Tại sao máy rửa bát Bosch có sấy zeolith sẽ không hé cửa?

Như chúng ta đã biết công nghệ sấy Zeolith PerfectDry được xem là hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Công nghệ này hiện đang được tập đoàn Bosch ứng dụng vào những model máy rửa bát mới, tiêu biểu là các sản phẩm Serie 8. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Khám phá công nghệ sấy Zeolith

Máy rửa bát Bosch sở dĩ được “yêu chiều” nhiều hơn cũng bởi tích hợp công nghệ sấy Zeolith nổi bật. Nhờ có công nghệ sấy tiên tiến, hiện đại này mà bát đĩa được khô, sạch bóng hoàn toàn sau rửa.

1.1. Nguyên lý hoạt động giải trí

Theo những chuyên viên công nghệ tiên tiến sấy Zeolith sử dụng luồng khí 3D có chứa những hạt nguồn năng lượng, để sấy khô bát đĩa. Công nghệ sấy này quản lý và vận hành theo một tiến trình đơn thuần như sau :

– Lưu trữ tất cả độ ẩm trong một cấu trúc phân tử độc đáo.
– Sau đó làm giải phóng năng lượng nhiệt.
– Tiếp đến giải phóng hết luồng không khí nóng và khô
– Cuối cùng đưa ngược luồng không khí này trở lại

1.2. Bản chất của công nghệ tiên tiến Zeolith

Thiết kế một ngăn chứa ngầm đặc biệt quan trọng trong máy rửa bát Bosch. Ngăn chứa này có khoảng chừng 1 kg khoáng chất mang tên Zeolith dưới dạng sỏi .

– Zeolith có cấu trúc xốp: Các phân tử Zeolith tạo thành một mạng lưới các lỗ nhỏ sẽ giúp trọng lượng của chúng nhẹ hơn. Và đặc biệt tăng cường khả năng hút ẩm.
– Zeolith còn có tác dụng giữ lại các ion dương trong cấu trúc và trao đổi với các ion khác.
– Zeolith nổi bật hơn với tác dụng làm mềm nước.

1.3. Một số dòng máy rửa bát chiếm hữu công nghệ tiên tiến sấy Zeolith

Trên thị trường lúc bấy giờ, có 1 số ít dòng máy seri 8 của Bosch có tích hợp công nghệ tiên tiến ưu việt này như :

– Máy rửa bát Bosch Serie 8 SMU88TS36E

Máy rửa bát Bosch SMU88TS36E

Máy rửa bát Bosch SMU88TS36E phong cách thiết kế thích mắt, tân tiến

– Máy rửa bát Bosch Serie 8 SMS88TI36E

– Máy rửa bát Bosch Serie 8 SMI88TS36E

Máy rửa bát Bosch SMI88TS36E

Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch SMI88TS36E

– Máy rửa bát Bosch Serie 8 SMV88TX36E

2. Tại sao máy rửa bát Bosch có sấy zeolith sẽ không hé cửa?

Qua trên, bạn hoàn toàn có thể thấy zeolith là công nghệ tiên tiến sấy hạng sang, có năng lực làm bát đĩa được sấy khô một cách hoàn hảo nhất. Thế nên việc trang bị tính năng hé cửa tự động hóa là việc không thiết yếu .

Với những loại máy rửa bát không có tính năng sấy zeolith, sẽ được nhà sản xuất Bosch trang bị tính năng sấy thông thường là tính năng sử dụng hơi nước để làm khô bát đĩa. Tuy nhiên để tránh việc thoát hơi nước, gây hấp hơi lại vào bát đĩa thì cần trang bị tính năng hé cửa tự động.

Đây chính là lý do vì sao đối với những máy rửa bát Bosch có tính năng sấy zeolith thì sẽ không có tính năng hé cửa tự động nữa.

3. Nên chọn máy rửa bát Bosch có sấy zeolith hay máy rửa bát hé cửa tự động?

Đối với máy rửa bát Bosch có sấy zeolith

– Ưu điểm: Bát đĩa, vật dụng được sấy khô hoàn toàn, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
– Nhược điểm: Tuy nhiên, những loại máy được trang bị tính năng sấy zeolith thường khá đắt, có giá tầm trên 30 – 55 triệu. Với những gia đình nào không e ngại vấn đề tài chính thì đây là đây là loại máy rửa bát hoàn hảo dành cho bạn.

Đối với máy rửa bát Bosch có tính năng hé cửa tự động hóa

– Ưu điểm: Thông thường những loại máy có tính năng hé cửa tự động sẽ có giá thành thấp hơn so với những loại máy được trang bị tính năng sấy zeolith.
– Nhược điểm: Thời gian hé cửa thường mất 15 phút sau bát đĩa mới khô. Khi mở cửa bụi bẩn, côn trùng có thể bò vào làm mất vệ sinh bát đĩa.

>> Xem thêm: Xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E09

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ sấy zeolith cũng như tính năng tự động hé cửa của máy rửa bát Bosch. Chúc bạn sớm tìm được chiếc máy rửa bát phù hợp với gia đình mình.

Website: https://hanoihomefix.com

Điạ chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Mail | hanoihomefix@gmail.com
Hotline : 058 79 0 444                                                                                                                                                              Source: https://hanoihomefix.com
Category: TIN TỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status