Fix luôn lắng nghe và không ngừng học hỏi để có thể mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất và đáp ứng đầy đủ trong từng dịch vụ của quý khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng để giúp khách hàng giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Đối với những ban bệnh thường gặp của bếp từ bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa để tìm đúng nguyên nhân và sửa chữa ngay tại nhà. Hãy để Hà Nội Home Fix giúp bạn sửa mọi sự cố về bếp từ của bạn. 

Mọi thắc mắc hay có bất cứ nhu cầu nào về dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ đến số 058.790.4444 

One thought on “Những ban bệnh thường gặp của bếp từ | Sửa điện lạnh tại nhà

  1. Pingback: Bảo hành bếp từ Hitachi |Trung tâm bảo hành số 1 Tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status