Mã Lỗi Máy Giặt LG inverter Cửa Ngang và Cửa Đứng PE, AE, UE …

Máy giặt là thiết bị gia dụng không hề thiếu so với đời sống hằng ngày của mỗi mái ấm gia đình lúc bấy giờ. Chiếc máy giặt giúp các mái ấm gia đình tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn và công sức của con người trong việc giặt giũ quần áo .Nhưng đây cũng là loại sản phẩm gây phiền hà rất nhiều nếu như máy giặt nhà bạn nháy đèn Open các lỗi khó hiểu như : IE, OE, UE, PE, DE1, AE, P3, £ E, SE, E3, U3, P5 …

Do đó trong bài viết này điện lạnh Khánh Trung sẽ tổng hợp các mã lỗi máy giặt lg inverter và cách khắc phục hiệu quả nhất để các gia đình hiểu và yên tâm hơn trong việc sử dụng máy giặt LG.

Mã lỗi máy giặt inverter LG là gì? Cách khắc phục

Mã lỗi máy giặt LG inverter là những mã lỗi phổ biến nhất thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Các mã lỗi này đối với những dòng máy giặt nói chung và máy giặt của LG nói riêng thì nó sẽ hiển thị dưới dạng mã kỹ thuật số, chính xác hơn là trong bảng điều khiển LED, LCD hoặc hiển thị ở mặt trước của máy giặt.

ma-loi-may-giat-lg1

 • Máy giặt LG báo lỗi PE – Cảm biến mực nước

Nguyên nhân :Bộ phận cảm ứng mực nước đang gặp yếu tố về cảm biến áp suất, mã lỗi này thường được báo trên màn hình hiển thị ở trạng thái nhấp nháyCách khắc phục :+ Kiểm tra nguồn nước vào và năng lực chảy có bị tắt nghẽn hay không+ Kiểm tra van cấp nước+ Kiểm tra bo mạch tinh chỉnh và điều khiển

 • Mã lỗi  OE: Máy giặt không xả được nước

Nguyên nhân :+ Thường gặp khi đường nước thoát đặt chưa đúng vị trí nên dẫn đến thực trạng bị nghẽn hoặc máy không có điện .Cách sửa lỗi+ Kiểm tra cẩn trọng đường thoát nước của máy để xác lập nguyên ngân và khắc phục thực trạng này .+ Kiểm tra van xả của máy giặ và bo mạch điều khiển và tinh chỉnh có hoạt động giải trí thông thường hay không .

 • Mã lỗi UE: Lỗi vắt

Nguyên nhân :+ Lỗi vắt thường xảy ra khi máy nhà bạn bị mất cân đối do đồ giặt bị vón vào một góc hay là do máy bị đặt không cân .Cách khắc phục :+ Cách khắc phục là nhớ giũ đều quần áo cần giặt trước khi cho vào lồng giặt và bạn nên chú ý quan tâm là phải kê máy giặt chắc như đinh, phẳng phiu nhất hoàn toàn có thể .+ Lồng giặt bị hỏng cốt .+ Vỏ thùng máy giặt bị mục chân hay bị đứt tai treo phụt hoặc cũng hoàn toàn có thể phụt bị mất đàn hồi .

 • Mã lỗi PE: Lỗi đường phao

Cách khắc phục :

+ Lỗi này cần đến bảo hành hay dịch vụ sửa máy giặt để có thể kiểm tra chính xác. Đây cũng là một trong những lỗi quen thuộc mà chúng ta hay gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt, với trường hợp lỗi lớn như thế này chúng ta không thể tự khắc phục được mà nhất thiết cần đến sự can thiệp của các nhân viên sửa máy giặt.

 Báo giá sua may giat da nang 2020 LG ƯU ĐÃI CUỐI NĂM

 • Mã lỗi DE1: Lỗi nắp máy giặt chưa đóng chặt

Nguyên nhân :Do nắp cửa máy giặt không đóng khi giặt hoặc vắtCách sửa lỗi+ Thường xảy ra với các dòng máy LG cửa đứng hoặc đôi lúc là cửa trên khi bạn quên đóng nắp nên máy đã chuyển sang chính sách vắt .+ Hỏng công tắc nguồn cửa+ Hỏng bo mạch tinh chỉnh và điều khiển

 • Mã lỗi AE: Nguồn điện không đảm bảo

Nguyên nhân+ Lỗi này hiện lên khi nguồn điện không bảo vệ hoặc có lỗi nguồn dây vào máy .Cách sửa lỗi+ Bạn kiểm tra lại nguồn cấp điện và hoàn toàn có thể gọi TT sửa máy giặt để chắc như đinh nhất

 • Mã lỗi PE: Nước chảy tràn hoặc rò nước

Cách sửa lỗi :

+ Hãy thử kiểm tra các đầu mối nước vào máy giặt, nếu không phát hiện rò rỉ mà vẫn báo lỗi thì cách tốt nhất là ban nên liên hệ các địa chỉ sửa máy giặt để được hỗ trợ xử lý.

 • Mã lỗi CE : Lỗi nguồn mô tơ

Cách sửa lỗi+ Kiểm tra nguồn điện cấp đến mô tơ+ Kiểm tra bo mạch có cấp điện cho mô tơ hay không .

