9 Cách xử lý tủ lạnh không rơi đá tại nhà không cần gọi thợ

Tủ lạnh không rơi đá hoặc không đổ đá tự động hóa thường gặp thông dụng trên những dòng tủ lạnh side by side Samsung, Hitachi, Sharp, Bosch, Panasonic, Electrolux, … lúc bấy giờ .

Nếu tủ lạnh nhà bạn cũng gặp hiện tượng như trên thì hãy đọc bài viết 9 cách khắc phục tủ lạnh không rơi đá tại nhà từ A – Z của chúng tôi để có thể xử lý tại nhà mà không cần phải gọi thợ nhé.

Tủ lạnh không rơi đá là bị sao?

tủ lạnh không đổ được đá

– Hiện tượng tủ lạnh không rơi đá hầu hết gặp ở những dòng tủ lạnh Inverter, trong nước Nhật hoặc side by side có mạng lưới hệ thống làm đá tự động hóa, có rất nhiều nguyên do dẫn đến tủ lạnh không rơi được đá đơn cử :

  • Ngăn chứa đá bị đầy
  • Áp lực nước yếu không đẩy lên được
  • Nhiệt độ không đạt yêu cầu
  • Bộ lọc nước bị tắc
  • Chức năng làm đá chưa bật
  • Máy bơm nước bị lỗi
  • Công tắc cửa bị hỏng
  • Bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động
  • Bo mạch của tủ lạnh gặp sự cố

Cách khắc phục tủ lạnh không rơi đá tại nhà

– Sau khi bạn đã xác lập được những nguyên do gây lên hiện tượng kỳ lạ không rơi đá tự động hóa của tủ lạnh nhà mình, tất cả chúng ta mở màn thực thi kiểm tra từng trường hợp đơn cử :

Kiểm tra ngăn chứa đá của tủ lạnh

– Nếu ngăn chứa đá của tủ lạnh đầy sẽ làm bộ phận cảm ứng tự động hóa ngắt khiến đá không rơi xuống được dưới ngăn .

tủ lạnh không rơi đá do ngăn đá đầy

– Để khắc phục hiện tượng kỳ lạ trên, những bạn cần phải chú ý quan tâm bỏ đá đã được ra và gạt lại công tắc nguồn sang để tủ liên tục làm đá .

Kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh

– Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh không bảo vệ đúng tiêu chuẩn của nhà phân phối thì năng lực tủ sẽ không tự làm đá được là rất cao
– Kiểm tra lại xem nhiệt độ trong tủ lạnh có đạt chuẩn không ( ngăn đông khoảng chừng – 17 độ C, ngăn mát khoảng chừng 0 độ C ). Các bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung, LG, Toshiba, Sharp, Sanyo, … tại đây .
– Còn nếu nhiệt độ trong tủ lạnh chuẩn xác thì người mua nên kiểm tra lại những linh phụ kiện khác trên tủ lạnh có hoạt động giải trí không ?

Kiểm tra áp lực nước

– Nếu áp lực đè nén của nước quá yếu sẽ không đủ để tủ hoàn toàn có thể liên tục làm đá. Khi không đủ làm đá thì đá sẽ không hề tự động hóa rơi vào khay được .
– Các bạn bổ trợ thêm nước vào bên trong ngăn làm đá tự động hóa hoặc ngăn lấy nước lạnh nhé

Kiểm tra bộ lọc của tủ

– Bộ lọc nước được phong cách thiết kế nằm phía sau hoặc nằm bên trong tủ lạnh tùy thuộc vào phong cách thiết kế của những hãng tủ lạnh. Khi tủ lạnh triển khai tính năng làm đá, cần phải trải qua bộ lọc này .
– Việc ít vệ sinh tủ lạnh làm cho đường dẫn nước từ bình nước đến khay làm đá tự động hóa lâu ngày bị nghẹt bụi bẩn nhiều làm cho lượng nước cấp vào khay không đủ dẫn đến tủ lạnh không hề làm đá được .
– Bạn hãy liên tục vệ sinh tủ lạnh hoặc thông đường ống giúp tủ lạnh hoạt động giải trí tốt hơn

Kiểm tra chức năng làm đá tự động

– Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sửa tủ lạnh chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp khác hàng tắt tính năng làm đá tự động hóa khiến cho tủ không rơi được đá .
– Đối với trường hợp này, những bạn chỉ cần kiểm tra lại tính năng làm đá tự động hóa đã được bật chưa ?

Kiểm tra máy bơm nước của tủ

– Máy bơm nước không hoạt động giải trí sẽ không bơm nước được lên khay làm đá. Để kiểm tra máy bơm còn sống hay hỏng những bạn cần làm như sau :
– Thử nhấn nút lấy nước nếu được thì bơm không hư trong trường bơm vẫn chạy mà không ra nước hoàn toàn có thể do bị nghẹt đường ống nên vệ sinh lại. Nhưng nếu không nghe tiếng bơm chạy thì người mua nên thay bơm mới .

Kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh

– Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cửa, công tắc nguồn này sẽ tắt ánh sáng ở trong tủ và sẽ liên tục làm lạnh khi mà bạn đóng cửa .
– Nếu công tắc nguồn cửa hỏng sức nóng của tủ lạnh tăng cao do ánh đèn phát sáng, chính thế cho nên không đủ nhiệt độ lạnh để tạo thành đá .

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay công tắc cửa mới theo từng hãng tủ lạnh

Kiểm tra bộ phận xả đá của tủ lạnh

– Tác dụng của bộ phận xả đá là kích hoạt thành điện trở giúp làm tan tuyết, nếu bộ phận xả đá không hoạt động giải trí dẫn đến thực trạng tích tụ tuyết bám quanh những cuộn dây thiết bị bay hơi trên tủ lạnh. Dễ làm tắc đường ống dẫn hơi lạnh nên dễ khiến quy trình đông đá bị cản trở, nên dẫn đến thực trạng không làm đá .
– Kiểm tra lại xem senso cảm biếng hoặc quạt tủ lạnh có chạy không ? Nếu hư hỏng thì nên thay mới trong trường hợp quạt vẫn chạy thì người mua thử rút điện xả tuyết vài giờ sau đó cắm lại cho tủ lạnh hoạt động giải trí lại thông thường

Kiểm tra bo mạch của tủ lạnh

– Nếu bo mạch không có điện cấp xuống cho công dụng làm đá tự động hóa cũng gây lên hiện tượng kỳ lạ không rơi đá của tủ lạnh .
– Bạn nên liên hệ tới TT bh hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh uy tín đến kiểm tra và sửa chữa thay thế bo mạch nhé .
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa phân phối cho bạn sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình tìm hiểu và khám phá nguyên do và cách khắc phục tủ lạnh không rơi đá. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé !

Email : Hà Nội Home Fix.com
Địa chỉ :230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
SĐT : 058 790 4444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status