Bật mí cách sửa máy giặt samsung báo lỗi DE

Bật mí cách sửa máy giặt samsung báo lỗi DE

Máy giặt là thiết bị điện lạnh quen thuộc của mỗi gia đình ngày nay và là một trợ thủ đắc lực của người nội trợ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi việc máy giặt bị hư hỏng, hỏng hóc và trục trặc gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến công việc chung của gia đình. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt Samsung và từng bị lỗi máy báo DE thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. https://hanoihomefix.com/ sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi DE.

>> > Xem thêm : Thương Mại Dịch Vụ thay thế sửa chữa máy giặt tại Điện lạnh Bách Khoa

Nguyên nhân của lỗi DE trên máy Samsung là do đâu ?

Mã lỗi DE là một trong những mã lỗi khá phổ biến mà người dùng Samsung thường gặp phải. Việc máy giặt Samsung của gia đình báo lỗi DE, điều này có thể là do gặp phải một hoặc nhiều sự cố như:

  • Lỗi cửa máy giặt chưa được đóng kín trọn vẹn hoặc do công tắc nguồn cửa bị hư hỏng .
  • Bộ phận board mạch máy giặt không hoạt động

  • Lồng giặt bị đặt nghiêng về một hướng do máy ở vị trí gồ ghề thiếu cân bằng.

  • Ngoài ra ở loại máy giặt cửa trước nếu máy giặt samsung báo lỗi de nhấp nháy trong khoảng chừng 1 giây, nước sẽ xả ra cùng âm báo hiệu lỗi khóa trẻ nhỏ. Đây là lỗi báo ngăn trẻ tránh chết đuối khi nghịch ngợm rơi vào lồng giặt. Khi máy giặt xả nước xong bạn hãy tắt nguồn rồi bật lại cho máy hoạt động giải trí thông thường .

Cách khắc phục thực trạng máy giặt Samsung báo lỗi DE

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đóng kín cửa lại nếu cửa của máy giặt chưa được đóng kín. Nếu bộ phận công tắc có vấn đề hãy mở cửa máy, sau đó kiểm tra phần công tắc, trường hợp lỗi quá nặng hoặc bị hỏng thì thay thế mới ngay. Trường hợp máy bị hư bo mạch thì bạn phải gọi kỹ thuật sửa chữa. Nếu là do đặt máy không cân bằng thì hãy tìm một chỗ bằng phẳng để đặt lại máy giặt.

Trường hợp những cách khắc phục trên không hiệu suất cao xem thêm nguyên do và cách khắc phục tại đây :

Một số mã lỗi khác thường gặp ở máy giặt Samsung

Máy giặt báo lỗi IE ( hoặc OE )

Máy giặt Samsung báo lỗi IE hoặc OE là do máy đang gặp phải sự cố nước bị chảy tràn ra ngoài. Hoặc cũng có thể là bộ phận cảm biến nước của máy giặt đang bị.

Cách khắc phục thực trạng này là bạn hãy thử khởi động lại sau khi vắt hoặc nếu máy vẫn báo lỗi ie hãy gọi cho nhân viên cấp dưới Bảo hành hoặc kỹ thuật để thay thế sửa chữa .

Máy giặt báo lỗi LE

Máy giặt Samsung báo lỗi LE là khi bộ phận ống xả nước của máy bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục : Không được đặt đầu ống xả cao hơn lồng giặt để nước hoàn toàn có thể xả ra ngoài được. Cần kiểm tra lại vị trí của ống xả cho tương thích. Nếu máy vẫn thông tin lỗi này hãy gọi cho kỹ thuật thay thế sửa chữa máy giặt .

Máy giặt thông tin lỗi CE / 3E

Máy Samsung hiện mã lỗi CE/3E có nghĩa là máy đang gặp phải lỗi kỹ thuật

Cách khắc phục : Đối với mã lỗi do động cơ này thì hãy gọi thợ để thay thế sửa chữa vì bạn không hề tự khắc phục được .

Máy giặt báo lỗi Sd / Sud

Hiện tượng này là do bộ phận lồng giặt của máy chứa quá nhiều bọt

Bạn hoàn toàn có thể không cần làm gì cả vì khi bọt tan máy giặt sẽ trở lại hoạt động giải trí thông thường nhưng lần sau hãy giảm bớt lượng bột giặt nhé .

Máy giặt báo lỗi Ub

Điều này có nghĩa là tính năng vắt của máy giặt không hoạt động giải trí hoặc bị gián đoạn. Có thể quần áo đã bị xoắn vào nhau hoặc tạo thành từng mảng lớn làm lồng giặt bị mất cân đối, do đó hãy bỏ lại cho đều quần áo để máy giặt hoàn toàn có thể thực thi công dụng vắt .

Máy giặt báo lỗi UE

Lỗi UE là thông báo cho việc quần áo bị xoắn trong khi giặt  làm cho lồng giặt bị mất cân bằng.

Cách khắc phục: như mã lỗi ub.

Máy giặt báo lỗi DL

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bộ phận nắp máy giặt chưa đóng chặt

Bạn nên kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã đóng chưa, nếu chưa hãy ấn nút tính năng power để máy tạm ngừng hoạt động giải trí rồi đóng nắp / mở nắp như thông thường cho máy liên tục hoạt động giải trí .

Máy giặt lỗi E1

Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này là do mức nước cấp vào máy không đủ lê dài quá lâu .
Nếu nước cấp vào không đủ cho máy thực thi quy trình giặt lê dài quá lâu, trên 20 phút máy sẽ báo lỗi vì vậy hãy kiểm tra lại mạng lưới hệ thống cấp nước, áp lực đè nén nước thì máy mới hoạt động giải trí được .

Máy giặt báo lỗi E2

Nguyên nhân của hiện tượng này là do mức nước vào máy giặt không ổn định

Với lỗi này hãy kiểm tra lại xúc zắc ở phao hoặc thay van mới cho máy giặt. Trên đây là 1 số ít mã lỗi khác của máy giặt samsung mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải khi nào nên hãy chú ý quan tâm thêm những mã lỗi này. Nếu mái ấm gia đình bạn sử dụng máy giặt LG thì cũng hoàn toàn có thể vận dụng bảng mã lỗi máy giặt samsung này khi máy giặt lg báo lỗi de, máy giặt lg báo lỗi ie, … hoặc những mã lỗi máy giặt lg khác .

Nếu với những lỗi phức tạp và không thể tự mình sửa chữa được thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên tìm một đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để giúp mình khắc phục lỗi máy giặt một cách an toàn và triệt để nhất. Trên đây là thông tin về cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi DE. Hãy liên hệ với Điện lạnh Bách Khoa nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt, điều hòa hay tủ lạnh nhé! 

tin tức liên hệ

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Địa chỉ : 99 phan bá vành – Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội

Số điện thoại: 02466.881.881 – 087.777.5081

E-Mail : hanoihomefix@gmail.com .

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status