Máy này có cài đặt khi giặt xả được 2 lần nước không vậy ,chứ xả một lần không được sạch.

Có bao nhiêu loại máy giặt và cách phân loại như thế nào ?

Máy giặt phân loại theo lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng ( máy lồng nghiêng giờ ở việt nam chỉ có của Pana, Sanyo, Haier, 1 số ít ít Mã Sản Phẩm của Elecs hàng Châu âu hoặc hàng nhật cũ, đây là loại máy nâng cấp cải tiến hơn của dòng lồng ngang nhưng lồng giặt đặt chếch lên 15 độ để người dùng dễ lấy đồ ra hoặc bỏ đồ vào, quy trình tiến độ giặt hơi khác so với những máy lồng ngang thường thì, những bạn cũng đừng nhầm dòng máy này với mẫu sản phẩm lồng đứng của Sanyo nhé )
Máy giặt phân theo kg giặt như máy 6 kg – 6.5 kg – 7 kg – 7.5 kg – 8 kg – 9 kg – 10 kg – 11 kg – 13 kg – 17 kg ; so với dòng máy lồng đứng còn có những mức cân khác nữa như 7.8 kg, 8.5 kg …

Máy giặt phân theo dẫn động và công nghệ động cơ như: Dẫn động trực tiếp (đi kèm với động cơ máy là dạng Inverter vì ko còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn); Dẫn động dây cuaroa (Elecs vẫn dẫn động dây cuaroa kể cả model mà động cơ là Inverter)

Máy giặt phân loại theo dòng có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy thông hơi ( giá rẻ và dễ mua, và gần như 90 % những hàng ở việt nam là thuộc dòng sấy này ) sấy ngưng tụ như điều hòa ( dòng này khá đắt và việt nam chắc có hàng của Nhật ) .
Về phân loại máy sấy

Máy sấy ở việt nam hiện có 2 dòng sấy với 2 mức giá khác nhau khá rõ ràng. Máy sấy thông hơi ( giá đa phần dưới 10 tr đồng, trừ 1 số ít máy sấy lớn ). Máy sấy ngưng tụ ( mức giá thấp nhất cũng phải cỡ > 10 tr đồng )

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt

Mua dòng có hiệu suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo, và khi giặt, bạn cũng không hề cho đầy lượng quần áo theo định mức vì giặt sẽ ko sạch, ở ngưỡng thường thì chỉ nên bỏ đến 2/3 lượng kg định mức của máy .
Nên ưu tiên những dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quy trình giặt và vắt ( vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt, lượng quần áo và cả cách lắp ráp chỉnh sửa mặt phẳng nữa, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hài hòa và hợp lý và chỉnh sửa máy cẩn trọng lúc lắp ráp sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn ). Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn do từng hãng nữa .
Ưu tiên mua máy của những hãng phổ cập trên thị trường, có đại diện thay mặt hãng ở việt nam, sau này có đồ sửa chữa thay thế cũng thuận tiện hơn. Đương nhiên điều này không có nghĩa là không nên mua của hãng khác .
Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

