Những tính năng phụ trên máy giặt mà có thể bạn chưa biết?

 

Mục lục bài viết

Ngoài các tính năng chính được nhà sản xuất hiển thị trên bảng điều khiển thông qua các nút bấm, xoay, ký hiệu trực quan thì các sản phẩm máy giặt hiện nay thường được tích hợp thêm các tính năng phụ mà bạn phải chú ý kỹ hoặc tìm hiểu mới biết cách sử dụng chúng.

1Các tính năng phụ trên máy giặt Samsung

Khoá trẻ em (Child Lock)

Để ngăn ngừa tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ khi máy giặt đang hoạt động giải trí, những thiết bị máy giặt Samsung thường được trang bị tính năng khoá trẻ nhỏ. Khi kích hoạt khoá trẻ nhỏ, mọi tính năng và toàn bộ những nút của máy giặt sẽ bị khoá lại, ngoài trừ nút Tắt / Mở .

Để cài đặt tính năng khoá trẻ em, nhấn giữ các nút có biểu tượng ổ khoá phía dưới, thường là nhấn giữ đồng thời nút Temp (Nhiệt độ) và Rinse (Xả) trong vòng 3 giây. Để tắt, thực hiện lại thao tác trên lần nữa.

samsung

Tuy nhiên quan tâm là trong lúc Khoá trẻ nhỏ được kích hoạt, bạn không hề thêm xà phòng hay đồ giặt. Hãy bảo vệ tắt tính năng này trước khi thêm xà phòng hay quần áo cần giặt thêm .

Tắt chuông báo (Biểu tượng hình chiếc chuông có gạch chéo)

Khi bạn kích hoạt tính năng tắt chuông báo thì âm thanh thông tin giặt thêm, hoàn tất quy trình giặt và tiếng bíp khi tắt nguồn sẽ không phát. Tuy nhiên những âm thanh còn lại vẫn sẽ phát .

Để tắt âm thanh của máy giặt Samsung, nhấn và giữ nút Rinse (Xả) và Spin (Vắt) trong 3 giây. Để bật lại âm thanh, nhấn và giữ các nút đó lần nữa trong 3 giây.

samsung

Lưu ý là thiết lập của bạn sẽ được lưu lại ngay cả khi bạn khởi động máy lại, nên hãy quan tâm quan sát hình tượng Chuông báo để xem âm thanh đang được tắt hay mở nhé .

Smart Check (Kiểm tra thông minh)

Tính này này thường Open trên những mẫu sản phẩm máy giặt hạng sang của Samsung. Để sử dụng tính năng này bạn phải tải ứng dụng Samsung Smart Washer trên điện thoại thông minh của mình ( hoàn toàn có thể tải trải qua AppStore hoặc CHPlay ) và được cho phép ứng dụng này truy vấn máy ảnh thiết bị di động của bạn. Chức năng Smart Check chỉ được tối ưu hoá cho những dòng điện thoại cảm ứng series Galaxy của Samsung và một vài dòng iPhone .

Để kích hoạt chức năng Smart Check, bạn nhấn Rinse (Xả) và Option (Cài đặt) đồng thời trong 3 giây. Sau đó, máy giặt sẽ bắt đầu quy trình tự chẩn đoán và hiển thị một đoạn mã lên màn hình nếu phát hiện lỗi.

samsung

Bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng Samsung Smart Washer trên điện thoại thông minh và scan đoạn mã trên. Khi mã thông tin được nhận diện đúng mực, ứng dụng sẽ cung ứng thông tin cụ thể về lỗi và những hành vi bạn cần triển khai cho chiếc máy giặt của mình .
Nhìn chung, đây là một tính năng văn minh và tiện nghi, nó được cho phép bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn đoán những lỗi mà máy giặt mình đang gặp phải cũng như khắc phục nó trong trường hợp không quá nghiêm trọng .

2Các tính năng phụ trên máy giặt Toshiba

Cho thêm đồ giặt

Khi lồng giặt đang xoay thì việc mở cửa máy giặt để cho thêm quần áo là không an toàn. Trên máy giặt Toshiba, bạn có thể cho thêm đồ giặt bằng cách: nhấn giữ nút Bắt đầu/ Tạm dừng trong 3 giây, sau đó đợi lồng giặt dừng quay rồi cho thêm đồ giặt. Để tiếp tục giặt, nhấn lại nút Bắt đầu/ Tạm dừng lần nữa.

toshoba

Chức năng đã ghi nhớ (Biểu tượng  hình trái tim)

Máy giặt Toshiba có thể ghi nhớ chương trình hay sử dụng. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy nhấn đồng thời nút Nhiệt độ và nút Tốc độ vắt trong 3 giây để ghi nhớ chương trình muốn chọn. Nếu bạn không sử dụng chức này thì khi khởi động, chương trình mặc định sẽ là Đồ Cotton – giặt tiết kiệm.

toshiba

Khoá đối với trẻ em (Biểu tượng hình ổ khoá)

Các thiết bị máy giặt hiện này đều thường được tích hợp tính năng này, máy giặt Toshiba cũng không phải ngoại lệ. Sử dụng Khoá so với trẻ nhỏ sẽ làm mất công dụng những nút điều khiển và tinh chỉnh ( trừ Nút nguồn ), ngăn trẻ nhỏ nghịch phá khi máy giặt .

