Bảng giá thay block tủ lạnh tại nhà | Thay thế linh kiện hãng GIÁ TỐT

Nếu bạn bỗng dưng thấy tủ lạnh của gia đình hoạt động không tốt, bạn có thể kết luận rằng nguyên nhân cao nhất do hỏng block. Hiện nay đâu là địa chỉ thay block tủ lạnh tại nhà đảm bảo uy tín và chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cho sở thay thế block tủ lạnh hàng số 1 hiện nay trong bài viết dưới đây. 

Block tủ lạnh có chức năng gì?

Thay block tủ lạnh
Thay block tủ lạnh

Block hay còn gọi là máy nén, là một trong bốn bộ phận chính giúp tủ lạnh hoạt động. Nhiệm vụ của block là nén và kiểm soát sự di chuyển của khí lạnh. Bộ nén bên trong sẽ nhận khí gas từ dàn ngưng và chuyển đổi khí áp suất thấp thành khí áp suất cao. Do đó, khi khí bị nén thì nhiệt độ cũng sẽ tăng lên giúp quá trình làm lạnh diễn ra hiệu quả. Vì là bộ phận quan trọng nên nếu block tủ lạnh bị hỏng sẽ khiến bên trong tủ không còn hơi lạnh gây hỏng thực phẩm. 

Nguyên nhân vì sao lốc tủ lạnh bị hỏng?

Mỗi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ riêng giúp tủ lạnh hoạt động đúng cách. Chính vì vậy, nếu bộ phận nào đó gặp trục trặc sẽ khiến thiết bị không thể vận hành tốt như ban đầu. Block của tủ lạnh giúp khí lạnh lưu thông để giữ cho tủ lạnh làm việc tốt. Dưới đây là những nguyên nhân khiến block tủ lạnh dễ bị hỏng. 

Xem thêm: Bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux

Do điện áp quá cao

Khi máy nén hoạt động, bộ phận này sẽ tạo ra nhiệt. Tất cả các loại máy nén đều được thiết kế để chịu được nhiệt độ lớn từ động cơ. Tuy nhiên, khi điện áp quá cao có thể làm máy nén mất cân bằng về hệ thống khí lạnh, trục trặc nguồn điện hoặc các vấn đề khác. Điện áp quá cao khiến dòng điện đột ngột tăng mạnh gây ra một luồng nhiệt quá mức. Nói một cách đơn giản, nguồn điện tăng cao sẽ khiến cho các bộ phận của tủ lạnh trong đó có máy nén chịu ảnh hưởng vì phải hoạt động hết năng suất. 

Do cuộn dây ngưng bị bẩn

Một nguyên nhân khác khiến block tủ lạnh hỏng là do cuộn dây ngưng lạnh tích tụ quá nhiều bụi bẩn. Khi các cuộn dây dưng này bị bẩn sẽ khiến tủ lạnh khó làm mát hơn. Điều này khiến bộ phận block phải làm việc với cường độ cao gây ra tình trạng tủ lạnh bị nóng và giảm tuổi thọ. Trong trường hợp xấu nhất các bộ phận khác của tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng khiến block tủ lạnh không thể hoạt động để tạo ra khí lạnh. 

Do các vấn đề về hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh
Hệ thống lạnh

Như tên gọi, block hay máy nén có nhiệm vụ nén khí lạnh giúp nó lưu thông và tạo hơi mát trong tủ lạnh. Vì vậy, các vấn đề với hệ thống lạnh cũng gây ảnh hưởng đến chức năng của block tủ lạnh. Bạn có thể nhận ra dấu hiệu này nếu tủ lạnh không lạnh hoặc làm lạnh yếu. 

Dấu hiệu cho thấy block tủ lạnh bị hỏng cần được thay mới:

Để biết được tủ lạnh của bạn có đang bị hỏng block hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây có có cách giải quyết phù hợp nhất. 

Tủ lạnh không hoặc chưa đủ lạnh

Dấu hiệu dễ nhất để bạn nhận biết liệu block tủ lạnh có bị hư không là tình trạng của thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu thực phẩm của bạn dễ bị hỏng hoặc không đủ mát. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến, hãy kiểm tra xem phía sau tủ có lạnh hay không. Nếu không hãy vệ sinh sạch cuộn dây ngưng để ngăn khí di chuyển qua các cuộn dây. 

Thức ăn trong tủ lạnh bị đông cứng 

Một dấu hiệu khác liên quan đến thức ăn là thực phẩm bị đông trong tủ lạnh. Điều này xảy ra do bộ điều chỉnh nhiệt gặp vấn đề. Bộ điều chỉnh nhiệt độ có chức năng điều khiển điện áp cho bộ nén và động cơ quạt. Do đó, nếu bộ phận này gặp vấn đề sẽ khiến cho các hệ thống trong tủ lạnh mất nhiều thời gian để hoạt động khiến quá trình làm lạnh diễn ra lâu hơn. 

