Bảng giá sửa board mạch tủ lạnh, máy giặt, điều hòa 2022

Quý khách đang có nhu cầu sửa Board mạch tủ lạnh, máy giặt hay điều hòa tại Hà Nội, nhưng lại không biết đâu là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp với giá cả phải chăng. Vậy thì tham khảo ngay dịch vụ sửa Board mạch của Trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix kèm bảng giá cập nhật mới nhất.

HOTLINE: 0587.90.4444

Xem thêm: Nên chọn mua máy giặt nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu Board mạch là gì?

Boart mạch là một bảng mạch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp giữa các linh kiện ở bên trong thiết bị điện. Board mạch còn được hiểu là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của một thiết bị điện.

Board mạch
Board mạch

Các nút bấm điều khiển các hoạt động cảu thiết bị thường năm ở trên Board mạch, hoặc ở trên board mạch sẽ có một bộ phận gọi là mắt thần, tiếp nhận các thao tác ở trên Remote để giúp cho các thiết bị hoạt động đúng theo quy trình.

Các loại Board mạch điện gia dụng phổ biến hiện nay:

Board mạch tủ lạnh:

Board mạch tủ lạnh thường chỉ được trang bị ở các dòng tủ lạnh đời mới, được hãng tích hợp vào để thực hiện đủ các chức năng thông minh như tự động ngắt khi tủ đã đủ độ lạnh, tự xả đá.

Board mạch tủ lạnh
Board mạch tủ lạnh

Ngoài ra, còn có 1 số ít tính năng khác như: Tính năng tự động hóa, lấy nước, hiển thị nhiệt độ, và một số tính năng hữu ích khác.

Board mạch máy giặt:

Ở bên ngoài Board mạch máy giặt là những nút bấm, giúp người dùng có thể dễ dàng thuận tiện hơn trong thao tác để thực thi những tính năng ở trên máy giặt.

Board mạch máy giặt
Board mạch máy giặt

Ở đây, người dùng thường có thói quen đặt máy giặt ở trong phòng tắm và ngoài trời thường không có mái che. Đây cũng là nhưng nguyên do gây ra cho Board mạch máy giặt bị gặp sự cố.

Board mạch lò vi sóng:

Board mạch lò vi sóng có công dụng điều chỉnh và điều khiển những hoạt động của lò vi sóng như: chế độ hâm sôi, rã đông, nấu nướng, hẹn giờ, kiểm soát và điều chỉnh thời gian nấu, tự động hóa theo thực đơn,….

Board mạch lò vi sóng
Board mạch lò vi sóng

Có khá nhiều nguyên nhân Board mạch lò vi sóng bị lỗ hoàn toàn có thể khiến cho thiết bị hoạt động giải trí không hiệu suất cao, sai quy trình tiến độ khiến cho lò vi sóng không nóng, không quay đĩa, hoạt động giải trí không đún theo khởi động ban đầu.

Board mạch máy nước nóng:

Board mạch máy nước nóng có công dụng giúp cho người dùng có thể dễ dàng bật tắt máy nước nóng, kiểm soát và điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ nóng, cảm ứng nhiệt độ và tự động ngắt khi quá nóng.

Đối với máy nước nóng, khi có tín hiệu hỏng, hành khách nên liên hệ sửa chữa thay thế sớm để tránh gặp phải những sự có nguy hiểm ngoài ý muốn.

Nguyên nhân gây hỏng Board mạch phổ biến thường gặp nhất:

Do lắp đặt sai kỹ thuật:

Đối với những thiết bị điện lạnh – điện gia dụng thì việc lắp đặt đóng một vai trò rất quan trọng. Để giúp cho thiết bị được hoạt động ổn định, hiệu suất cao, thì việc lắp ráp cần phải được triển khai đúng với quá trình kỹ thuật và theo khuyến nghị của nhà phân phối.

Nếu đó là thiết bị mới mua, thì bạn nhờ vào nhân viên kỹ thuật nơi bán máy đến hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo vận hành thiết bị đúng với quy định.

Do lắp đặt sai kỹ thuật
Do lắp đặt sai kỹ thuật

Ngoài kỹ thuật lắp ráp máy móc, bạn cần chọn vị trí đặt thiết bị cũng không kém phần quan trọng. Đối với loại máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng quý khách nên chọn vị trí đặt cân đối, bằng phẳng, không có độ dốc.

Bạn cũng không đặt thiết bị ở những nơi có không khí ẩm, gần với vị trí nhà bếp nới có nhiệt đô cao, dễ xảy ra tình trạng cháy nổ.

Cũng không đặt máy giặt ở trong phòng tắm, hoặc ở ngoài trời không có mái che, bởi vì nước rất rễ rơi vào board mạch gây hiện tượng chập cháy board mạch.

