Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Samsung Bạn Nhất Định Phải Biết

Samsung là một trong những tên thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc tế, những thiết bị điện của hãng như tủ lạnh xuất hiện trong nhiều căn nhà bếp của những mái ấm gia đình tân tiến. Tuy nhiên với vô số tính năng tân tiến, việc sử dụng tủ lạnh Samsung sao cho thật sự tối ưu, hiệu suất cao là điều mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày ngày hôm nay, hãy cùng Nguyễn Kim mày mò trọn bộ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung nhé !

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua

Ngày nay, nhiều người dùng thường chủ quan không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về. Điều này vô hình chung gây ra nhiều sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng tủ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và độ bền của tủ lạnh Samsung. Dưới đây là một số lưu ý mà Nguyễn Kim đã tổng hợp lại để giúp bạn sử dụng tủ lạnh mới sao cho hiệu quả nhất!

1.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi bắt đầu 

Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ rằng, tuyệt đối không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức sau khi vận chuyển về. Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, trong quá trình vận chuyển khí gas trong tủ thường sẽ bị xáo trộn, nếu ngay lập tức cắm điện và sử dụng có thể sẽ gây cháy nổ và những sự cố không mong muốn.

Vì thế, sau khi vận chuyển tủ lạnh về nhà, bạn cần kê tủ lạnh ở một không gian có bề mặt bằng phẳng để tủ lạnh có thời gian “nghỉ”, ổn định khí gas. Khoảng thời gian này có thể rơi vào khoảng 2 đến 3 tiếng tùy vào kích thước tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khuyên không nên để đồ ăn bên trong khi cắm tủ lạnh lần đầu

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khuyên không nên để đồ ăn bên trong khi cắm tủ lạnh lần đầu tiên

Sau ít nhất là 2 tiếng, bạn có thể bắt đầu cắm điện cho tủ. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn không nên cho thực phẩm vào tủ mà chỉ để tủ chạy không tải, với công suất nhỏ nhất có thể. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung từ chính nhãn hàng cho biết rằng, việc này sẽ giúp tủ lạnh có thể làm quen dần với việc hoạt động, tránh được những sự cố có thể xảy ra khi ép tủ lạnh làm việc bất ngờ.

Bạn hãy để tủ chạy trong khoảng chừng 8 tiếng đồng hồ đeo tay. Để tránh mùi nhựa mới lưu trong tủ quá lâu, cứ mỗi 2 đến 3 tiếng bạn hãy Open tủ lạnh tầm 5 phút nhé !

1.2. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung lần đầu

Một trong những điều khiến người dùng tủ lạnh Samsung do dự khi sử dụng tủ lạnh của hãng này lần đầu đó chính là việc không thấy hơi lạnh phía trong tủ sau vài giờ hoạt động giải trí. Tuy nhiên điều này không phải là lỗi mà chỉ là do tủ đang làm quen và cần thời hạn để không thay đổi mà thôi. Tình trạng này sẽ kết thúc sau khi 8 tiếng chạy không tải của tủ lạnh được triển khai xong .

Nên đọc kỹ hướng dẫn tủ lạnh Samsung khi sử dụng tủ lạnh mới

Tủ lạnh mới cần rất nhiều chú ý quan tâm khi sử dụng

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn cũng nên lưu ý về cách sắp xếp đồ ăn phía trong tủ lạnh khi tủ lạnh đã chạy ổn định. Việc sắp xếp đồ ăn quá dày đặc có thể khiến không khí lạnh lưu thông trong tủ gặp vấn đề về tuần hoàn, từ đó độ làm lạnh cũng bị giảm. Vì thế hãy sắp xếp đồ ăn thật khoa học và hợp lý nhé

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

2.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung về vị trí lắp đặt

Tủ lạnh sinh ra là để ship hàng nhu yếu về dữ gìn và bảo vệ thực phẩm của con người. Vì thế khi sử dụng tủ lạnh bạn hãy xem xét xem nên để tủ lạnh ở đâu để thuận tiện nhất trong việc nấu nướng, sẵn sàng chuẩn bị bữa ăn cho cả mái ấm gia đình. Nếu tủ lạnh đặt quá xa nơi làm bếp không chỉ khiến quy trình nấu ăn trở nên phiền phức mà còn khiến tủ lạnh chạy kém không thay đổi do phải đóng mở quá nhiều lần .

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, vị trí đặt tủ lạnh là vô cùng quan trọng

Vị trí đặt tủ lạnh là vô cùng quan trọng

Để tủ lạnh hoạt động tốt nhất và tiện lợi nhất cho người sử dụng, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khuyên người dùng nên để tủ lạnh ở một vị trí hợp lý trong bếp. Điều này không chỉ khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy.

