Bảng trị số Sensor (cảm biến) tủ lạnh các hãng đầy đủ cập nhật 2022

Bảng trị số Sensor tủ lạnh tất cả các hãng có mặt trên thị trường được Hanoihomefix chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách có thể dễ dàng nắm bắt được đầy đủ các chỉ số cảm biến tủ lạnh một cách chính xác nhất. Cùng đi tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Điều hòa bị chảy nước do đâu?

Cảm biến tủ lạnh là gì?

Cảm biến tủ lạnh hay còn biết với tên gọi là Sensor tủ lạnh. Đây là một linh kiện bên trong tủ lạnh có chức năng giúp hệ thống điều khiển kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Đảm bảo cho tủ hoạt động không quá lạnh hoặc không thiếu lạnh cho việc bảo quản thực phẩm bên trong tủ.

Bảng trị số Sensor (cảm biến) tủ lạnh các hãng đầy đủ cập nhật 2022

Hiểu một cách đơn giản hơn, sensor tủ lạnh có khả năng nhận biết, cảm nhận nhiệt độ bên trong tủ lạnh, qua đó nó thông báo cho hệ thống khi nào thì cần chạy lạnh, khi nào thì nên dừng.

Xem Thêm :Máy sấy quần áo không quay nguyên nhân do đâu? tìm hiểu 4 nguyên nhân chính.

Tủ lạnh có bao nhiêu Sensor cảm biến?

Thông thường trong mỗi tủ lạnh sẽ có 2 chiếc cảm biến, 1 được trang bị để cảm nhận độ lạnh ở dàn lạnh và 1 cái còn lại để cảm nhận độ lạnh bên trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh.

Ở một số dòng tủ lạnh cỡ lớn và được tích hợp nhiều chức năng hiện đại hơn thì sẽ có rất nhiều cảm biến, và mỗi con sẽ có một nhiệm vụ khác nhau cũng như trị số điện trở trong tủ cũng khác nhau.

Lưu ý rằng: mỗi hãng tủ lạnh khác nhau thì sẽ có giá trị điện trở khác nhau. Nên khi tìm cách thay thế cảm biến tủ lạnh bạn cần phải tìm hiểu chính xác thông số này, để chọn được linh kiện thay thế phù hợp.

Bảng trị số Sensor tủ lạnh Electrolux, Samsung,LG, Hitachi, Panasonic, Toshiba, Sharp…

Bảng trị số Sensor (cảm biến) tủ lạnh các hãng đầy đủ cập nhật 2022

Trị số sensor tủ lạnh samsung:

Với dòng tủ lạnh Samsung, cảm biến tủ lạnh có Trị số sensor tủ lạnh là 4K. Tùy vào từng lần đo ở nhiệt độ môi trường như thế nào, nên có thể trị số của cảm biến sẽ khác nhau một chút, nên bạn cần lưu ý tới vấn đề này.

Trên thực tế, với cảm biến tủ lạnh Samsung bạn có thể thay thế được con có trị số là 5k vẫn sử dụng tốt nhé!

Trị số cảm biến tủ lạnh electrolux, Toshiba:

Đối với cảm biến tủ lạnh electrolux, Toshiba cả 2 đều có cùng trị số cảm biến giống nhau là: Ngăn mát là 8K và cảm biến xả đá cũng là 8K.

Trị số Sensor tủ lạnh LG:

Với cảm biến tủ lạnh LG sẽ có trị số là: ngăn mát có trị số là 8K còn ngăn xả đá là 2K.

Trị số cảm biến tủ lạnh dòng Panasonic, Hitachi, Sharp:

Cả 3 dòng tủ lạnh Panasonic, Hitachi, Sharp đều có trị số cảm biến giống với nhau: ngăn đá và ngăn mát đều từ 1,76K đến 2K

Cách kiểm tra sensor tủ lạnh đúng kỹ thuật:

Để biết được cảm biến tủ lạnh còn tốt hay không, bạn cần sử dụng đồng hồ đeo tay đo diện trở để biết cảm ứng tủ lạnh đầu ruồi này có bị hỏng hay không?

Bạn hãy đặt đồng hồ đeo tay ở nấc thang X1K đặt kim đồng hồ đeo tay vào 2 đầu của Sensor, lúc này kim đồng hồ đeo tay lên bao nhiêu K thì đó chính là giá trị số điện trở của Sensor lúc này. Bạn lấy giá trị này so sánh với bảng trị số điện trở của tủ lạnh đang kiểm tra để biết cảm ứng tủ lạnh còn hoạt động tốt hay không.

Cách kiểm tra sensor tủ lạnh

Sensor tủ lạnh thường bị hỏng ở dạng tăng trị số điện trở hoặc giảm trị số điện trở, lúc này bộ cảm biến sẽ bị báo sai nhiệt độ trong tủ lạnh mà không cấp điện đủ để tủ lạnh chuyển sang độ phá băng.

Việc thay cảm biến tủ lạnh không đúng trị số có ảnh hưởng gì đến tủ lạnh không?

Vấn đề thay Cảm biến tủ lạnh không đúng với trị số có khá nhiều sự cố xảy ra như: Tủ lạnh làm lạnh kém không đủ nhiệt độ âm, hoặc có thể tủ lạnh làm lạnh quá sâu đông đá ở cả ngăn mát tủ lạnh. Tình trạng này làm cho lốc tủ lạnh liên tục phải đóng ngắt nhiều lần và hoạt động liên tục rất dễ làm cháy block ngân sách cho bộ phận máy nén này khá là tốn chi phí.

Trong trường hợp Quý khách không thể tự mình thay thế cảm biến tủ lạnh, tránh trường hợp ảnh hưởng xấu tới thiết bị có thể liên hệ ngay tới Trung tâm điện lạnh Hà Nội HOME FIX.

Trung Tâm Hà Nội Home Fix tự hào là đơn vị sửa điện lạnh có uy tín hàng đầu tại Hà Nội,luôn có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh.Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục nhanh chóng triệt để chính xác .Chuyên cung cấp linh kiện chính hãng 100%.

Cơ Sở:

Cơ sở 1: Tập Thể Đài 128c Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: 166 Kim Mã, Hà Nội.

Cơ sở 3: 56 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 4 : 300 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân Hà Nội.

Cơ sở 5 : 162 Nguyễn Văn Cừ -Quận Long Biên – Hà Nội.

Xem thêm: Thợ sửa tủ lạnh General Electric gọi ngay 0587904444

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status