Do quá trình sử dụng sai cách:

Người Việt chúng ta thường có thói quen bỏ qua bước đọc thông tin hướng dẫn sử dụng thiết bị. Điều này khiến cho trong quá trình sử dụng có thể bạn sử dụng sai cách gây ra sự cố xung đột phần mềm.

Vậy nên, quý khách không nên sử dụng thiết bị điện lạnh, điện tử và điện gia dụng theo cảm tính, bởi như thế máy móc có thể hoạt động không theo quá trình, dễ gây hỏng hóc ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, việc sử đụng đúng mục đích của đơn vị sản xuất, tuyệt đối không sử dụng những loại sản phẩm vào mục đích khác, vượt ngoài thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Khi thao tác tinh chỉnh và điều khiển thiết bị thì nên chỉ tác động một lực vừa phải, không ấn quá mạnh hoặc ấn quá nhanh có thể khiến cho board mạch bị lỗi.

Do nguồn điện không đảm bảo:

Nguồn điện bị chập chờn, không được ổn định thường là một trong những nguyên nhân chính gây ra hỏng hóc board mạch điện tử

Có khá nhiều nguyên do khiến cho nguồn điện cấp cho máy móc bị chập chờn thường xuyên. Bạn hãy thử kiểm tra lại xem những liên kết trong mối điện trong nhà lại một lần nữa và đảm bảo rằng mọi thứ vẫn hoạt động tốt.

Do nguồn điện không đảm bảo
Do nguồn điện không đảm bảo

Bạn hãy sử dụng dây dẫn đạt chất lượng kỹ thuật, dây dẫn quá nhỏ so với tải trọng hoàn toàn có thể gây ra sự chập cháy và nguồn điện không được đảm bảo.

Nếu thấy nguồn điện thường chập chờn, quý khách hãy trang bị thêm bộ ổn áp để đảm bảo cho thiết bị hoạt động được ổn định nhất.

Do liên kiện khách bị hỏng, kéo theo board mạch bị hỏng:

Có khả năng do một trong những linh kiện bên trong máy bị hỏng, kéo theo sự hỏng hóc của board mạch

Do đó, khi sửa chữa thay thế board mạch bị hỏng, quý khách cũng nên kiểm tra và tìm hiểu cá linh kiện khác có bị hỏng không.

Thực tế rất khó để phát hiện cùng 1 lúc có 2 lỗi ở trên 2 linh kiện khác nhau, vậy nên phải triển khai kiểm tra toàn bộ trước khi sửa chữa.

Do tuổi thọ thiết bị đã lâu:

Nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đó là do thiết bị có tuổi thọ cao, các linh kiện bên trong máy đã đến thời kỳ hao mòn không còn hoạt động tốt như bàn đầu.

Do tuổi thọ thiết bị đã lâu
Do tuổi thọ thiết bị đã lâu

Đối với trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra tổng thể thiết bị trước, những linh kiện đã quá cũ kỹ mà không thể sữa chữa được thì cần phải thay thế linh kiện mới hơn.

Sau đó, chạy lại chương trình board mạch để test, nếu Board mạch bị mục, chảy keo thì có thể sửa chữa thay thế board mạch mới.

Bảng giá thay Board mạch máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, lò vi sóng:

Hạng mục sửa chữaLoại máyGiá dịch vụ
MÁY LẠNH THƯỜNG
Sửa board1.0 – 1.5 HP550.000đ – 650.000đ
2.0 HP680.000đ – 750.000đ
MÁY LẠNH INVERTER
Sửa board đầu1.0 – 1.5 HP550.000đ – 650.000đ
2.0 HP680.000đ – 750.000đ
Sửa board đuôi1.0 – 1.5 HP450.000đ – 550.000đ
2.0 HP680.000đ – 750.000đ
MÁY GIẶT THƯỜNG
Sửa board mạchCửa trên450.000đ – 650.000đ
Cửa trước950.000đ – 1.100.000đ
MÁY GIẶT INVERTER
Sửa board mạchCửa trênLiên hệ
Cửa trướcLiên hệ
TỦ LẠNH
Sửa board mạch550.000đ – 850.000đ
> 220 lít1.300.000đ – 1.500.000đ
tủ Inverter hoặc side by side1.800.000đ – 2.200.000đ
LÒ VI SÓNG
Sửa board mạchLò phím550.000đ – 750.000đ
Lò cảm ứng780.000đ – 1.100.000đ
MÁY NƯỚC NÓNG
Sửa board mạchMáy trực tiếp450.000đ – 550.000đ
Máy gián tiếp450.000đ – 650.000đ

Xem thêm: Sửa bo mạch máy giặt LG Inverter tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status