Để sử dụng tính năng này trên máy giặt Toshiba bạn cần tạm dừng máy giặt và nhấn đồng thời nút Số lần xả và nút Độ bẩn trong 3 giây cho đến khi nghe tiếng “bíp”.

toshiba

Lưu ý, để tắt Khoá trẻ nhỏ, bạn hãy nhấn 2 nút Số lần xả và nút Độ bẩn lại trong 3 giây và nó sẽ không còn tính năng khi mất điện nguồn .

3Các tính năng phụ trên máy giặt Panasonic

Chế độ giặt khoá trẻ em an toàn – Child Lock

Cũng giống như trên các hãng khác, máy giặt Panasonic cũng có chế độ khoá trẻ em nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em trong lúc máy vận hành. Chương trình giặt sẽ được cố định và không thể thay đổi được khi tính năng này được sử dụng. Đa phần các máy giặt trên Panasonic đều có hướng dẫn sử dụng tính năng này rất rõ ràng ( thường là nhấn giữ nút Nhiệt độ trong 5 giây), tuy nhiên một số dòng thì có cách thao tác khác.

Để mở chế độ Khoá trẻ em trên máy giặt Panasonic, bạn hãy nhấn và giữ trong 5 giây đồng thời 2 nút Pre Wash (Giặt sơ) và Soak (Ngâm). Để tắt tính năng này, bạn cũng làm tương tự như khi mở. Chế độ vẫn sẽ duy trì khi bạn tắt hoặc mở máy.

panasonic

Cài đặt chế độ vệ sinh lồng giặt

Nhằm hạn chế bụi bẩn và vi trùng trong máy, máy giặt Panasonic thường trang bị chính sách tự vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển và tinh chỉnh trải qua núm xoay hay những nút bấm. Tuy nhiên một số ít dòng máy giặt Panasonic đời cũ bạn phải triển khai thao tác khác để mở tính năng này .

Để mở tính năng tự vệ sinh lồng giặt, bạn nhấn giữ 2 nút Extra Rinse + Rinse Hold trong 5 giây, chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ được cài đặt, sau đó bạn nhấn nút Start/Pause để bắt đầu quá trình vệ sinh lồng giặt cho máy.

panasonic

4Các tính năng phụ trên máy giặt LG

Khoá trẻ em an toàn (Child Lock)

Máy giặt LG cũng trang bị tính năng khoá trẻ em để tránh trẻ em nghịch phá trong quá trình máy hoạt động. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Delay End  trong 3 hoặc 5 giây để khoá chương trình giặt và vô hiệu hoá toàn bộ các nút bấm (trừ nút Nguồn). Trên máy giặt LG thì tính năng này sẽ không mất mặc dù nguồn điện bị mất.

Lg

Kích hoạt âm thanh thông báo bật/tắt

Tính năng bật/tắt âm thanh thường không được thể hiện trên bảng điều khiển của máy giặt LG. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Temp và Delay End trong 3 giây để bật/ tắt tiếng bíp thông báo.

lg

Sử dụng ứng dụng Smart Diagosis

Trên máy giặt LG thường có biểu tượng hình chiếc điện thoại thông minh gần nút nguồn. Đây là tính năng sử dụng ứng dụng Smart Diagnosis trên điện thoại thông minh mưu trí để nhân viên cấp dưới LG hoàn toàn có thể chuẩn đoán từ xa sự cố mà máy giặt bạn đang gặp phải .

Để thực hiện, bạn cần nhấn nút Nguồn để bật máy giặt, sau đó đưa loa điện thoại lại gần nút nguồn và nhấn giữ nút Temp trong 3 giây và đợi cho quá trình truyền âm kết thúc. Nhân viên LG sẽ thông báo cho bạn kết quả phân tích và đưa ra hướng giải quyết sự cố cho máy giặt của bạn.

lg

Kết nối với ứng dụng SmartThinQ

Các mẫu máy giặt cao cấp của LG thường có biểu tượng Tag on bên phải bảng điều khiển. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng SmartThinQ trên thiết bị di động để điều khiển máy giặt từ xa.

