Điều hòa bị chảy nước do đâu? Hướng dẫn cách khắc phục cực nhanh chóng

​Điều hòa bị chảy nước là vấn đề mà máy lạnh gia đình bạn gặp phải? Bạn thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhanh chóng. Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Một trong số các lỗi thường gặp ở điều hòa không khí là nước rỉ ra từ thiết bị. Nếu đang thắc mắc điều hòa bị chảy nước do đâu, cách khắc phục như thế nào thì hiệu quả, bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Vì sao xảy ra tình trạng điều hòa chảy nước?
Điều hòa bị chảy nước có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên do, song chủ yếu các trường hợp máy lạnh bị chảy nước sẽ do 5 nguyên nhân cơ bản, phổ biến dưới đây.

Vì sao điều hòa xảy ra thực trạng chảy nước ?

Không vệ sinh định kỳ
Không vệ sinh định kỳ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa bị chảy nước.
Bởi, sau khoảng thời gian dài hoạt động, dàn máy lạnh nhà bạn sẽ bị bám bụi, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ, nước tràn ra bên ngoài.

Máng nước điều hòa bị vỡ hoặc nứt
Máng nước máy lạnh gặp sự cố cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy điều hòa không khí gia đình bạn đang sử dụng bị chảy nước. Theo đó, trong quá trình hoạt động, nếu máng nước điều hòa bị tắc nghẽn hay nứt, vỡ thì hiện tượng nước bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài là rất dễ xảy ra.

Lỗi lắp đặt điều hòa không đúng cách
Thực tế, có không ít trường hợp vì thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm, lắp đường ống nước không hề có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió nên gây ra hiện tượng nước bị đọng lại, lâu ngày bị tràn, gây ra hiện tượng điều hòa rỉ nước của gia đình bạn.

Điều hòa bị thiếu gas
Một nguyên nhân nữa khiến các máy lạnh và điều hòa không khí bị chảy nước mà rất nhiều gia đình cũng hay gặp phải đó là vì máy lạnh bị thiếu gas. Nguyên nhân này khiến cho hiện tượng đóng tuyết xảy ra và tình trạng máy lạnh chảy nước
là không tránh khỏi.

2. Hiện tượng điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không?
Trước tình trạng điều hòa bị chảy nước thì rất nhiều người dùng thắc mắc rằng: hiện tượng này có nguy hiểm không? Giải đáp cho thắc mắc này, nhiều chuyên gia khẳng định rằng, mặc dù đây là một trong các lỗi thường gặp ở điều hòa không khí, tình trạng này gây nhiều bất tiện cho người sử dụng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho các gia đình. Cụ thể, khi máy lạnh bị chảy nước sẽ dẫn đến tình trạng mất vệ sinh, ẩm thấp, khó chịu, sàn nhà bị ố vàng,… thậm chí còn xuất hiện mùi khó chịu và rất bất tiện cho người sử dụng. Nếu tình trạng điều hòa bị chảy nước diễn ra trong thời gian dài mà không được khắc phục thì rất dễ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Tệ hại hơn, máy lạnh rỉ nước còn tiềm ẩn cả nguy cơ rò điện, gây chập cháy rất nguy hiểm. Do đó, khi hiện tượng điều hòa bị chảy nước xảy ra thì các gia đình phải ngay lập tức tìm ra nguyên nhân và cần nhanh chóng khắc phục.

3. Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước cực hiệu quả, nhanh chóng

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước cực hiệu quả, nhanh chóng

Muốn khắc phục điều hòa bị chảy nước nhanh gọn và hiệu suất cao, bạn cần tìm ra đúng nguyên do để hoàn toàn có thể đưa ra cách khắc phục tương thích. Trường hợp máy lạnh bị rỉ nước do dàn lạnh bị bám bụi, mái ấm gia đình bạn cần vệ sinh máy điều hòa định kỳ liên tục. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tháo lưới lọc ra, dùng vòi nước xịt vào để vệ sinh thật sạch, sau đó để khô rồi lắp lại là được .

Nên vệ sinh máy điều hòa định kỳ thường xuyên

Trường hợp máy lạnh chảy nước do ùn tắc máng điều hòa thì bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống. Còn nếu như bị nứt, vỡ thì bạn nên nhờ tới sự giúp sức của thợ điều hòa để hoàn toàn có thể sửa hoặc thay đường ống mới. Nếu hiện tượng kỳ lạ này xảy ra do lỗi lắp ráp của thợ thì bạn cần liên hệ với người đã lắp ráp điều hòa cho mái ấm gia đình mình để nhu yếu kiểm tra lại, xử lý sự cố lắp ráp nếu có. Với trường hợp máy lạnh thiếu gas gây ra thực trạng chảy nước, sau khi đã xác lập đúng nguyên do, bạn cần gọi lại thợ sửa điều hòa nạp gas, giúp máy lạnh hoạt động giải trí trở lại thông thường. Đặc biệt, để hạn chế tối đa những sự cố hay những lỗi thường gặp ở điều hòa hoàn toàn có thể xảy ra, khi mua máy lạnh bạn nên chọn mẫu sản phẩm của những tên thương hiệu uy tín để bảo vệ chất lượng loại sản phẩm .                                                                                                                                                                                                                                                  Địa chỉ : 230 Định Công Thượng – Định Công – Hoàng Mai
Email: hanoihomefix@gmail.com
Hotline : 058 79 0 4444    

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status