3 bước khắc phục bình nóng lạnh bị kêu tại nhà

Bình nóng lạnh bị kêu là tín hiệu nhận ra nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh đang bị bẩn hoặc bên trong bồn chứa cần được làm vệ sinh định kỳ
Mặc dù bình nóng lạnh bị kêu không gây nguy khốn đến sức khỏe thể chất cũng như tính mạng con người người dùng như trường hợp rò rỉ điện, nhưng nếu không sớm khắc phục sớm thì bình nóng lạnh bị kêu hoàn toàn có thể làm cho bạn hao tốn nhiều điện năngbình nóng lạnh bị kêu2 NGUYÊN NHÂN BÌNH NÓNG LẠNH BỊ KÊU

Khi bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu thì trước khi gọi thợ kỹ thuật đến sửa chữa thay thế, bạn hãy kiễm tra 2 yếu tố sau để đưa ra chẩn đoán nguyên do trước nhé

Tiếng kêu từ van giảm áp

Van giảm áp là bộ phận có tính năng làm thoát hơi nước trong bình khi bình đã quá nóng để bảo vệ bảo đảm an toàn
Bình nước nóng phát ra âm thanh hoàn toàn có thể là do van giảm áp của thiết bị gặp yếu tố .
Nếu van giảm áp gặp sự cố, áp suất trong bình cao do hơi nước sẽ không hề thoát ra ngoài, sẽ gây ra tiếng ồn và thậm chí còn gây nguy khốn cho người dùng .

Do nguồn nước cấp bị bẩn

Nếu nguồn cấp nước vào của máy nước nóng không thật sạch gây hiện tượng kỳ lạ bình phát ra tiếng kêu do trong nước luôn chứa những khoáng tự nhiên như canxi, magie … Lâu ngày sẽ tích tụ lại bên trong bình .
Khi đun nóng nước trong bình, những khoáng chất trong nước sẽ tạo ra chất kết tủa và sau đó bám vào thành bình .
Các chất khoáng này sẽ chìm xuống đáy bình khi nước nguội và khi bật máy trở lại sẽ khiến chúng sẽ va chạm vào thành bình và tạo ra âm thânh .
Bên cạnh đó, những khoáng chất này tích tụ lại cũng chính là nguyên do gây tốn kém điện năng trong quy trình đun nóng nước .

3 BƯỚC KHẮC PHỤC BÌNH NÓNG LẠNH BỊ KÊU

Khi bình nóng lạnh bị kêu, bạn hãy tìm hiểu thêm cách khắc phục được những kỹ thuật viên của chúng tôi hướng dẫn dưới đây .
Trong trường hợp không có đồ nghề hoặc kinh nghiệm tay nghề trình độ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài để được những kỹ thuật viên tương hỗ tại nhà

Đừng quên xem qua thông tin của thợ sửa máy nước nóng tại đây

Thay van giảm áp

Van giảm áp hỏng sẽ gây ra tiếng ồn không dễ chịu, bạn nên thay van giảm áp mới .
Trước khi thực thi thay van mới, bạn hãy tắt điện hoặc ngắt nguồn khí đốt phân phối cho bình và hãy nhờ đến nhân viên cấp dưới sửa chữa thay thế để thay bảo đảm an toàn, đúng cách .

Sử dụng máy lọc nước

Nếu nguồn nước nhà bạn là có nhiều khoáng chất hòa tan hay nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới hệ thống lọc nước .
Các tên thương hiệu máy lọc nước trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều như Kangaroo, Karofi … Đây là chiêu thức làm giảm một cách hiệu suất cao lượng khoáng chất có trong nước .

Vệ sinh bình nóng lạnh

Vệ sinh máy nước nóng Ferroli là giải pháp tốt nhất để vô hiệu những cặn bẩn đã tích tụ lâu ngày, gây ra tiếng ồn .

Bạn tiến hành như sau:

Đầu tiên là ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào bình trước vài giờ để tránh nước trong bình còn nóng hoàn toàn có thể gây bỏng .
Tiếp theo, bạn nối vào ống xả ở đáy bình một đầu ống dẫn nước, đầu còn lại nối với nơi xả nước ra và triển khai mở van xả .
Cuối cùng, bạn sẽ thấy nước chảy ra có màu trắng đục cùng với khối cặn nhỏ. Tiến hành như vậy cho đến khi nước trong bình xả hết .

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác sửa chữa hoặc thay thế linh kiện trên bình nóng lạnh, chúng tôi luôn khuyên bạn hãy ngắt nguồn điện để bảo đảm các yếu tố an toàn

Nên sử dụng những linh phụ kiện chính hãng để thay thế sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể mua van giảm áp tại những shop chuyên phân phối linh phụ kiện bình nóng lạnh, khi đi mua hãy cầm theo linh phụ kiện cũ để chọn mua cho đúng chuẩn
Nên có kế hoạch vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để giúp cho thiết bị hoạt động giải trí được tốt hơn, tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn
Điạ chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Mail | hanoihomefix@gmail.com
Hotline : 058 79 0 4444  

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status