Phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại

             Phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại ? Để giúp người dùng nhận biết được rõ ràng về từng loại bếp để đưa ra quyết định nên sử dụng loại bếp nào sao cho phù hợp nhất với nhu cầu nấu nướng của gia đình mình.  Sự nhầm lẫn giữa bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại là việc thường xuyên xảy ra đối với những khách hàng lần đầu đặt chân đến showroom của Bếp Nam Anh. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là bởi khi ba loại bếp này không hoạt động thì có hình thức bên ngoài giống hệt nhau. Bếp Nam Anh xin hướng dẫn quý khách cách phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại ngay cả khi ba bếp không hoạt động.

phan-biet-bep-tu-bep-dien-tu-va-bep-hong-ngoai
Hướng dẫn phân biệt bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Các bài viết liên quan:
⇒ Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại
⇒ Nên mua bếp hồng ngoại hay bếp điện từ
⇒ Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ

Bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại nhập khẩu đều có thiết kế rất tinh xảo, hiện đại với mặt kính gốm thủy tinh chịu nhiệt màu đen sang trọng và bàn phím điều khiển cảm ứng hiện đại. Cả 3 loại bếp này đều có kiểu dáng rất bắt mắt và mang phong cách của không gian bếp châu Âu. Mỗi loại bếp lại có một đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu đun nấu phong phú của các gia đình.

1. Phân biệt bếp từ với các loại bếp khác

1.1 Bếp từ

Bếp từ ( tiếng anh được gọi là Induction Hob ) là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng ( Foucoult ) để nấu nướng .

1.2 Nguyên lý hoạt động giải trí của bếp từ

Bếp cảm ứng từ hoạt động dựa theo nguyên lý ứng dụng dòng điện và cuộn dây. Cấu tạo của bếp từ là cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào các vật dụng nấu nướng làm bằng kim loại nhiễm từ và làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn bên trong nó.

cau-tao-bep-tu
Cấu tạo bếp từ

Bếp từ rất tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, nguồn năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính cho nên vì thế, người dùng hoàn toàn có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng, sau khi đun nấu hoàn toàn có thể vệ sinh bếp ngay lập tức, vừa bảo đảm an toàn vừa thật sạch. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên người dùng không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn trong những ngày hè nóng giãy .


Vùng nấu của bếp từ

1.3 Cách phân biệt bếp từ với các loại bếp khác

Dấu hiệu để nhận ra bếp từ hầu hết là những kí hiệu được in trên bề mặt kính. Quý khách hoàn toàn có thể thuận tiện nhận bếp từ của 1 số ít hãng bếp trải qua kí hiệu IH bên trong vùng nấu, đây là kí hiệu viết tắt của “ Induction Heating ” – của bếp sử dụng nguyên tắc từ trường để làm nóng. Hoặc có 1 số bếp có ghi hẳn chữ Induction, Induction Booster, … – đều có nghĩa là cảm ứng điện. Ngoài ra một số ít bếp lại ký hiệu bếp từ với chữ P hoặc hình ảnh minh họa một cuộn dây xoắn. Đây là hình ảnh minh họa cho cuộn dây sinh từ trường của bếp. Một số dòng bếp từ bên trong vùng nấu không có bất kỳ kí hiệu gì, tất cả chúng ta đều ngầm hiểu đó là bếp từ .
Các hãng bếp từ cháy khách trên thị trường như : Bếp từ Chefs, Bếp từ Cata, Bếp từ Fagor, ….


Hình ảnh bếp từ Lorca cao cấp

2. Phân biệt bếp hồng ngoại với các loại bếp khác

2.1 Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại ( hay còn gọi là bếp điện ) là loại bếp sử dụng nguyên tắc đốt nóng mặt kính, khiến mặt kính nóng lên mà truyền nhiệt tới nồi chảo. Chính vì thế mà bếp hồng ngoại rất thích hợp với những loại nồi như sành, sứ, thủy tinh, inox … Tuy nhiên, với nguyên lí hoạt động giải trí này bếp hồng ngoại sẽ gây thất thoát nhiệt và thời hạn đun nấu chậm hơn do bếp phải mất thời hạn đun nóng mặt kính. Thường thì hiệu suất hoạt động giải trí của bếp hồng ngoại đạt 50-65 %, thấp hơn bếp từ và cao hơn bếp gas .

phan-biet-bep-hong-ngoai
Hình ảnh minh họa bếp hồng ngoại

2.2 Nguyên lý hoạt động giải trí của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có cấu tạo sử dụng những bóng đèn halogen đặt dưới tấm kính để sinh ra nhiệt lượng. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều, thường là 250-600°C, đủ nấu chín thực phẩm. Nhiệt lượng này được phát ra dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt. Bên trên mặt bếp sử dụng 1 loại kính chuyên dụng với thấu kính hội tụ sẽ ngăn nhiệt thất thoát ra bên ngoài vùng đun nấu.

