[Máy giặt LG báo lỗi OE] 4 cách khắc phục tại nhà chính xác 100%

Lỗi OE là một trong những lỗi nổi bật thường gặp ở dòng máy giặt LG cửa trên và cửa ngang nhưng hầu hết gặp ở máy cửa ngang. Sau khi kết thúc quy trình giặt, máy chuyển sang chính sách xả nước để vắt thì máy không triển khai được đồng thời những đèn báo lỗi nhấp nháy rồi báo lỗi OE .
Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá nguyên do và cách khắc phục lỗi EO của máy giặt LG để những bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra cũng như giải quyết và xử lý mã lỗi này tại nhà nhé .

Máy giặt LG báo lỗi OE là bị sao?

– Máy giặt LG báo lỗi OE là lỗi không xả được nước bên trong lồng giặt ra ngoài có thể do ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hoặc bị xoắn,bộ lọc của bơm xả nước có thể bị bẩn hoặc kẹt dị vật, bơm xả bị hỏng hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho bơm xả

may giat lg bao loi oe

– Tuy lỗi OE không quá nghiêm trọng nhưng bạn phải biết cách kiểm tra và giải quyết và xử lý đúng cách mới hoàn toàn có thể xóa mã lỗi thành công xuất sắc máy giặt nhà bạn đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí được một khoản ngân sách gọi thợ sửa chữa thay thế .

Các bước sửa máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà

– Sau khi đã nghiên cứu và phân tích được được những nguyên do dẫn đến lỗi OE của máy giặt LG, tất cả chúng ta liên tục kiểm tra từng nguyên do một để biết đúng mực máy giặt LG báo lỗi bởi nguyên do nào nhé .

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

– Đầu tiên, bạn kiểm tra đường ống thoát nước thải của máy giặt có bị xoắn hoặc gấp khúc không ? Nếu có hiện tượng kỳ lạ như trên, bạn chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt ra kiểm soát và điều chỉnh lại, trường hợp đường ống gấp khúc dẫn đến bị thủng bạn hoàn toàn có thể thay đường ống thoát nước mới .

may giat lg bao loi oe do duong ong thoat nuoc xa

– Nếu không phải do đường ống bị xoắn hay gấp khúc thì bạn nên kiểm tra bên trong đường ống xả có bị tắc do cặn bẩn hoặc vật lạ mắc kẹt bên trong không ? Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh lại đường ống hoặc lấy vật mắc kẹt ra bên ngoài .

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước máy giặt

– Đầu tiên bạn rút phích cắm của máy giặt ra để bảo vệ bảo đảm an toàn. Sau đó, xoay tay cầm bộ lọc xả sang bên trái và đẩy nó ra ngoài .

may giat lg bao loi oe do bo loc bom xa

– Tiếp theo, bạn dùng bạn chải nhỏ vệ sinh bộ lọc thật sạch rồi xoay nắp bộ lọc xả theo hướng sang bên phải để lặp nói lại với máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa ?

Kiểm bơm xả của máy giặt

– Có 2 cách kiểm tra xem bơm xả có còn tốt không đó là :

may giat lg bao loi oe do bom xa

  • Cách kiểm tra đơn giản hơn có thể cắm điện trực tiếp nếu bơm quay và van xả kéo ta kết luận còn tốt. Nếu bơm đứng im không hoạt động chứng tỏ van xả hoặc bơm đã kẹt hoặc đứt cuộn điện cần được thay thế
  • Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở nếu kim đồng hồ lên chứng tỏ cuộn điện còn tốt, nếu không lên xác định ngay van xả hoặc bơm đã chết cần được thay thế chính hãng.

– Nếu kiểm tra bơm xả vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi OE thì tất cả chúng ta cần liên tục kiểm tra bo mạch của máy giặt LG .

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Bạn kiểm tra bo mạch có nguồn cấp xuống cho bơm xả không ? Nếu không có nguồn cấp xuống cho van xả thì bạn chỉ cần thay thế sửa chữa lại bo mạch .
– Bạn nên liên hệ tới TT Bảo hành máy giặt LG tại Thành Phố Hà Nội hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục mã lỗi OE của máy giặt LG nhé ..

Với hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi OE chi tiết từ A – Z của chúng tôi đã trình bày phía trên chắc chắn bạn có thể tự khắc phục được mã lỗi này tại nhà nhanh chóng mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

 Email:hanoihomefix@gmail.com
Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Hotline :058 790 4444

)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status