Block tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Block tủ lạnh cần thay thế khi bạn nghe thấy tiếng ồn lớn bên trong tủ lạnh. Dấu hiệu này khiến tủ lạnh phải duy trì năng lượng ở mức độ cao cũng như gây thiệt hại khá lớn về tiền điện mỗi tháng. 

Tủ lạnh bị rò rỉ nước 

Vấn đề này không chỉ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình mà còn gây ra nhiều phiền toái khác. Tủ lạnh rò rỉ nước do tủ lạnh không lạnh máy nén gặp trục trặc cùng hệ thống thoát nước không thể lưu thông khiến nước chảy xuống sàn nhà. Tình trạng này sẽ cần đến sự thay thế của đường dẫn cung cấp nước vì vậy, hãy gọi cho thợ sửa chữa để chấm dứt vấn đề trên. 

hanoihomefix

Hà Nội Home Fix chuyên thay lốc tủ lạnh các hãng phổ biến như :

Thay lốc tủ lạnh hãng Toshiba, Samsung, LG, Sanyo, Electrolux, Hitachi, Panasonic, Sharp, Beko, Bosch, và các loại tủ đông tủ mát có trên thị trường.

Thay lốc tủ lạnh giá bao nhiêu? cập nhật bảng giá mới nhất:

Công việc Giá (VNĐ)
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít 1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít 1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A) 1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…) 550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ) 650,000
Thay ron tủ lạnh theo mét 270,000
Quạt tủ lạnh cơ 500,000
Quạt tủ lạnh board Liên hệ 058 790 4444
Quạt tủ side by side Liên hệ 058 790 4444
Hàn dàn + nạp gas tủ mini 690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini 790,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít 2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít 3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít 4,190,000
Thay block tủ inveter Liên hệ 058 790 4444
Vệ sinh tủ lạnh thường 450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side 550,000
Quạt dàn nóng Liên hệ 058 790 4444

Mọi thông tin chi tiết và tư vấn xin liên hệ 058 790 4444

Quy cách thay lốc tủ lạnh tại Hà Nội Home Fix:

Nếu block tủ lạnh của bạn bị hỏng, tất nhiên bạn sẽ cần thay thế nó. Tuy nhiên, thay block tủ lạnh tại nhà là một công việc vô cùng khó khăn. Bạn chỉ nên thực hiện sửa chữa khi bạn có đầy đủ kỹ năng và chuyên môn của một kỹ thuật viên giỏi. Ngoài ra, việc làm này cũng rất nguy hiểm nếu bạn thực hiện nó vì phương pháp sửa block tủ lạnh liên quan đến khí gas dễ có nguy cơ cháy nổ. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để thay block mới cho tủ lạnh. 

Xem thêm: Dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung uy tín tại Hà Nội

Tháo block tủ lạnh cũ

 1. Tắt điện tủ lạnh và rút phích cắm ra. 
 2. Dọn hết đồ trong tủ lạnh đi
 3. Kéo tủ lạnh ra khỏi tường và tháo bảng điều khiển

Để gỡ tấm vỏ bên ngoài, bạn chỉ cần tháo ốc vít và nó sẽ tự rơi ra. 

 1. Định vị block tủ lạnh. Bộ phận này thường nằm ở phía sau, bên dưới tủ lạnh. 
 2. Tháo dây chuyền, tụ điện và bộ bảo vệ
 3. Xả khí lạnh và dùng dao cắt ống, chú ý không nên cắt hết vì cần ống  nối vào block tủ lạnh mới 
 4. Tiến hành tháo bu lông định vị
 5. Kiểm tra dây của động cơ và dầu của block. Nếu gặp trường hợp cháy hoặc trong dầu có axit thì phải khử hết axit trước khi lắp block mới. 

Thay block tủ lạnh mới 

 1. Chọn block có cùng công suất thông số ga ( R12, R134, R600a ) với thiết bị cần thay, không nên sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn công xuất block cũ .
 2. Đặt máy nén vào đúng vị trí của block tủ lạnh rồi cố định vị trí các chân thật chắc chắn 
 3. Vệ sinh lại hệ thống sau khi tháo block cũ
 4. Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.
 5. Kết nối hệ thống và dùng khí nitơ để vệ sinh hệ thống sau khi hàn
 6. Cân và nạp ga theo thông số của hãng đề ra
 7. Theo dõi và cắt hàn kín hệ thống kết thúc chu trình nạp ga và để máy vận hành.

