Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Quạt gió là linh kiện quan trọng trong mỗi chiếc bếp từ, nếu quạt gió bị hỏng người dùng bạn có thể không thể tiếp tục nấu ăn, nếu có nấu thì bếp hỏng càng nhanh. Vậy những nguyên nhân nào làm quạt gió bếp từ hỏng? Cách xử lý khi quạt gió bếp từ bị hỏng thế nào? Cùng Bếp Thành Vinh đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Quạt gió bếp từ là gì?

Quạt gió bếp từ thường được gọi là quạt tản nhiệt bếp từ hay quạt làm mát, quạt thông gió. Đây là một linh phụ kiện quan trọng không hề thiếu trong bếp từ để làm mát những bo mạch, cân đối nhiệt độ cho bếp và những bộ phận bên trong thân bếp .

sửa lỗi quạt gió bếp từ

Quạt gió là bộ phận quan trọng của bếp từ
Nhiều người khi dùng bếp từ thường gặp tình trạng quạt gió kêu to hoặc đột ngột dừng hoạt động rất khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến quạt gió không hoạt động và cách xử lý để bạn tham khảo.

Sửa lỗi quạt gió bếp từ kêu to

Quạt gió kêu to là thực trạng nhiều người thường gặp nhất. Bếp từ lúc này bị phát ra những tiếng ồn to không bình thường khiến người dùng do dự lo ngại. Với thực trạng này hoàn toàn có thể là do những nguyên do sau :

sửa lỗi quạt gió bếp từ

Quạt gió bếp từ có thể kêu do nguồn điện không ổn định
-> Nguồn điện chập chờn nên bếp từ phát ra cảnh báo tiếng ồn. Bạn hãy sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện xem những tiếng ồn có biến mất không.
-> Đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp: Do người dùng sử dụng những loại nồi không phù hợp. Tình trạng quạt gió kêu to sẽ chấm dứt nếu bạn thay một chiếc nồi phù hợp, đặt nồi đúng cách.
-> Quạt gió kêu to do đáy nồi mỏng: Có thể khắc phục bằng cách giảm công suất, nhiệt độ của bếp thấp hơn. Nếu tiếng ồn vẫn không dứt bạn hãy đổi nồi.

Quạt gió bếp từ không chạy do lỗi bo mạch

Quạt gió cũng hoàn toàn có thể kêu to nếu bo mạch bị lỗi, không có nguồn điện cung ứng. Dấu hiệu để bạn phân biệt được bo mạch hỏng là bật bếp không lên, bếp vào điện nhưng quạt không quay .

sửa lỗi quạt gió bếp từ

Quạt gió không kêu có thể do lỗi bo mạch
Lúc này bạn hãy kiểm tra bo mạch của bếp và thay thế khi bo mạch đã hỏng. Chỉ cần thay duy nhất bo mạch, vẫn sử dụng được quạt thông gió hiện tại.

Quạt gió bếp từ không chạy do lỗi kết nối dây dẫn 

Quạt gió bếp từ cũng có thể không chạy do lỗi kết nối dây dẫn từ quạt gió đến bo mạch. Bạn hãy kiểm tra đoạn dây dẫn xem đầu đoạn dây có bị lỏng lẻo hay đứt không. Nếu có hãy kết nối lại thật chắc chắn hoặc thay thế lại dây nếu cần.

Quạt gió bếp từ không chạy do quá cũ, hết hạn

Bản thân quạt gió bếp từ quá cũ cũng là nguyên do làm nó không hề hoạt động giải trí nữa. Quạt tản nhiệt bếp nếu đã sử dụng quá lâu, hết hạn thì bạn nên thay thế sửa chữa bằng một chiếc quạt gió mới chất lượng hơn .

sửa lỗi quạt gió bếp từ

Bạn hãy thay quạt gió khi nó đã quá cũ

Quạt gió bếp từ không chạy do bám bẩn, kẹt

Việc để quạt gió bị bấm bẩn quá lâu, kẹt sẽ làm nó không hề quay. Nhất là ở bếp từ dương, thực trạng quạt gió bị bám bẩn rất thông dụng. Nếu gặp thực trạng này bạn hãy vệ sinh bếp, vô hiệu những dị vật để bếp hoạt động giải trí trở lại
Đại chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Mail | hanoihomefix@gmail.com
Hotline : 058 79 0 4444

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status