Các bóng đèn halogen tạo ra nhiệt lượng và nhiệt được truyền đến nồi nấu, nấu chín thức ăn. Ngày nay, những bếp hồng ngoại nhập khẩu hạng sang còn được nâng cấp cải tiến, bếp hồng ngoại không sử dụng bóng đèn halogen như trước nữa mà thay bằng những dây Carbon và dây Vonfram siêu bền. Do đó tuổi thọ của bếp được lê dài hơn so với bếp sử dụng bóng halogen gấp nhiều lần. Và những loại bếp hồng ngoại nhập khẩu sử dụng linh phụ kiện nhiệt điện EGO hi-light 2 vòng tự động hóa ngắt nhiệt. Bếp có những công dụng như tự động hóa tắt khi có sự cố điện sẽ bảo vệ mạng lưới và những thiết bị điện trong mái ấm gia đình .


Hình ảnh : Vùng nấu hồng ngoại

2.3 Cách phân biệt bếp hồng ngoại với những loại bếp khác

Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra bếp hồng ngoại bởi một số đặc điểm sau: bếp hồng ngoại thường có những ký hiệu như HI – viết tắt của Hi-light, có nghĩa là nhiệt điện. Đối với một số bếp hồng ngoại thì các hãng sản xuất còn có kí hiệu bàn tay với dấu gạch chéo, nhằm cảnh báo người dùng không nên chạm tay vào vùng đun nấu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra các loại bếp hồng ngoại hiện đại thường có thiết kế 2 vòng nhiệt với kích thước khác nhau, do đó với các dòng bếp này, một số nhà sản xuất chỉ có ký hiệu 2 vòng tròn đồng tâm nhằm hiển thị 2 vòng nhiệt, người tiêu dùng cũng có thể nhận ra đây là bếp hồng ngoại.

3. Phân biệt bếp điện từ với các loại bếp khác

3.1 Bếp điện từ

Bếp điện từ là sự phối hợp hoàn hảo nhất giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, sự phối hợp này đã giúp việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Người dùng tự do đun nấu những món ăn ưa thích với những loại xoong nồi ưa thích mà khỏi cần bận tâm đến việc chọn đúng loại nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém, … Chính vì tích hợp thêm 1 bếp điện nên những điểm yếu kém không đun nấu được những xoong nồi thủy tinh, xoong nồi không nhiễm từ đã được khắc phục. Bên cạnh đó, sử dụng bếp điện để ninh, hầm, xào rán sẽ có hiệu quả ngon hơn sử dụng bằng bên bếp từ .

3.2 Cách phân biệt bếp điện từ với các loại bếp khác

Bếp điện từ được đánh gia cao về tính tiện ích, dễ sử dụng và an toàn, tiết kiệm. Chính vì vậy bếp điện từ rất phù hợp với nhu cầu đun nấu của các gia đình Việt Nam. Người tiêu dùng dễ dàng nhận ra bếp điện từ bởi những ký hiệu trên mặt bếp, bên bếp từ và bên bếp hồng ngoại sẽ có những ký hiệu riêng đối với từng bếp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đây.

Bếp điện từ
Hình ảnh minh họa bếp điện từ

4. Bảng so sánh sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

so-sanh-bep-tu-va-bep-hong-ngoai

Bếp điện từ được phối hợp cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoai nên sẽ gồm có cả ưu điểm và điểm yếu kém của 2 loại bếp này .