Đơn vị thay block tủ lạnh tại nhà uy tín, chuyên nghiệp:

Đơn vị thay block
Đơn vị thay block

Như vậy, thay block(lốc) tủ lạnh tại nhà là một việc làm đòi hỏi kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa hoặc thay thế block tủ lạnh tại nhà mà hãy liên hệ đến thợ sửa chữa để đảm bảo hiệu quả cho thiết bị và an toàn cho bản thân

Chúng tôi xin giới thiệu trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix là cơ sở chuyên sửa chữa, lắp đặt và bảo trì các thiết bị điện gia dụng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên sửa chữa đa dạng các sản phẩm như: LG, Samsung, Electrolux, Toshiba, Hitachi, Daikin, SunHouse,… Tất cả dịch vụ của trung tâm đều chất lượng, đem lại độ bền cao. Chúng tôi luôn học hỏi, tìm tòi cái mới, khắc phục nhược điểm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Ngay cả với những khách hàng khó tính nhất, chúng tôi tin chắc sẽ làm các bạn hài lòng

Bên cạnh đó, Hà Nội Home Fix cung cấp dịch vụ cùng mức giá hợp lý có nhiều cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn.  Với hơn 10 năm hoạt động, trung tâm đang ngày càng khẳng định độ uy tín của thương hiệu với khách hàng trên khắp cả nước. Nhờ mang đến những dịch vụ chất lượng, chúng tôi đang trở thành một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn để có được giải pháp an toàn cho thiết vụ của mình. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất để thiết bị của bạn luôn bền vững với thời gian. 

Nét nổi bật của trung tâm Hà Nội Home Fix

Trung tâm chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao, luôn làm việc tận tâm, phục vụ nhanh chóng theo yêu cầu. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ chứng kiến được quy trình làm việc uy tín, hợp lý và hiệu quả. Quy trình sửa chữa nghiêm ngặt, an toàn, kỹ lưỡng nên bạn có thể tuyệt đối yên tâm về chất lượng cũng như giá cả luôn hợp lý. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Nhân viên của trung tâm luôn am hiểu về tư vấn kỹ thuật sử dụng hiếu bị đảm bảo bạn sẽ không gặp phải những hư hỏng thường gặp về thiết bị nhà mình.

Chúng tôi cam kết mọi linh kiện của trung tâm đều là sản phẩm chính hãng, đã có thương hiệu trên thị trường. Bảo hành trực tiếp chính hãng, phục vụ nhanh, đảm bảo thanh toán an toàn.  Chúng tôi không chỉ giúp bạn sở hữu dịch vụ tốt nhất mà còn đảm bảo an toàn và độ bền cho tủ lạnh của bạn. Chính vì vậy, trung tâm điện lạnh Hà Nội Home Fix uy tín sẽ giúp bạn khắc phục mọi tình trạng mà tủ lạnh đang gặp phải.

Là trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về tay nghề, thái độ phục vụ và sự tận tâm với từng yêu cầu của khách hàng.  Một trong những dịch vụ của trung tâm chúng tôi được khách hàng ưu ái lựa chọn đó là thay block tủ lạnh tại nhà. Tình trạng này xảy ra rất nhiều đối với tủ lạnh mặc dù dịch vụ này, đang có mặt tại nhiều cơ sở khác trên thị trường nhưng lượt khách hàng tìm đến trung tâm chúng tôi luôn ổn định nhờ vào: 

 • Thời gian phục vụ nhanh chóng ngay ngay sau 30 phút khi khách hàng liên hệ tới trung tâm
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường sửa chữa điện lạnh
 • Tư vấn chu đáo, ân cần 
 • Dịch vụ của Hà Nội Home Fix luôn đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng
 • XEM THÊM :Trung tâm bảo hành tủ lạnh Samsung | Kỹ thuật giỏi | Hỗ trợ 24/7

Đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn được đảm bảo về sự an toàn đối với máy móc và hiệu quả cao về kinh tế. Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ thay block tủ lạnh tại nhà để đảm bảo thiết bị của mình hoạt động tốt hãy đến với Hà Nội Home Fix. Bằng kinh nghiệm, uy tín lâu năm, sự nhiệt tình cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ về số Hotline: 058.790.4444  Hà Nội Home Fix cam kết luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.  

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bên bạn có kỹ thuật chuyên thay block không ?

bên em có kỹ thuật chuyên thay block nhé, quy trình chuyển theo công ty đào tạo. và phải có kinh nghiệm trên 5 năm thì mới được đi thay block ở nhà khách

Thay block ga R600a có đắt không ?

block ga R600a thường là những tủ đời mới và tùy công xuất tủ sẽ có giá niêm yết riêng anh/chị vui lòng liên hệ Hotline : 058 790 4444 để nhận báo giá

Bên bạn có thay block tủ lạnh công nghiệp không ?

Bên em có nhận thay block tủ công nghệp nhé anh/chị vui lòng liên hệ để bên em tư vấn

4 thoughts on “Bảng giá thay block tủ lạnh tại nhà | Thay thế linh kiện hãng GIÁ TỐT

 1. Pingback: Sửa tủ lạnh Electrolux | Kiểm tra miễn phí - Bảo hành dài hạn

 2. Pingback: Tủ lạnh bị chảy nước | Khắc phục nhanh với Hà Nội Home Fix

 3. Pingback: Dịch vụ bơm ga tủ lạnh uy tín, giá rẻ tại Hà Nội Home Fix

 4. Pingback: Địa chỉ sửa tủ lạnh Toshiba uy tín - trung tâm Hà Nội Home Fix

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status