2.2. Không gian xung quanh tủ lạnh

Sau khi đã quyết định được vị trí đặt tủ lạnh, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố về môi  trường và không gian xung quanh tủ. Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn nên nắm những lưu ý sau về không gian khi lắp đặt tủ:

Ưu tiên nơi thoáng mát, thật sạch, không khí ẩm
Không đặt tủ lạnh cạnh những vật phát nhiệt hay có ánh sáng trực tiếp chiếu vào tủ
Đặt tủ lạnh cách mặt phẳng tường tối thiểu là 0,1 cm
Đặt tủ lạnh trên mặt phẳng cứng, phẳng phiu. Không gian phía trên tủ cũng nên thoáng mát để thoát nhiệt

Bố trí ổ điện, nguồn điện an toàn, ở độ cao thích hợp và có cầu chì để an toàn luôn được đảm bảo theo đúng hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung.

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, nên đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, thoáng mát tránh nhiệt độ cao và ẩm thấp
Tham khảo thêm những quan tâm khi sử dụng tủ lạnh mới .

2.3. Xử lý các sự cố của tủ lạnh

Sau đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đối với việc xử lý sự cố trong các trường hợp thường gặp:

Tủ lạnh không chạy: Sẽ có nhiều lúc, tủ lạnh sẽ không chạy do không khí trong tủ đã đủ độ lạnh hoặc đang trong quá trình tẩy tuyết tự động. Những lúc như vậy bạn có thể để tủ cắm điện như bình thường, tủ lạnh sẽ tiếp tục chạy lại sau một vài phút. Trong trường hợp quá một giờ mà tủ lạnh vẫn không hoạt động trở lại hãy liên lạc với trung tâm bảo hành của Samsung hoặc Nguyễn Kim để giải quyết.

Tủ lạnh bị rò điện : Đây cũng là một trong những sự cố hoàn toàn có thể gặp khi đặt tủ lạnh ở nơi không thông thoáng, khí ẩm. Khi gặp sự cố này, ngay lập tức bạn hãy nối mát cho tủ, hòn đảo lại vị trí của dây nguồn và liên hệ với TT bh của Nguyễn Kim và Samsung nhé ! Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung cho độ bền tối ưu

Người ta thường nói “của bền tại người”, vì thế ngoài việc tuân thủ theo đúng các hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung kể trên, bạn cũng nên lưu ý những việc sau để giúp tủ lạnh của gia đình mình chạy ổn định trong thời gian dài.

3. Một số hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung

3.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung về việc lưu trữ thực phẩm

Việc tàng trữ thực phẩm một cách ngăn nắp giúp sử dụng tủ lạnh trở nên thuận tiện đồng thời giúp không khí trong tủ lạnh có khoảng trống lưu thông để thao tác không thay đổi. Ngoài ra tàng trữ thực phẩm đúng với dung tích tủ cũng tránh tủ bị quá tải, gây tiêu tốn điện năng và có hại cho độ bền của tủ .

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bảo quản thực phẩm khoa học là chìa khóa để tủ lạnh bền hơn

Lưu trữ thực phẩm khoa học là chìa khóa để tủ lạnh bền hơn

3.2. Tránh đóng mở tủ lạnh quá nhiều lần

Mỗi khi bạn đóng mở tủ lạnh, một phần hơi lạnh sẽ thoát ra bên ngoài. Điều này khiến tủ lạnh phải thao tác với hiệu suất cao hơn để nhiệt độ phía trong tủ duy trì ở mức nhu yếu. Lâu dần nếu việc này xảy ra quá tiếp tục sẽ ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ của tủ .

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, không nên mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên trong thời gian ngắn

Tránh đóng Open tủ lạnh quá liên tục trong một thời hạn ngắn

Vì vậy, ngoài tuân theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn nên hạn chế số lần đóng mở tủ trong một khoảng thời gian ngắn để tủ lạnh hoạt động ổn định và có độ bền cao hơn nhé!

3.3. Chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung

Bạn có biết rằng, nhiệt độ phù hợp cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh theo thời gian. Nếu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không phù hợp với hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung sẽ khiến tủ lạnh hoạt động quá công suất, ảnh hưởng đến hiệu năng của tủ lạnh.

Chính cho nên vì thế, khi chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bạn nên xem xét những yếu tố như nhu yếu sử dụng, nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, hiệu suất tủ lạnh để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ hài hòa và hợp lý nhất, vừa dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tốt, lại vừa giúp lê dài tuổi thọ của thiết bị .

3.4. Thường xuyên bảo dưỡng/ bảo trì tủ lạnh

Cuối cùng, điều mà các chuyên gia điện máy cũng như các hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung luôn khuyến khích đó chính là thường xuyên bảo dưỡng và bảo trì tủ lạnh. Đây là điều cần thiết bởi tủ lạnh chính là thiết bị phải hoạt động với tần suất nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Nếu như không được chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, hiệu quả thì tuổi thọ của thiết bị chắc chắn sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, bạn cũng quên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhé!

Mail: hanoihomefix@gmail.com
SĐT : 058 790 4444
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status