Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO nguyên nhân và khắc phục hiệu quả

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO/ EH0 là một lỗi rất phổ biến sau một thời gian dài sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi thông báo này? cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lỗi này và cũng giúp bạn đọc có nhưng giải pháp khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO hiệu quả nhất.

Xem thêm: Máy giặt Aqua báo lỗi EA Nguyên nhân và cách xử lý

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là lỗi gì?

Lỗi EHO hay còn biết tới mã lỗi EH0, đây là một mã lỗi nằm trong danh sách các mã lỗi thường gặp ở máy giặt thương hiệu Electrolux. Mã lỗi EHO được các chuyên gia kỹ sư cửa Electrolux gán vào với một lỗi cụ thể để khi máy giặt bị các lỗi liên quan đến mã lỗi này thì các kỹ sư có thể lập tức nhận biết lỗi và khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EHO/EH0:

Thực tế không quá khó để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EHO/EH0. Đối với những dòng máy giặt Electrolux có tích hợp màn hình LCD hiển thị thì việc nhận biết lại càng dễ dàng hơn. Ở màn hình máy giặt sẽ hiện thị mã lỗi EHO và kèm theo đó là tình trạng máy giặt không hoạt động hoặc đang giặt thì tự dừng lại.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO
Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Còn với những dòng máy giặt Electrolux không có màn hình LCD thì bạn có thể nhận biết bằng cách: chọn bất cứ 1 chương trình nào đó của máy giặt, nếu nó không hoạt động sẽ nháy đèn đỏ ở phím Start/Pause với khoảng 10 lần chớ đỏ và 1 – 2 lần chớp xanh. Đây cũng chính là một cách đọc mã lỗi ở máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO:

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì lỗi này xảy ra thi chỉ 1 trong 3 nguyên nhân chính dưới đây:

Do nguồn điện hoạt động không ổn định: Có thể do nguồn điện cung cấp cho máy giặt hoạt động không được ổn định có thể quá thấp hoặc cũng có thể quá cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO
Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Do mạch nguồn của máy bị lỗi điện áp: Mạch điều khiển của máy giặt có thể bị lỗi điện áp, nên không đủ nguồn điện để cấp lệnh cho hoạt động máy giặt.

Do khí hậu nóng ẩm: Trời nồm và ẩm ướt ở khu vực miền Bắc cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bộ phận mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi, hoạt động bị chập chờn và báo lỗi EHO

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO:

Lỗi EHO trên máy giặt Electrolux được đánh gia là một lỗi có tính chất phức tạp, trường hợp nhẹ thì chỉ cần thay thế linh kiện là được. Còn trường hợp nặng hơn thì cần phải thay thế toàn bộ bo mạch điều khiển của máy giặt.

Chính vì thế, Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix khuyên bạn không nên tự ý tháo và sửa chữa máy giặt tại nhà nếu không có kinh nghiệm chuyên môn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra bằng các biện pháp như sau:

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO
Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO
  • Thử kiểm tra phần nguồn điện cấp vào máy giặt xem thử nguồn điện đó đã ổn định hay chưa.
  • Thử kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng chặt lại chưa.
  • Thử kiểm tra xem các phím bấm chức năng ở trên máy giặt có hoạt động được bình thường hay không.

Trong trường hợp máy giặt báo lỗi EHO do nguồn điện không được đảm bảo thì bạn hãy lắp thêm thiết bị ổn áp như LIOA để đảm bảo rằng điện áp cung cấp đủ cho máy giặt luôn nằm trong dải điện áp định mức cho phép từ nhà sản xuất khuyến cáo.

Trong trường hợp do lỗi Main điều khiển trung tâm thì bạn hãy gọi điện tới thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để có sự tư vấn và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN DỊCH VỤ SỬA CHỮA

VPGD : Nhà 36 Ngõ 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai

Hotline : 0587.90.4444

Cơ sở 1: Tập Thể Đài 128c Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: 166 Kim Mã, Hà Nội.

Cơ sở 3: 56 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 4 : 300 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân Hà Nội.

Cơ sở 5 : 162 Nguyễn Văn Cừ -Quận Long Biên – Hà Nội.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status