5. Tham khảo những Model bếp điện từ tốt nhất trên thị trường

Qua bài tư vấn này chắc như đinh sẽ một phần nào giúp hành khách hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt được cả ba loại bếp trên. Ngoài ra hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dòng bếp điện từ đang được xem là loại sản phẩm làm mưa làm gió tại thị trường Việt >> > Đó chính là Model Bếp điện từ Munchen Q2 Fly Max thuộc loại sản phẩm của hãng bếp điện từ Munchen hạng sang nhập khẩu chính hãng Châu Âu .
Bếp điện từ Munchen Q2FlyMax chính hãng được phong cách thiết kế lắp ráp được cả âm cả dương, với mẫu mã sang chảnh mang đậm phong thái Châu Âu, mẫu sản phẩm bếp điện từ Munchen Q2FlyMax đã trở thành một cơn sốt trong hội đồng thiết bị căn phòng nhà bếp lúc bấy giờ. Là loại sản phẩm tối tân nhất, bếp điện từ Munchen Q2 Fly Max khắc phục được tổng thể những điểm yếu kém của những mẫu bếp điện từ trước đây và tích hợp thêm những tính năng mới tiêu biểu vượt trội .

Về cấu tạo, bếp điện từ Munchen Q2Fly Max được trang bị mặt kính Shott Ceran. Đây là mặt kính bếp được nhập khẩu nguyên tấm từ Đức của thương hiệu kính Schott ceran có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, truyền nhiệt định hướng và cách điện hoàn toàn. Vỏ bọc phía ngoài bếp làm từ thép phủ sơn tĩnh điện cách điện tốt và tản nhiệt cực nhanh.

mat-kinh-bep-giovani

Bếp điện từ Munchen Q2Fly Max là mẫu bếp điện từ nhập khẩu hai vùng nấu trong đó có một vùng nấu từ và một vùng nấu hồng ngoại :
–  Bên vùng nấu từ là cuộn dây từ có khả năng tạo ra các tia từ đều đặn giúp lượng nhiệt sinh ra ở đáy nồi phân bố đều hơn, vùng nấu từ có khả năng tự nhận diện kích thước đáy nồi nấu để sinh nhiệt phù hợp, không làm hao phí năng lượng cho hiệu suất cao đến 90 %.
–  Bên vùng nấu hồng ngoại sử dụng hệ mâm nhiệt EGO HILIGHT hai vòng nhiệt tận dụng được mọi kích cỡ nồi nấu mà vẫn tiết kiệm đến 17% điện năng, mâm nhiệt này có khả năng sinh nhiệt tập trung, nhiệt phân bố đều trong vùng nấu, tuổi thọ của loại mâm nhiệt này cao hơn rất nhiều so với loại mâm nhiệt sử dụng dây mayso cũ, vùng nấu hồng ngoại này có thể tận dụng được mọi loại xoong nồi nấu như nồi sành, nồi sứ….. .

Bếp được phong cách thiết kế bảng tinh chỉnh và điều khiển cảm ứng hồng ngoại siêu nhạy, ngay cả khi tay ướt người dùng vẫn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh được bếp một cách thuận tiện, với những mức hiệu suất khác nhau từ 1 đến 9 tương ứng với mức từ 200W đến 2000W. Bảng tinh chỉnh và điều khiển với những phím công dụng được tách biệt riêng rẽ cho từng bếp giúp người dùng sử dụng thuận tiện, thích hợp với cả những mái ấm gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bếp điện phối hợp từ Munchen Q2Fly Max có đèn hiển thị những chính sách nấu ăn dạng ẩn, sau khi bật bếp và chọn công dụng nấu đèn hiển thị những chính sách nấu đang được sử dụng giúp người dùng dữ thế chủ động trong nấu ăn .
Ngoài những tính năng thường thì của những dòng bếp điện từ âm nhập khẩu như tính năng khóa trẻ nhỏ, tính năng hẹn giờ tắt bếp, tính năng cảnh báo nhắc nhở nhiệt dư vùng nấu dưới dạng âm thanh và đèn tín hiệu, thì bếp điện từ Munchen Q2Fly Max có một tính năng điển hình nổi bật khác như tính năng Booster, đây là công dụng nấu siêu nhanh tiết kiệm chi phí thời hạn, khi cần đun nấu nhanh, thật đơn thuần chỉ cần chọn tính năng này hiệu suất của bếp sẽ tăng lên cực lớn giúp rút ngắn thời hạn đun nấu. Bếp điện từ Munchen Q2FLY MAX được tích hợp IC5 tự động hóa san nhiệt, khi sử dụng từng bếp riêng rẽ, hiệu suất của mỗi bếp lên đến 2000W, nhờ tính năng này nếu đun đồng thời cả hai bếp, hiệu suất bếp được số lượng giới hạn ở mức 3100W nhằm mục đích khắc phục trọn vẹn sự cố quá tải điện, bảo vệ bếp và những thiết bị khác trong mái ấm gia đình bạn .