Chú ý tiên phong về nguồn điện phải không thay đổi ( nếu không thì xài ổn áp, hoàn toàn có thể mua chung cho cả nhà ), đường nước phải đủ áp lực đè nén ( nếu ko thì xài bơm tăng áp hoặc tìm giải pháp khác, đặc biệt quan trọng đường nước yếu thì nên bỏ miếng nhựa tròn đục lỗ rất bé để cản áp ở chỗ đầu nước cấp vào máy giặt ) .
Máy giặt chú ý quan tâm nên để trên mặt đế phẳng, chắc như đinh, ko bị ngập nước, ko nên để nên giá inox vì máy vắt sẽ rung và kêu ( trừ khi bạn thấy điều đó không gây phiền hà gì cho bạn ) – giải pháp sửa chữa thay thế là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần cao .
Chú ý Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt ( cái này khi làm thì quan tâm kẻo nước thải thừa tràn ra ngoài nhé ), đặc biệt quan trọng là khi sử dụng với nước giếng bơm và nước bồn inox lâu ngày. Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm .
Định kỳ sử dụng công dụng vệ sinh lồng giặt cho máy ( mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu ko ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bạn bật chương trình giặt cotton chính sách nóng nhất, để vắt cao nhất, hoàn toàn có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc đơn thuần chỉ cần bật cho chạy không. Cách này nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng. ( khoảng chừng 30 mẻ giặt )
Sau 6 tháng hoặc 1 năm sử dụng, những bạn hoàn toàn có thể mua bột vệ sinh lồng giặt chuyên được dùng ( giờ cũng thấy bán ở Siêu thị, giá cỡ một vài trăm ngàn ), để sử dụng vệ sinh lồng giặt .
Nên xài nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt quan trọng máy cửa ngang và cửa nghiêng nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là quân địch làm hỏng mạch điện của máy giặt. Ở miền Bắc, mùa đông nên dùng nước giặt để bảo vệ năng lực giặt sạch nhất. Hiện tại ở việt nam thì máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng thì nên dùng OMO xanh – đây là sp chuyên được dùng nên rất ít bọt mà vẫn sạch quần áo .
Không nên để những đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần / có rủi ro tiềm ẩn cao bị bẩn nước hay dầu mỡ … rây vào máy .
Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy, máy giặt khi dùng ở chính sách nước nóng thì sẽ có nhiều hơi nước, Open lồng giặt sẽ giúp thoát bớt lượng hơi, đỡ gây hại cho bản mạch của máy .
Mặc dù là thiết bị đã đc phong cách thiết kế chống nước 1 phần, nhưng để bảo vệ bảo đảm an toàn, nên mua thêm Apptomat chống giật khi sử dụng, nối đất nếu hoàn toàn có thể. Aptomat chống giật là loại đắt tiền, cỡ 600 k – 1500 k / 1 cái, nên bạn hoàn toàn có thể mua chung cho cả nhà, vừa bảo đảm an toàn mà kinh tế tài chính .
Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào khác nhau, những mẹ cần quan tâm khi giặt nhé. Thông thường chương trình giặt cotton là nhiều kg nhất, vắt cũng lâu nhất ; nói cotton thôi chứ bạn giặt những loại quần áo thường thì đều được .
Một số máy giặt có thêm công dụng tàng trữ chương trình giặt phổ cập ( favorite ) hoặc kiểm soát và điều chỉnh thời hạn giặt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đỡ thao tác khi dùng máy, cái này đặc biệt quan trọng tiện khi nhà có cụ già, không biết nhiều về setup máy .
Một số loại quần áo cần túi giặt, những mẹ nào có kinh nghiệm tay nghề thì san sẻ thêm .

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt có sấy, máy sấy

Đối với những dòng máy này quan tâm vệ sinh phần khe gió sấy. Không khí việt nam khá là ô nhiễm, nhiều bụi, vì vậy so với dòng này, chú ý quan tâm vệ sinh ko những bạn sẽ có một ổ vi trùng và bụi .
Sử dụng chương trình sấy tương thích cho từng loại vải. Khác với giặt, bạn hoàn toàn có thể dùng chung tự do, còn khi sấy thì nhiệt độ hoàn toàn có thể làm hỏng quần áp của bạn .
– Với máy giặt có sấy thì những bạn nên chú ý đến lượng quần áo nhé, thường thì giặt sẽ dc nhiều kg hơn sấy .
– Máy sấy dù dòng nào cũng gây nóng máy ( cái này những bạn hoàn toàn có thể hiểu được là nguồn năng lượng cấp vào, ở đầu cuối đều sẽ thành nhiệt ). Đặc biệt là dòng sấy thông hơi thì hơi nóng phả ra trực tiếp nữa. Vì thế những bạn nên xem xét chỗ để máy cho hài hòa và hợp lý .

-Máy sấy không như máy giặt, hoàn toàn bạn có thể treo tường (mua kèm giá lắp điều hòa để đỡ phía dưới cho an tâm).

