Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh LG kêu to trong thời gian nhanh nhất

Trang chủ / Tin Tức /

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh LG kêu to

Tủ lạnh nhà bạn bị rung mạnhkêu to bất thường, ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của cả gia đình, khiến bạn rất khó chịu. Bạn đừng quá lo lắng, Điện lạnh Hanel sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa tủ lạnh LG bị kêu to.

tủ lạnh LG kêu to

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh LG kêu to

Bạn rất không dễ chịu bởi tiếng ồn của tủ lạnh, nó làm bạn mất giấc ngủ, làm nhiễu khoảng trống yên tĩnh của cả mái ấm gia đình bạn. Có rất nhiều nguyên do khiến tủ lạnh bị kêu to .

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản :

Tủ lạnh kêu to do dung tích của tủ lạnh lớn
Do những tấm nam châm hút trên mặt tủ lạnh và vỏ
Tủ lạnh để không cân đối
Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường tạo ra tiếng ồn
Tiếng ồn do máy nén bị hư
Vít bắt dàn lạnh bị hỏng
Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá
Rơ le xả đá bị hư
Tiếng ồn nghe như tiếng gió
Ghim lốc máy bị tuột

sửa tủ lạnh LG kêu to

Cách khắc phục các nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh LG kêu to do dung tích của tủ lớn, khi lạnh càng hoạt động giải trí với hiệu suất lớn, gây ra tiếng ồn lớn hơn khi bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới

Tiếng ồn do máy nén bị hư

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn hoàn toàn có thể do máy nén của tủ lạnh có tín hiệu hư hoặc máy nén dùng đã quá lâu và xuống cấp trầm trọng. Khi máy nén bị hư sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn phía đằng sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi tới TT thay thế sửa chữa tủ lạnh LG để được tư vấn thay thế sửa chữa

Vít bắt dàn lạnh bị hỏng

Tiếng ồn từ tủ lạnh phát ra là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Trong trường hợp này bạn nên ngắt nguồn điện của tủ lạnh và tiến hành xiết chặt lại các con vít.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, bỏ hết thục phẩm ra. Sử dụng một cây tô vít và táo bỏ mô tơ quạt ra tra dầu mỡ và lắp lại như vị trí bạn đầu, tủ lạnh sẽ hoạt động giải trí trở lại thông thường .

Sửa tủ lạnh LG kêu to

Rơ le xả đá bị hư

Tủ lạnh LG kêu to cũng do rơ le xả đá bị hư, không hề xả tuyết được khiến cho tủ lạnh kêu to. Hãy kiểm tra và thay thế sửa chữa bằng một rơ le mới, nếu bạn không hề tự làm được hãy gọi tới TT sửa tủ lan

Ghim lốc máy bị tuột

Nếu tủ lạnh có tiếng kêu “ re re ” như những vật rung chạm vào bạn nên kiểm tra lại chân ghim lốc máy xem co bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì triển khai cố định và thắt chặt lại .

Chảo đựng nước thải bị hư

Bạn chỉ cần chuyển dời chảo lại đúng vị trí thì máy sẽ không phát ra tiếng ồn nữa .

Tiếng ồn nghe như tiếng gió 

Theo quy trình làm lạnh của tủ lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ nhất định, tủ lạnh sẽ liên tục hoạt động giải trí mạnh, mô tơ quạt hoạt động giải trí gây ra tiếng ồn “ vù vù ”. Đối với trường hợp này bạn đừng quá lo ngại, chỉ sau một thời hạn tủ làm lạnh tủ, máy sẽ ngừng kêu .
Trên đây là 1 số ít cách giúp bạn tự tay sửa tủ lạnh LG kêu to. Các bạn hãy giữ lấy mẹo này làm của riêng mình phòng khi cần sử dụng nhé !
Hãy gọi tới TT thay thế sửa chữa điện tử điện lạnh Hanel để được tư vấn tương hỗ xử lí sự cố lỗi hỏng của máy giặt .
Nguồn : Điện tử điện lạnh Hanel

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status