Hướng dẫn sửa tủ lạnh Samsung tại nhà đơn giản

Tủ lạnh Samsung là một trong những chiếc tủ lạnh được người dùng yêu thích bởi mẫu mã sang chảnh và công dụng tân tiến. Giá thành của một chiếc tủ lạnh tên thương hiệu Samsung cũng khá cao do đó khi bị hư hỏng thì người tiêu dùng cũng rất ngại trong việc gọi thợ kỹ thuật đến để sửa tủ lạnh vì việc lựa chọn một đơn vị chức năng thay thế sửa chữa uy tín cũng là điều không mấy thuận tiện. Trong bài viết này, những kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách sửa tủ lạnh Samsung tại nhà đơn giản. Mong rằng qua bài viết này, người sử dụng hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt nguyên do hư hỏng trên tủ lạnh Samsung để có giải pháp thay thế sửa chữa hài hòa và hợp lý

Bảo hành tủ lạnh Samsung
Bảo hành tủ lạnh Samsung

TỦ LẠNH SAMSUNG KÊU TO

Tiếng ồn gần dưới đáy

Tiếng ồn gần phía dưới đáy hoàn toàn có thể Open do tủ lạnh không được cân đối .Khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ hoàn toàn có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì thế khi tủ lạnh chạy, chân đó sẽ rung hoặc “ kêu ro ro ” trên sàn nhà .Bạn hoàn toàn có thể xác lập xem sự cân đối có phải là nguyên do hay không bằng cách nghiêng tủ lạnh để vô hiệu tổng thể khối lượng từ một phía và sau đó là phía khác .Nếu tiếng ồn dừng lại, thì yếu tố nằm ở những chân tủ lạnh và chúng cần phải được kiểm soát và điều chỉnh .

Tiếng ồn ở bên trong

Các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy .Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn. Khi nước nhỏ giọt xuống những cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn .Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ lê dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục .

Tiếng ồn ở phía bên ngoài

Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh hoàn toàn có thể đến từ nhiều nguồn .Các tấm vỏ hoàn toàn có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm hút giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng hoàn toàn có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy .Bạn hoàn toàn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc vô hiệu toàn bộ mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có vô hiệu được tiếng ồn hay không .

Tiếng ồn từ phía sau

Trong nhiều trường hợp, máy nén sẽ mở màn tạo ra tiếng ồn khi nó trở nên cũ và mòn .Nó hoàn toàn có thể khởi đầu tạo ra tiếng ồn và sống sót trong nhiều năm hoặc hoàn toàn có thể mở màn tạo ra tiếng ồn và bị hỏng chỉ trong vài ngày .Nếu bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thấy tiếng ồn đến từ khu vực thấp hơn phía sau, có năng lực đó là máy nén. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể gọi cho chuyên viên và nhờ họ kiểm tra tủ lạnh

Xem thêm: Tìm hiểu những địa chỉ sửa tủ lạnh Electrolux tốt nhất tại Hà Nội

TỦ LẠNH SAMSUNG KHÔNG LẠNH

Tủ lạnh không lạnh
Tủ lạnh không lạnh

Bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không hề làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị chức năng sửa chữa thay thế bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động giải trí tốt hơn .

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp phân biệt tủ lạnh của bạn có đang hoạt động giải trí hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, những bộ phận liên kết, nếu chúng không có yếu tố gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự thay thế sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa .

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên kiểm soát và điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thường thì là 0 độ C, ngăn làm đá là – 18 độ C .

Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh không đóng khít
Tủ lạnh không đóng khít

Tủ lạnh đóng không khít hoàn toàn có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ ngắm nghía ” rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnh mà chẳng nhìn lại xem cửa đã đóng khít chưa, cũng có trường hợp do viền cao su đặc bị hỏng, bị rách nát nên không hề làm cửa tủ đóng kín … những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh .Nếu nguyên do từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý quan tâm hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su đặc bạn hãy liên hệ đơn vị chức năng Bảo hành, thay thế sửa chữa để thay mới .

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không hề làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động giải trí không tốt, vì vậy tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy .

TỦ LẠNH SAMSUNG KHÔNG ĐÔNG ĐÁ

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động giải trí trên nguyên tắc, khi bạn Open tủ ra công tắc nguồn này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động giải trí như thông thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc nguồn này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm tác động ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh .

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết ( đá ) thì những xử lý khá đơn thuần là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng kỳ lạ đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới .

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su đặc ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su đặc này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn thuần là thay 1 miếng đệm mới .

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không hề đi đến hết những vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những thứ không thiết yếu vào tủ !

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Tại Hà Nội | Kỹ Thuật Giỏi | Miễn Phí Công Kiểm Tra

Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động giải trí, tuyết ( đá ) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động giải trí không được như thông thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là trường hợp phức tạp hoàn toàn có thể bạn không hề giải quyết và xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để xử lý giúp bạn .

TỦ LẠNH SAMSUNG BỊ CHẢY NƯỚC

Tủ lạnh chảy nước
Tủ lạnh chảy nước

Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng tích lũy nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó hoàn toàn có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn hoàn toàn có thể cần phải tháo những ốc khỏi lưới trước khi bạn hoàn toàn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm những vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng Open hỏng hóc, hãy tìm hiểu thêm quan điểm của nhà phân phối hoặc gọi cho shop sửa chữa thay thế thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng sửa chữa thay thế cho mẫu sản phẩm và Mã Sản Phẩm của tủ lạnh hay không .

Nguồn cấp nước bị lỏng

Mặc dù nước hoàn toàn có thể Open như thể rò rỉ từ đĩa hứng, thực sự nước hoàn toàn có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phíc cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy nỗ lực vặn chặt liên kết cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải sửa chữa thay thế nó .

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước hoàn toàn có thể đã bị tắc. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn hoàn toàn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và vận động và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không hề tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này hoàn toàn có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để vô hiệu ùn tắc .

TỦ LẠNH SAMSUNG BỊ ĐÓNG TUYẾT

Đưa toàn bộ những thực phẩm, đồ uống, khay đá … ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để bảo vệ rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc bạn hoàn toàn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết .

Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

Chúng ta hoàn toàn có thể phối hợp vệ sinh bên trong những ngăn của tủ lạnh bằng cách dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh, lấy những khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết tất cả chúng ta ráp những khay nhựa vào vị trí cũ .Giờ đã đến lúc bạn cho thực phẩm vào lại bên trong tủ lạnh và cắm nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động giải trí .Khi thực thi bất kỳ thao tác thay thế sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải bảo vệ rằng thiết bị đã được ngắt kết nói với nguồn điện để tránh những trường hợp nguy khốn xảy ra ngoài ý muốn .                                                                                                                                                                                                                                            Mail: hanoihomefix@gmail.com
SĐT : 058 790 4444
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status