Hãng máy giặt nào tốt nhất hiện nay ?

Hiện tại mới là đầu năm, hoàn toàn có thể nhiều hàng chưa ra, vì vậy bài viết này chỉ viết cho mẫu sản phẩm đang có. Có rất nhiều hãng máy giặt ở việt nam, nhưng phổ cập nhất và cháy khách nhất vẫn là 2 hãng LG và Elecs so với máy lồng ngang ; Sanyo, Toshiba, Panasonic so với máy lồng đứng .

Máy Giặt LG

 

máy giặt LG

LG : Dòng máy lồng ngang khá là phong phú về kg từ 7 kg – 7.5 kg – 8 kg – 13 kg … Đặc biệt dòng lồng ngang của LG 2013 sử dụng hàng loạt dẫn động trực tiếp Inverter. Các mẹ nên mua dòng có tính năng giặt 6 motion như WD-8600 / 9600 / 10600 / 11600 / 13600 / 14600 / 15600 / 14660 ( thái lan ) / 15660 ( thái lan ) / 19600 / 20600 / 23600 / 25600, 17DW ( Hàn quốc ) … ( sang năm nay theo nhìn nhận của mình thì những sp của LG sẽ gần như đạt 100 % sử dụng công nghệ tiên tiến giặt này. Với LG mình vote cho dòng lồng ngang .
Các dòng không có sấy giá khá dễ chịu và thoải mái từ 8 tr cho Model 8600 đến 16.5 tr cho Model WD-17DW. Các dòng có sấy của LG thì đều thuộc dòng sấy thông hơi, giá tương đối đắt đỏ, thực sự so với mua sấy rời hoặc máy giặt sấy của Elecs thì ko đáng mua bằng. Các dòng cửa đứng của LG ko thực sự nổi trội so với cửa ngang. Công nghệ giặt của dòng này, sau thời hạn kiểm chứng thì không tối ưu bằng những công nghệ tiên tiến giặt của máy Toshi, pana hay Sanyo .

Máy giặt, máy sấy electrolux

máy giặt, máy sấy electrolux

Máy giặt Electrolux: Dòng 2014 của hãng vẫn sử dụng dẫn động dây cuaroa. Elec giặt vẫn rất sạch có tiếng nên mọi người vẫn mua nhiều. Công nghệ giặt cho các dòng máy 2014 của hãng là giặt phun nước. Máy Elec thường có tự trọng nặng hơn các máy hãng khác cùng dòng. Các model cao cấp nhất của hãng có giá rất cạnh tranh và cũng có công nghệ Inverter kèm tốc độ vắt khá ấn tượng (vắt khá khô). Với các model thường, vì dẫn động dây cuaroa và động cơ thường nên máy thường vắt ồn hơn các dòn máy dẫn động trực tiếp khác.

Quả thực mình không ấn tượng lắm về dòng này, giá tuy có giảm nhưng ko hấp dẫn lắm. Với dòng cao cấp thì nên chọn vì giá cạnh tranh. Chú ý là bơm nước tuần hoàn sẽ hơi ồn một chút, các bạn cân nhắc khi đặt máy gần phòng ngủ. Elec phân ra các mã như EWF-… là mã máy giặt không kèm sấy; EWW-…là mã máy giặt có sấy. Với model 2013 đầu 2014 thì số cuối là 2. Một số mã mà mình thấy đáng mua nhất của dòng không sấy là: EWF 14012 (No 1); EWF-10932(s); EWW 12732(s)– của dòng có sấy là: EWW 14012; EWF 1122DW

Các dòng cửa đứng của Elecs đa phần là dòng có kg lớn và cũng ko thực sự ấn tượng .

