Máy giặt vắt yếu hay vắt không khô có nguyên nhân do đâu

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại thị xã Sơn Tây
Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội

Vắt kiệt nước là công đoạn cuối của quá trình giặt quần áo trên máy giặt. Sử dụng nguyên lý lực văng ly tâm nên khi tốc độ quay của lồng giặt càng cao thì quần áo càng nhanh khô. Sau vài năm sử dụng chúng ta có thể thấy máy giặt vắt yếu hơn trước, quần áo không được khô, vậy nguyên nhân do đâu hay đơn giản chỉ là máy cũ rồi thì kém hơn.

I. Máy giặt vắt yếu có hiện tượng như thế nào

Tốc độ quay của lồng giặt trong chính sách spin là rất lớn, máy giặt hoàn toàn có thể bị lắc rất mạnh do mất cân đối trong lồng giặt khi quần áo dồn về một phía. Khi chú ý kỹ tất cả chúng ta sẽ thấy trước khi máy giặt quay vận tốc cao sẽ trải qua vài lần hòn đảo chiều nhẹ để đồ giặt chia đều và có quy trình quay vắt vận tốc thấp trước khi sang vận tốc cao nhất .

Đó là mô tả khi máy giặt vắt, còn hiện tượng của máy giặt vắt yếu thì như nào ? Người sử dụng khó mà biết được tốc độ quay của lồng giặt và khó mà nhận biết được khi tốc độ quay chỉ giảm chút ít. Tuy nhiên, khi tốc độ quay giảm nhiều chúng ta sẽ phát hiện ra ngay nhờ tiếng kêu và độ rung thông thường. Ngoài ra sau khi vắt mà quần áo không được khô như mọi khi là chúng ta biết liền.

II. Nguyên nhân máy giặt vắt yếu, cách khắc phục

Đâu là nguyên nhân của vấn đề máy giặt vắt yếu. Tình trạng vắt yếu ở đây là tốc độ quay của lồng giặt chậm hơn nên thường nguyên nhân chỉ nằm ở bộ phận thực thi, tức là ở motor máy giặt và dây curoa, còn phần điều khiển vẫn hoạt động bình thường.

Việc sửa máy giặt trong trường hợp này cũng không quá phức tạp, hãy kiểm tra động cơ xem có yếu tố gì và dây curoa xem có bị trùng không. Khi dây curoa bị trùng do dãn sẽ làm cho năng lực truyền động từ động cơ tới lồng giặt kém hơn, tại pulley ( bánh đai ) ở trục motor có hiện tượng kỳ lạ trượt với dây đai khi tải lớn hoặc vận tốc quay nhanh. Cách giải quyết và xử lý trong trường hợp này tốt nhất là thay dây curoa mới, hoặc hoàn toàn có thể biến hóa vị trí motor một chút ít để tăng độ căng dây đai, trong nhiều loại máy có cơ cấu tổ chức căng đai nên việc này giải quyết và xử lý thuận tiện hơn .Motor máy giặt cũng hoàn toàn có thể gặp trục trặc do thao tác vận tốc cao ở môi trường tự nhiên khí ẩm, rung lắc mạnh, nên sau thời hạn dài hoàn toàn có thể bị khô ổ quay, chổi than mòn, lỗi bảng mạch điều khiển và tinh chỉnh động cơ … Hãy liên hệ TT sửa chữa thay thế để kiểm tra kỹ càng hơn .

III. Liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt

Các thiết bị điện máy trong mái ấm gia đình như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt … hoàn toàn có thể gặp phải trục trặc bất kể khi nào, do vậy tất cả chúng ta luôn nên có một vài nơi sửa chửa, bảo trì chuyên nghiệp để hoàn toàn có thể kiểm tra định kỳ, tránh bị hỏng hóc nặng. Trung tâm Hà Nội Home Fix thiết bị đơn thuần và lỗi đơn thuần, còn phức tạp chắc như đinh thợ sửa chuyên nghiệp sẽ đến tận nơi. Xin cảm ơn những bạn đã theo dõi nội dung .                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Email:hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline :058 790 4444 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status