6. Địa chỉ bán bếp uy tín, chính hãng, giá tốt

Tại showroom Bếp Nam Anh của chúng tôi trên toàn quốc có trưng bày rất nhiều sản phẩm bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Quý khách có thể đến tham khảo các sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp từ nhập khẩu cao cấp, bếp từ Nhật, bếp từ Ý, bếp từ Tây Ban Nha hay may hut khoi tại showroom hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm.

chung-nhan-bep-nam-anh-la-dai-ly-cung-cap-bep-tu-bep-dien-uy-tin-chinh-hang
Chứng nhận Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền phân phối thiết bị bếp chính hãng

Bếp Nam Anh là đại lý lớn nhất bán bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại chính hãng trực tuyến và offline với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, phân phối thiết bị căn phòng nhà bếp. Với sự góp vốn đầu tư cơ bản về hạ tầng, Bếp Nam Anh đã lan rộng ra mạng lưới hệ thống phân phối trên toàn nước với hơn 20 showroom lớn nhỏ trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam giúp hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và chọn mua loại sản phẩm trực tiếp. Tại mỗi showroom của Bếp Nam Anh, hành khách sẽ được tư vấn đúng chuẩn nhất về những thông tin mẫu sản phẩm, được thưởng thức trực tiếp từng loại sản phẩm mà hành khách chăm sóc để hoàn toàn có thể so sánh, lựa chọn ra mẫu sản phẩm tốt nhất cho mái ấm gia đình mình. Hệ thống phân phối trực tuyến giúp hành khách tiết kiệm chi phí thời hạn shopping mà không phải đi lại. Chỉ cần hành khách truy vấn website : bepnamanh.com để tìm kiếm đúng loại sản phẩm vừa lòng, gọi điện thoại cảm ứng hoặc đặt hàng trực tiếp trên website chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp đến tận nhà cho hành khách .
Khi mua bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại những loại tại Bếp Nam Anh, người sử dụng sẽ được bảo vệ về giá và Tuyệt đối không sợ bị hớ. Giá mọi loại sản phẩm được phân phối bởi Bếp Nam Anh đều được niêm yết giá tại shop, trên website bepnamanh.com để quý khách hoàn toàn có thể theo dõi và so sánh .
Tất cả những mẫu sản phẩm bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại do Bếp Nam Anh cung ứng đều có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ những nhà phân phối và những nhà nhập khẩu, hình ảnh và video mẫu sản phẩm trung thực. Tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái tên thương hiệu, hàng kém chất lượng. Hoàn tiền 200 % giá trị loại sản phẩm bán ra nếu mẫu sản phẩm bán ra không đúng cam kết, sai nguồn gốc nguồn gốc .
Các chương trình khuyến mại, giảm giá, Tặng Kèm quà của hãng sẽ được Bếp Nam Anh thực thi tráng lệ và vừa đủ. Ngoài ra, Bếp Nam Anh còn tương hỗ luân chuyển, lắp ráp không tính tiền tại nhà so với những người mua nội thành của thành phố Thành Phố Hà Nội, Hồ Chí Minh giúp bạn tận thưởng dịch vụ toàn vẹn nhất .

Tại không gian trưng bày của Bếp Nam Anh không chỉ tưng bày các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại mà còn trưng bày các sản phẩm thiết bị nhà bếp như: máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát, máy sấy bát… giúp bạn có thể sở hữu một không gian bếp đồng bộ.

khong-gian-trung-bay-bep-tu-bep-dien-tu-bep-hong-ngoai-tai-bep-nam-anh
Không gian trưng bày thiết bị nhà bếp chính hãng tại Bếp Nam Anh

Không chỉ phân phối những dòng loại sản phẩm thiết bị phòng bếp, tại Bếp Nam Anh còn phân phối dòng loại sản phẩm thiết bị phòng tắm như : bồn tắm, cabin tắm, máy xông hơi, phòng xông hơi của những tên thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như : Daros, Govern, Euroking … để hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và sở hữu một khoảng trống tắm đồng nhất tân tiến nhất .

Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho không gian bếp gia đình mình.
Điạ chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Mail | hanoihomefix@gmail.com
Hotline : 058 79 0 4444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status