Máy giặt panasonic

máy giăt panasonic

Panasonic : Model cửa ngang dẫn động trực tiếp cũng tốt, nhưng người dùng gần như không có lựa chọn vì hiện giờ có đúng 1 mẫu đang được bán chính hãng là NA-148VG3 giá 14 tr …. SP của Pana hầu hết có nguồn gốc từ Pana Trung Quốc nên cũng kén người mua. Máy Pana hiện có ở việt nam thuộc dòng VG3, dòng gần nhất lúc bấy giờ trên quốc tế là VG4 .
Về máy giặt cửa đứng thì Pana vẫn khá tốt, rẻ, bền. Mỗi điều là vận tốc vắt của máy Pana hơi thấp, thấp hơn Toshiba nên mình không ấn tượng bằng Toshiba .

Máy giặftoshiba

máy giăt toshiba

Toshiba : Hãng này thì mạnh về máy cửa đứng, đặc biệt quan trọng là những dòng dẫn động trực tiếp. Cửa ngang của 2 hãng này vẫn dùng dây cuaroa như Elecs, giá cao cho nên vì thế ít người dùng. Model lồng đứng của hãng thuộc top máy lồng đứng tốt nhất thị trường. Đó là DC-1000CV ; DC1005CV ; D990SV ( máy này chắc khó mà mua dc, vì là sp 2012 ) ; 1 số ít máy 10 kg …

Máy giặtsanyo

máy giặt sanyo

Sanyo: Hiện tại đang có ở VN và phổ biến nhất là các máy lồng đứng.Máy giặt lồng ngangcó các model 7kg là ASW-700T (dẫn động thường, giá rẻ); D700T; D700VT (dẫn động trực tiếp, giá cạnh tranh, phổ biến dưới 9.5tr). Máy lồng nghiêng có 2 model 8kg là D800T (ko sấy) và D800HT (có sấy). Máy lồng đứng đáng mua nhất là Sanyo S80ZT.

Máy giặtsamsung

Máy giặt samsung
Samsung : SS thì chắc mẹ nào đi nhà hàng điện máy nào cũng có, SS ko thực sự ấn tượng về máy giặt, chỉ có những Mã Sản Phẩm đầu bảng dẫn động trực tiếp inverter như 0894 là đáng mua khi giá tương thích .

Máy giặthitachi

máy giặt hitachi

Máy giặt Hitachivào Việt nam cũng khá lâu nhưng hơi kén khách. Về lồng đứng thì có nhiều nhưng giá cao, cao hơn cả Toshi, đa số là dòng dẫn động thường, vì thế khó cạnh tranh. Về máy lồng ngang thì hiện tại đã có model của Hitachi dẫn động trực tiếp (khá êm); tuy nhiên hàng này tương đối đắt đỏ; 7kg mà giá cũng phải 15-16tr nên thực sự là 1 bài toán khó cho người mua, hãng có đại diện ở Vn nhưng có nhiều linh kiện độc quyền.

– Các thương khác : Miele, Maytag, … khá tốt, nhưng giá cao, ít nơi bán nên không thông dụng .
– Các tên thương hiệu TQ như Haier, Midea … giá cạnh tranh đối đầu, máy nào giá càng cao thì chạy càng ít hỏng vặt
– Các dòng máy sấy năm trước ở Việt nam

Máy giặt Electrolux: với các model EVD và EDS (có thêm chức năng bổ sung hơi nước). Các máy sấy này thuộc dòng thông hơi, có đầy đủ cảm biến. Giá năm nay hơi cao, chắc là còn hạ vì model 2014 không có khác mấy 2013.

Máy giặtLG: có mỗi model sấy ngưng tụ. Các bạn khỏi phải chọn, chú ý là nó cũng nóng và động cơ quay cũng kêu chứ không êm lắm đâu nhé.: có mỗi Mã Sản Phẩm sấy ngưng tụ. Các bạn khỏi phải chọn, chú ý quan tâm là nó cũng nóng và động cơ quay cũng kêu chứ không êm lắm đâu nhé .

Siemens: Cũng có nhưng giá thì hơi đắt và cũng ko phổ biến, hãng ko phân phối chính thức ở VN

Một số hãng khác nhưindesit, alaska…. nói chung là xài cũng được nếu không quá khắt khe, đa số là sản phẩm của TQ hoặc Đài Loan                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Email:hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline :058 790 4444 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status