Để kết nối máy giặt với điện thoại, bạn phải bật Wifi của máy giặt bằng cách ấn vào nút Wifi (hoặc nhấn giữ nút Delay End trong 3 đến 5 giây trên một số mẫu không có nút Wifi). Sau đó cài đặt kết nối với máy giặt trên điện thoại di động theo hướng dẫn của hãng là bạn đã có thể điều khiển từ xa hoạt động chiếc máy giặt của mình rồi.

lg

5Các tính năng phụ trên máy giặt Electrolux

Khoá trẻ em (Lock)

Đây là tính năng Khoá trẻ em trên máy giặt Electrolux (biểu tượng hình ổ khoá vuông), cho phép bạn cố định chương trình giặt và vô hiệu hoá các nút điều khiển. Để mở tính năng này thì tuỳ model sản phẩm bạn có thể nhấn giữ 2 giây nút Prewash (Giặt sơ) hoặc nhấn giữ đồng thời nút Prewash và Rinse+.

Khoá Electrolux

Save (Lưu chương trình giặt)

Trên một số dòng máy giặt Electrolux bạn có thể thiết lập chương trình giặt hay sử dụng và lưu nó lại bằng cách nhấn giữ 2 giây nút Vapour (Hơi nước). Để sử dụng chương trình giặt đã được lưu, bạn chỉ cần xoay núm vặn vào mục Yêu thích (Favourite) mà không cần cài đặt lại.

Lưu Electrolux

6Các tính năng phụ trên máy giặt Aqua

Khoá trẻ em

Các mẫu máy giặt Aqua thường chỉ được trang bị tính năng khoá trẻ em (biểu tượng hình ổ khoá). Tính năng này dần dần đã trở thành một phần không thể thiếu trên các mẫu máy giặt từ cao cấp đến bình dân. Cách kích hoạt tính năng Khoá trẻ em trên máy giặt Aqua cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai nút Hẹn giờ và Thời gian để khoá chương trình giặt hiện tại và vô hiệu hoá các phím chức năng.

Khoá Aqua

7Các tính năng phụ trên máy giặt Beko

Khoá trẻ em

Cách kích hoạt tính năng Khoá trẻ em trên các mẫu máy giặt Beko khác nhau tuỳ vào dòng máy giặt mà bạn đang sở hữu. Thông thường, để bật/ tắt tính năng Khoá trẻ em trên máy giặt Beko bạn có thể nhấn giữ nút hoặc nhấn đồng thời 2 nút có biểu tượng ổ khoá phía dưới trong 3 giây. 

Khoá trẻ em Beki

Tắt âm thanh (Biểu tượng hình chiếc loa)

Cũng giống như tính năng Khoá trẻ em, tính năng Tắt âm thanh được hiển thị không giống nhau trên các mẫu máy giặt Beko khác nhau. Bạn có thể phải nhấn giữ một nút hoặc nhấn giữ đồng thời hai nút có biểu tượng hình chiếc loa phía dưới tuỳ loại máy giặt Beko để bật/ tắt âm thanh thông báo trên máy giặt Beko.

Tắt âm thanh Beko

8Các tính năng phụ trên máy giặt Midea

My Cycle (Chương trình giặt của tôi)

Một số máy giặt Midea có tính năng ghi nhớ chương trình giặt (biểu tượng đầu người kèm trái tim). Bạn có thể thiết lập chương trình giặt yêu thích của mình rồi nhấn giữ nút Spin (Vắt) trong 3 giây để lưu chương trình. Sau này, bạn có thể chọn My Cycle trên núm xoay điều khiển để sử dụng chương trình giặt mà mình đã lưu.

Save Midea

Khoá trẻ em

Khóa trẻ em trên máy giặt Midea sẽ cố định chương trình giặt và không cho trẻ em nghịch phá các nút bấm điều khiển khi máy giặt đang hoạt động. Để bật/ tắt tính năng này bạn phải nhấn đồng thời hai nút có kí hiệu hình ổ Khoá phía dưới bảng điều khiển.

Khoá trẻ em Midea

Bật/ tắt âm thanh thông báo

Bạn có thể bật và tắt âm thanh của máy giặt Midea bằng cách nhấn đồng thời 2 nút có biểu tượng hình chiếc loa ở phía dưới trên bảng điều khiển. Tính năng này sẽ bật/ tắt âm thanh thông báo khi hoàn tất chu trình giặt cũng như âm thanh các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt.

Tắt âm Midea

Tóm lại, trên những thiết bị máy giặt hiện này của những hãng khác nhau đều được tích hợp những tính năng phụ giúp thưởng thức sử dụng của người dùng được tốt hơn. Chúng thường được nhà phân phối đem lên bảng tinh chỉnh và điều khiển bằng những kí hiệu và những thao tác đặc biệt quan trọng để sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần quan tâm và khám phá một chút ít là bạn đã hoàn toàn có thể hiểu rõ cách sử dụng những tính năng này trên máy giặt của mình rồi .

Email:hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline :058 790 4444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status