 • Mã lỗi E3 : Lỗi cảm biến động cơ, lồng giặt, curoa

Cách sửa lỗi+ Kiểm tra đếm vòng+ Kiểm tra lồng

 • Mã lỗi A£ : Lỗi bo công suất  

Nguyên nhân :+ Lỗi này thường xảy ra với dòng máy giặt cửa trước inverter, nắp máy sẻ bị khóa không mở được và các phím sẻ không bấm đượcCách sửa lỗi+ Việc tiên phong bạn cần làm đó là mở nguồn máy giặt lên bằng cách bấm phím nguồn. Sau đó, bạn nhìn trên bảng phím của máy giặt có nút “ Khóa trẻ nhỏ ” hoặc biểu tượng hình cái khóa kèm theo 2 phím đi cùng .Lúc này các bạn hãy nhấn giữ vào đó khoảng chừng 3 s thì thông tin “ CL ” sẽ biến mất và mọi phím bấm sẽ được hoạt động giải trí thông thường trở lại .

 • Mã lỗi P5 : Nước tràn hoặc rò rỉ nước

Nguyên nhân :+ Do đầu ống tiếp xúc máy giặt bị hở+ Do cảm ứng mực nước bên trong máy giặt không hoạt động giải trí .Cách giải quyết và xử lý :+ Kiểm tra đầu ống nước xem có bị hở không .+ Nếu sau khi kiểm tra, giải quyết và xử lý mà thực trạng lỗi này vẫn chưa dứt thì cần liên hệ hãng để được tương hỗ .

 • Mã lỗi LE : Quá tải

Nguyên nhân :+ Điểm liên kết giữa mạch điều khiển và tinh chỉnh với động cơ bị gián đoạn+ Quần áo quá nhiều, vượt quá khối lượng được cho phép+ Bột giặt không được cho vào đúng vị trí khay giặtCách sửa lỗi :+ Giảm bớt quần áo trong lồng giặt rồi khởi động máy lại từ đầu

+ Nếu máy giặt vẫn còn báo lỗi LE thì bạn có thể rút nguồn điện ngưng hoạt động tầm 30 phút rồi khởi động máy lại xem

+ Khi sự cố tương quan đến phần bo mạch thì bạn sẻ rất khó khắc phục nếu không có trình độ, tốt nhất là gọi dịch vụ

Một số mã lỗi liên quan đến phần cứng máy giặt LG Inverter Cửa Ngang

 • Lỗi DHE: Lỗi mô tơ sấy khô: Mô tơ sấy khố gặp trục trặc hoặc bị hỏng
 • Lỗi SE: Lỗi cảm biến: Do cảm biến hoạt động sai hoặc ngưng hoạt động.
 • Lỗi 03: Phao cấp nước hỏng
 • Lỗi FE: Cho biết lượng nước cấp vào máy giặt quá nhiều so với cho phép
 • Lỗi DL: Không mở được khóa cửa
 • Lỗi TCL: Máy giặt quá bẩn cần được vệ sinh
 • Lỗi E2: Biểu hiện nước không xả, không chảy ra
 • Lỗi E0: Tình trạng quá tải

Cách sửa lỗi :Đối với những lỗi hư hỏng tương quan đến phần cứng, nếu người dùng không có trình độ sẻ rất khó xử lí, vì vậy để hoàn toàn có thể xử lý triệt để thì bạn nên nhờ thợ kĩ thuật để tương hỗ trong trường hợp nàyCác lỗi tương quan :

Khi bạn gặp sự cố máy giặt LG kêu to khi vắt thì bạn cứ bình tỉnh, chỉ cần kiểm tra lại vị trí trên mặt sàn có được cân bằng hay chưa, ngoài ra khi cho quần áo vào lồng máy giặt bạn cần phải trải thật đều, không nên dòn về 1 vị trí làm mất cân bằng

Ngoài ra, nếu máy giặt LG không vắt được thì bạn kiểm tra nắp cửa đã được đóng chặc chưa ? Bộ phận dây curoa có bị lỏng không ?

Hướng dẫn cách Test lỗi máy giặt LG Inverter bằng điện thoại cảm ứng

Cach-test-loi-may-giat-LG

Đầu tiên bạn có một chiếc điện thoại Iphone hoặc Android, sau đó vào cửa hàng ứng dụng tải phần mềm Smart Diagnoisis rồi thực hiện các bước như sau:

 1. Ấn nút Nguồn để khởi động máy giặt
 2. Nhấn giữ nút Mực nước khoảng 3s, trong thời gian đó bạn gẫn giữ loa điện thoại tại Nút Power
 3. Tiếp đến giữ điện thoại ở đúng vị trí cho đến khi quá trình truyền âm kết thúc, lúc này đây bạn sẻ thấy dữ liệu hiển thị trên màn hình Led của máy giặt. Lưu ý bạn không nên di chuyển điện thoại trong quá trình truyền âm để đạt hiệu quả chính xác cao nhất. Trường hợp không nhận được giữ liệu gì hãy liên hệ 

  1800 1503

  để được hỗ trợ

Hi vọng với bài viết “ Mã lỗi máy giặt Lg Inverter Cửa Ngang và cửa trên ” hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp được những rắc rối thường xảy ra trên máy giặt LG .

Thông thường, những lỗi liên quan đến bộ phận board mạch máy giặt thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt để được hỗ trợ. Xem thêm về mẹo vặt sử dụng máy giặt

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status